“Nghiện” sắc xanh? Hãy khám phá 7 cách bài trí theo không gian xanh

Bạn yêu màu xanh lá cây, yêu cái cảm giác nhẹ nhàng và dịu dàng mà nó mang lại, đến mức muốn sử dụng nó ở khắp nơi khi bài trí căn nhà của mình? Vậy thì phong cách “Green Addiction” chắc chắn dành cho bạn! Qua đó, bạn sẽ có thể dùng những đồ […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

“Nghiện” sắc xanh? Hãy khám phá 7 cách bài trí theo không gian xanh

Bạn yêu màu xanh lá cây, yêu cái cảm giác nhẹ nhàng và dịu dàng mà nó mang lại, đến mức muốn sử dụng nó ở khắp nơi khi bài trí căn nhà của mình? Vậy thì phong cách “Green Addiction” chắc chắn dành cho bạn! Qua đó, bạn sẽ có thể dùng những đồ vật bài trí để biến ngôi nhà thành một “khu rừng” với một bầu không khí dịu dàng mà tinh tế, mang lại vẻ đẹp đương đại và tôn vinh sở thích cho thiên nhiên.
Vậy bạn phải làm thế nào? Dưới đây là một số yếu tố cốt lõi giúp bạn tận dụng phong cách này cho ngôi nhà của mình.

Màu xanh hiển nhiên

Theo tinh thần rừng cây với tông màu nhiệt đới, cảm giác thiên nhiên cùng sắc xanh lục sẽ phủ lên khắp các nội thất của chúng ta … Màu chủ đạo ở đây chính là một sắc xanh lá đậm như ngọc lục bảo, làm gợi nhớ đến khu rừng nhiệt đới Amazon. Nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm sự kết hợp màu sắc giữa xanh lá và xanh dương, hoặc sắc xanh lá nhạt sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp giữa những sắc thái màu giống màu lá xô thơm.

Theo tinh thần rừng cây với tông màu nhiệt đới, cảm giác thiên nhiên cùng sắc xanh lục sẽ phủ lên khắp các nội thất của chúng ta … Màu chủ đạo ở đây chính là một sắc xanh lá đậm như ngọc lục bảo, làm gợi nhớ đến khu rừng nhiệt đới Amazon. Nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm sự kết hợp màu sắc giữa xanh lá và xanh dương, hoặc sắc xanh lá nhạt sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp giữa những sắc thái màu giống màu lá xô thơm.


Chỗ nào nên sử dụng màu xanh? Thực tế là ở chỗ nào cũng được và bạn không cần phải giới hạn gì: trên tường phòng ngủ hay phòng khách bằng các lớp sơn hay giấy dán tường; trên các rèm cửa, thảm hay gối nệm; và thậm chí là trên sàn nhà nếu như bạn muốn đặt một tấm thảm dày trong phòng ngủ chẳng hạn. Nhờ đó, mà bạn sẽ tạo nên được một không gian tươi mát và nhẹ nhàng, tràn đầy hạnh phúc.

Bộ sưu tập cây xanh

bộ sưu tập cây xanh

Để thêm vào cho bầu không khí tốt đẹp sẵn có, không gì tuyệt hơn là điểm tô một chút thiên nhiên vào trong nội thất. Bạn có thể đặt một vài hoặc vô số các cây xanh tùy ý vào trong không gian này. Về chủng loại, có thể chọn bất kỳ cây nào, nhưng một số giống cây có xu hướng được sử dụng nhiều hơn trong nhà như trầu bà lá xẻ, hay loại đỗ quyên cỡ đại, hoặc thậm chí là các loại cây thuộc họ dương xỉ khác. Với loại nhỏ hơn, các bạn có thể chọn cây cỏ gương rất hợp với phong cách đương đại cùng những chiếc lá tròn của nó.

Thêm vào đó, nếu muốn detox cho không gian nội thất nhà bạn, hãy thử các loại cây có công dụng thải độc – một biện pháp thanh lọc đầy tính sinh thái! Dĩ nhiên loại cây nào cũng sẽ hữu ích, nhưng nổi trội hơn cả là các dây thường xuân, hay đa búp đỏ hoặc lô hội.

