Nguồn cung kém thanh khoản của BTC chạm mức cao kỷ lục. Điều gì đang xảy ra?

Kể từ tháng 5/2021, nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đã tăng gần 371.000 BTC. Nguồn cung kém thanh khoản tiếp tục đạt mức đỉnh trong nhiều năm, thêm gần 371.000 bitcoin kể từ thời điểm “cơn lốc” sụt giảm chấn động vào tháng 5. Ngay cả với những đợt giảm giá nghiêm trọng […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Nguồn cung kém thanh khoản của BTC chạm mức cao kỷ lục. Điều gì đang xảy ra?
 1. Kể từ tháng 5/2021, nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đã tăng gần 371.000 BTC.

  Nguồn cung kém thanh khoản tiếp tục đạt mức đỉnh trong nhiều năm, thêm gần 371.000 bitcoin kể từ thời điểm “cơn lốc” sụt giảm chấn động vào tháng 5. Ngay cả với những đợt giảm giá nghiêm trọng gần đây bắt nguồn từ việc thanh lý kéo dài và bán tháo trên thị trường, nguồn cung kém thanh khoản tiếp tục tăng báo hiệu rằng nhiều holder dài hạn đang tích lũy thêm Bitcoin trong vài tháng qua.

  image

  Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.

  Nguyên nhân dẫn đến các đợt sụt giảm mạnh gần đây

  Trong tỷ lệ phần trăm của tổng số coin lưu hành trên thị trường, nguồn cung kém thanh khoản là 76,13% và chỉ ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại là 76,26% được ghi nhận hồi tháng Năm. Tỷ lệ nguồn cung kém thanh khoản trong tổng số coin lưu hành trên thị trường có mối quan hệ tương quan chặt chẽ với hành động giá trong năm qua.

  image

  Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin tính theo tỷ lệ phần trăm của nguồn cung lưu hành.

  Xu hướng nguồn cung kém thanh khoản cũng cho thấy các đợt sụt giảm mạnh gần đây chủ yếu là do thị trường phái sinh thúc đẩy chứ không phải thị trường giao ngay. Với mỗi đợt điều chỉnh lớn của Bitcoin, thị trường ghi nhận một sự giảm tốc đáng kể trong nguồn cung kém thanh khoản khi nhìn vào sự thay đổi trong 30 ngày của tỷ lệ này. Thông thường, đây là sự thay đổi trong 30 ngày về nguồn cung kém thanh khoản ở mức hoặc dưới -1%.

  Thay đổi 1% của nguồn cung kém thanh khoản ngày hôm nay sẽ là 143.942 Bitcoin, trị giá chỉ hơn 7 tỷ USD, với mức giá 1 btc tương đương với 49.000 USD. Chúng ta mong đợi một đợt điều chỉnh Bitcoin quan trọng hơn, theo hướng giao ngay đi kèm với nguồn cung kém thanh khoản giảm nhanh. Đây là điều chưa từng ghi nhận trong vài tháng qua.

  image

  Nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin, thay đổi trong 30 ngày.

  Nguồn: Bitcoinmagazine.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Nguồn cung kém thanh khoản của BTC chạm mức cao kỷ lục. Điều gì đang xảy ra?