Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc thử nghiệm ví dành cho tiền Yuan kỹ thuật số

Một nhóm các ngân hàng thương mại trực thuộc nhà nước của Trung Quốc được cho là đang tiến hành thử nghiệm nội bộ theo quy mô lớn đối với một ví kỹ thuật số, được thiết kế dành cho tiền điện tử quốc gia – đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Theo bài báo […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc thử nghiệm ví dành cho tiền Yuan kỹ thuật số
 1. Một nhóm các ngân hàng thương mại trực thuộc nhà nước của Trung Quốc được cho là đang tiến hành thử nghiệm nội bộ theo quy mô lớn đối với một ví kỹ thuật số, được thiết kế dành cho tiền điện tử quốc gia – đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

  Theo bài báo đăng ngày 5 tháng 8 của Reuters, các ngân hàng đang thử nghiệm ứng dụng ví trong việc chuyển tiền và thực hiện thanh toán bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (hay còn gọi là CBDC – Central Bank Digital Currency). Những tiến triển ban đầu được tiết lộ cho tờ báo nhà nước Trung Quốc – 21st Century Business Herald, từ một số nhân viên tại các ngân hàng nhà nước có liên quan ở nhiều thành phố, trong đó bao gồm Thâm Quyến.

  Sự phát triển mới này đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong tiến trình của Trung Quốc đối với việc áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, và phù hợp với mục tiêu chính của ngân hàng trung ương Trung Quốc – Ngân hàng Nhân dân Trung hoa (PBoC). Vào ngày 3 tháng 8, PBoC cho biết Trung Quốc nên tích cực tăng cường phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, như là một phần trong các ưu tiên hàng đầu nửa cuối năm 2020.

  Mặc dù Trung Quốc vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia khắt khe nhất về quy định tiền mã hóa, nhưng quốc gia này hiện đang dẫn đầu thế giới về sự phát triển của đồng tiền kỹ thuật số quốc gia. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã và đang đạt được những tiến bộ với đồng CBDC của mình. Vào tháng 4, Trung Quốc đã thí điểm thành công dự án tại 4 thành phố bao gồm Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Xiongan.

  Vào ngày 4 tháng 8, Cointelegraph đã đưa tin về việc PBoC đang chủ động lên kế hoạch sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, mục đích là nhắm vào sự thống trị của những gã khổng lồ Công Nghệ như Alibaba và Tencent trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Vào cuối tháng 7, Reuters đưa tin Ngân hàng Trung ương chính thức đề nghị Ủy ban chống độc quyền của Hội đồng Nhà nước khởi động cuộc điều tra về các hoạt động thanh toán kỹ thuật số của Titans và WeChat Pay.

  Nguồn: Cointelegraph

  Crypto More!

  CBDC là gì?

  CBDC (Central Bank Digital Currencies) hiểu một cách đơn giản là một hình thức tiền tệ mới của Ngân hàng Trung Ương. CBDC được tạo thành bởi 2 yếu tố chính: tiền kỹ thuật số và công nghệ Blockchain. Như vậy, tiền kỹ thuật số của THTW là một loại tiền điện tử được phát triển dựa trên công nghệ blockchain và do NHTW đứng ra phát hành, đảm bảo.
  _Bạn có thể đọc thêm thông tin tại bài viết CBDC – “Cứu cánh” của các Ngân hàng Trung Ương trước mối đe dọa Cryptocurrency

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Ngân hàng Nhà nước Trung Quốc thử nghiệm ví dành cho tiền Yuan kỹ thuật số (remitano.com).

Tags: