Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo không nên rút tiền trước hạn tại SCB

Tin đồn ngân hàng phá sản xảy ra, vậy có thể rút tiền gửi tiết kiệm khi ngân hàng phá sản không? Cùng giải đáp trong bài viết này.

Đã cập nhật 8 tháng 10 năm 2022

Bởi thaovu

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo không nên rút tiền trước hạn tại SCB

Sau khi thông tin tiêu cực liên quan Ngân hàng SCB xuất hiện, Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng khẳng định sẽ có giải pháp, chính sách để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước hạn tại SCB để tránh ảnh hưởng quyền lợi. Ảnh: T.L.

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông tin liên quan hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Cụ thể, cơ quan quản lý tiền tệ cho biết ngày 7/10, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng SCB là “Ngân hàng phá sản” đã dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về việc này, NHNN khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để đảm bảo SCB hoạt động bình thường, đồng thời có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Cơ quan quản lý tiền tệ cũng khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Liên quan hoạt động của SCB, trong thời gian gần đây, nhà băng này liên tục ghi nhận xáo trộn trong danh sách nhân sự ban điều hành.

Cụ thể, ngày 12/8, SCB đã miễn nhiệm chức danh quyền tổng giám đốc của ông Trương Hoàng Khánh và bổ nhiệm ông Diệp Bảo Châu làm phó tổng giám đốc phụ trách.

Tới ngày 30/8, ngân hàng này bổ nhiệm ông Trương Ngọc Lũy vào vị trí phó tổng giám đốc.

Đến ngày 15/9, SCB tiếp tục có thay đổi khi miễn nhiệm bà Trần Thị Mỹ Dung khỏi vị trí phó tổng giám đốc để giao nhiệm vụ mới theo phân công của HĐQT SCB. Cùng ngày, nhà băng cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Hằng làm kế toán trưởng.

Cũng trong tháng 9, SCB còn liên tiếp bổ nhiệm thêm 3 phó tổng giám đốc khác bao gồm ông Bùi Nhân, ông Hoàng Minh Hoàn và bà Đặng Thị Bảo Châu.

Mới nhất, SCB tiếp tục bổ nhiệm thêm một phó tổng giám đốc là ông Đoàn Trung Kiên vào ngày 4/10. Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, nhà băng này đã liên tiếp bổ nhiệm tới 7 thành viên trong ban điều hành, bao gồm 6 phó tổng giám đốc và một kế toán trưởng.