Dùng các đồ vật hình dáng cây

đồ vật hình dáng cây cối

Trong phong cách này, hình ảnh cây cối sẽ hiện diện khắp mọi nơi. Các vật trang trí thậm chí có thể mang hình dáng sinh học, như hình dạng của một cái cây. Bạn có thể nghênh đón vào nhà những chiếc bình hình chiếc lá, hay đèn (loại đứng hay đèn treo) với các hình dạng hữu cơ, hay các chiếc hộp gợi hình tán lá, hay đế đựng nến có những nét cong tự nhiên… Hãy để tinh thần tự nhiên của bạn cất tiếng và cho bạn đắm mình vào không gian rừng rậm tươi mát và ngọt ngào.

Điểm nhấn của gỗ

điểm nhấn của gỗ

Về chất liệu, gỗ là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn theo hướng thiên nhiên. Bạn nên chọn các loại gỗ có màu sắc vừa (không quá sáng cũng không quá tối) như gỗ óc chó hoặc gỗ sồi. Lý tưởng hơn là các loại gỗ cứng với những vân gỗ nổi bật.


Ở bước hoàn thiện, chúng ta sẽ ưu tiên cho tính hiện đại qua các bề mặt nhám mờ. Bạn có thể chọn các loại nội thất thiết kế với các đường nét hữu cơ cho phòng khách hoặc phòng ngủ, và thậm chí cả phòng làm việc đầy cảm hứng.

Những đồ vật bằng gỗ sẽ điểm nhấn và tạo lập nên tông màu chính: đồng hồ bằng gỗ, các chiếc hộp đựng đồ bằng gỗ, hay chén đĩa cho phòng ăn hoặc nhà bếp…


Nếu cảm thấy thích thì đây chính là thời điểm để khám phá những món đồ với thiết kế sinh thái cùng các mảnh ghép nội thất sẽ làm bạn thích thú, và chúng cũng sẽ phù hợp với những giá trị đạo đức của bản thân.

Các mô-típ trang trí thực vật

các mô-típ trang trí thực vật

Trang trí thêm theo phong cách thiên nhiên không bao giờ sẽ có các chi tiết nào dư thừa. Vì vậy, ngoài thực vật và các vật thể hình cây, bạn cũng có thể thêm các mô-típ trang trí khác. Dù sử dụng màu sắc tươi tắn, các vật kích cỡ lớn, thực tế hay không, nhưng bạn hãy luôn sử dụng những đường cong tròn trên nền đen hoặc trên nền trắng hoặc trong một dải chuyển màu xanh lục. Cách dễ nhất để sử dụng những thiết kế này trong nhà chính là phủ lên bức tường với các lớp giấy dán hình cây cỏ. Chúng sẽ rất hợp trong phòng ngủ, phòng làm việc, và ngay cả phòng tắm và nhà vệ sinh. Còn các mô-típ “đinh” nên dùng để trang trí? Đó là hình cành cọ, lá dương xỉ, bạch đàn hay là lá trầu bà nếu cần.

Ánh sáng tự nhiên

Nội thất theo phong cách “Green Addiction” có thể sử dụng những màu sắc xanh lá tối và mang lại chiều sâu. Đổi lại, chúng sẽ cho bạn tắm trong ánh sáng tự nhiên và mát mẻ, mang lại cảm giác mềm mại cho bầu không khí. Để củng cố thêm, bạn có thể thử nghiệm sử dụng các tấm màn cửa màu trắng tại cửa sổ phòng khách. Nếu cần thêm ánh sáng nhân tạo, hãy chọn các loại bóng đèn có ánh sáng gần giống như ánh sáng ban ngày, hoặc thậm chí là sử dụng các bảng đèn LED để tạo cảm giác về một giếng trời tự nhiên.

Hiệu ứng kết hợp

Phong cách này còn có thể mang lại nhiều sự kết hợp thú vị. Trước tiên về mặt trực quan là những kết hợp màu sắc hoặc chất liệu. Với các sợi chỉ màu đỏ nổi bật rõ ràng, kết hợp với màu xanh lá cây sẽ mang lại sự nhất quán trực quan cho căn phòng.


Nhưng những gì chúng ta có thể dễ dàng kết hợp là các yếu tố về chất liệu vải. Nếu bạn thích các gối nệm, hãy làm nên một bộ sưu tập đệm phối trộn ngẫu hứng trên ghế sofa. Còn nếu thích thú sự thoải mái, mềm mại của chiếc giường mang lại? Hãy sưu tầm các loại vải len, mền bông, ga trải giường và gối. Hay nếu bạn thích thú với những loại màn cửa, thì hãy sử dụng các loại màn nhiều lớp với nhiều tấm màn dày.

Tất cả đều tùy thuộc vào bạn để thỏa thích giải phóng cho sự sáng tạo của bản thân.

Tags: