Nga: Blockchain có thể hỗ trợ hoạt động đường sắt

Giám đốc điều hành đường sắt Nga đã nói về khả năng áp dụng công nghệ Blockchain trên hệ thống đường sắt quốc gia này. Theo tờ Vgudok, Sergey Vinogradov, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học Vận tải Đường sắt, đã chia sẻ về những ưu điểm của Công Nghệ Blockchain. Ông cho biết Russian […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nga: Blockchain có thể hỗ trợ hoạt động đường sắt
 1. Giám đốc điều hành đường sắt Nga đã nói về khả năng áp dụng công nghệ Blockchain trên hệ thống đường sắt quốc gia này.

  Theo tờ Vgudok, Sergey Vinogradov, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học Vận tải Đường sắt, đã chia sẻ về những ưu điểm của Công Nghệ Blockchain. Ông cho biết Russian Railways, công ty điều hành đường sắt thuộc sở hữu của nhà nước, có thể sẽ sớm tìm cách bắt đầu sử dụng kinh doanh hợp đồng thông minh.

  Viện Nghiên cứu Khoa học Vận tải Đường sắt là cơ quan tư vấn công nghệ chính về đường sắt, có liên kết chặt chẽ với Russian Railways.

  Vinogradov khẳng định nền tảng blockchain cũng có thể cho phép các công ty logistics, người mua và nhà cung cấp mua khoang chở hàng trên các chuyến tàu của Nga, và giúp “xây dựng chuỗi logistics hiệu quả hơn”.

  Ông nói thêm, việc sử dụng các hợp đồng thông minh và công nghệ Blockchain sẽ giúp Russian Railways giảm chi phí, bằng cách giảm “số lượng các cảng đợi và container”, cũng như cắt giảm chi phí cung cấp cho việc quản lý toa xe.

  Ông nói thêm rằng nó cũng sẽ giúp nhà điều hành sử dụng “chính sách giá vận tải đa dạng”.

  Vinogradov cho biết:

  “Điều này sẽ đáp ứng một cách hiệu quả khi đối mặt với tình trạng giảm hoặc tăng nhu cầu từ thị trường vận tải và logistics, có tính đến các yếu tố như sự bất thường theo mùa trong vận chuyển, và tính biến động của thị trường.”

  Theo ông, công nghệ chuỗi khối sẽ cho phép vận chuyển số lượng lớn hiệu quả hơn bằng đường sắt.

  Khách hàng vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cũng có thể tiết kiệm chi phí, giảm nguy cơ rủi ro hoặc thiệt hại.

  Ông nói thêm rằng một ngành logistics bằng đường sắt cạnh tranh hơn – được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain – sẽ giúp giảm bớt các lựa chọn thay thế bằng đường bộ. Di chuyển bằng đường bộ thường đắt hơn và không thân thiện với môi trường. Ngay cả các nhà điều hành tàu chở khách cũng có thể sử dụng hiệu quả công nghệ Blockchain.

  Năm ngoái, Russian Railways đã bắt đầu tìm tòi cách sử dụng công nghệ Blockchain như một phương tiện theo dõi những hành khách thương mại có đủ điều kiện nhận dịch vụ giảm giá. Công ty điều hành Russian Railways đã ký một thỏa thuận hợp tác với Quỹ hưu trí Nga.

  Trong khi đó, năm ngoái, JR East, một trong những nhà khai thác đường sắt lớn nhất Nhật Bản, đã bắt đầu thử nghiệm nền tảng thanh toán tiền điện tử, cho phép hành khách thanh toán chi phí của chuyến đi bằng các mã token phổ biến như bitcoin (BTC).

  Nguồn: Nga: Blockchain có thể hỗ trợ hoạt động đường sắt (remitano.com).

Tags: