Ngân hàng lớn của Trung Quốc hạn chế khách hàng mua vàng và các kim loại quý

Các ngân hàng lớn của Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn khách hàng mua vàng, bạch kim, palađi và các sản phẩm liên quan đến kim loại quý khác. Sở giao dịch vàng Thượng Hải cũng cho biết họ có thể áp dụng các biện pháp cần thiết để hạn chế […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Ngân hàng lớn của Trung Quốc hạn chế khách hàng mua vàng và các kim loại quý
 1. Các ngân hàng lớn của Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn khách hàng mua vàng, bạch kim, palađi và các sản phẩm liên quan đến kim loại quý khác. Sở giao dịch vàng Thượng Hải cũng cho biết họ có thể áp dụng các biện pháp cần thiết để hạn chế giao dịch vàng nhằm bảo vệ các nhà đầu tư.

  Ngân hàng và chính quyền Trung Quốc “hạ nhiệt cơn sốt vàng”

  Reuters đưa tin vào thứ 4 vừa rồi cho biết, cơ quan quản lý và các ngân hàng lớn tại Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế giao dịch vàng và các kim loại quý khác nhằm hạ nhiệt cơn sốt vàng. Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong tuần này khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn, trong bối cảnh lo ngại về các ca nhiễm virus corona ngày càng gia tăng, đồng đô la Mỹ mất giá, lãi suất thấp và căng thẳng leo thang giữa hoa Kỳ và Trung Quốc.

  Bắt đầu từ thứ 6, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), đơn vị cho vay lớn nhất quốc gia, đã không cho phép khách hàng mở các vị thế giao dịch mới đối với các sản phẩm bạch kim, palađi và các sản phẩm liên quan đến kim loại quý. Theo ICBC, kim loại quý bao gồm vàng, bạc, palađi, bạch kim. Giao dịch có thể được thực hiện bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, bao gồm Nhân dân tệ và Đô la Mỹ. Một phóng viên đã gọi cho ngân hàng để hỏi về lý do cho sự lệnh cấm này. Dịch vụ khách hàng của ngân hàng nói rằng, đó là vì sự an toàn và bảo vệ khách hàng do những biến động giá lớn của các tài sản này gần đây, cùng với “nhu cầu kiểm soát rủi ro”.

  Hai ngân hàng khác trong top 4 ngân hàng lớn của Trung Quốc cũng có động thái tương tự. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cho biết gần đây đã đình chỉ các hoạt động kinh doanh mới liên quan đến vàng. Trong khi đó, Ngân hàng Trung Quốc (BOC) nói họ đã tạm dừng việc mở tài khoản mới để giao dịch bạch kim và palađi.

  Sàn giao dịch vàng Thượng Hải cũng đang chứng kiến ​​mức nắm giữ vàng và bạc cao. Sàn giao dịch vừa cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát rủi ro để bảo vệ các nhà đầu tư nếu được bảo đảm. Hơn nữa, Sàn giao dịch hợp đồng tương lai Thượng Hải, nơi giao dịch hợp đồng tương lai vàng và bạc, đã “hối thúc thành viên của họ tăng cường nỗ lực quản lý rủi ro và đầu tư hợp lý,” đơn vị này cho biết

  Các nhà đầu tư Trung Quốc cũng tích cực giao dịch các quỹ hoán đổi danh mục vàng (ETF). Các tài sản thuộc quyền quản lý của Huaan Gold ETF, quỹ ETF vàng lớn nhất châu Á, đã tăng hơn 68% lên hơn 11,8 tỷ nhân dân tệ (1,69 tỷ USD) kể từ cuối năm ngoái.

  Frank Hao, nhà phân tích của Hywin Wealth Management, được Reuters dẫn lời như sau: “Vàng vẫn là khoản đầu tư thích hợp ở Trung Quốc do các kênh đầu tư còn hạn chế, các nhà đầu tư chủ yếu dựa vào việc mua các sản phẩm hợp đồng vàng tại ngân hàng thương mại nhằm loại bỏ rủi ro.”

  Các nhà quản lý Trung Quốc đang cảnh giác với những rủi ro liên quan đến đầu cơ giá cả hàng hóa, sau khi khoảng 6.000 khách hàng của Ngân hàng nhà nước Trung Quốc cố gắng mua lúc giá dầu thô giảm hồi tháng 4, sử dụng hợp đồng tương lai dầu thô có tên là Yuan You Bao. Tuy nhiên, các giá trị tiếp tục giảm mạnh về 0, khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác.

  Ngân hàng Trung Quốc đã giải quyết Yuan You Bao ở mức âm 37,63 USD/thùng, và sau đó đồng ý thu xếp hơn một nửa số khách hàng của mình rơi vào thua lỗ, mất khoảng 7 tỷ nhân dân tệ. Hầu hết các ngân hàng đã sớm ngừng bán sản phẩm sau số tiền lỗ nặng nề tại Ngân hàng Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết hơn 100.000 nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc tràn vào thị trường thông qua các sản phẩm hợp đồng dầu thô ,và không bao giờ dự đoán giá sẽ giảm xuống dưới không.

  Với việc giá vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, mọi người đang dự đoán rằng mức 2.000 USD không còn xa nữa. Goldman Sachs gần đây đã điều chỉnh dự báo vàng 12 tháng của mình lên 2.300 USD một ounce. Một số người khác dự đoán giá vàng thậm chí còn cao hơn thế. Bất chấp những nỗ lực pháp lý nhằm kìm hãm giao dịch vàng, Hao tin rằng:

  “Nếu giá vàng tăng quá 2.000 USD, một số tiền sôi nổi hơn hơn chắc chắn sẽ chảy vào thị trường, và một vài nhà đầu tư sẽ chuyển hướng đầu tư cổ phiếu sang vàng.”

  Gần đây, thị trường vàng đã chấn động khi phát hiện ra khoảng 83 tấn vàng miếng giả đã được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay trị giá 20 tỷ nhân dân tệ từ 14 tổ chức tài chính ở Trung Quốc.

  Nguồn: news.bitcoin.com

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Ngân hàng lớn của Trung Quốc hạn chế khách hàng mua vàng và các kim loại quý

Tags: