Nên nấu cháo lươn cho bé với rau gì?

Một món ăn khác trong danh sách món ăn yêu thích của tôi là Cháo Lươn. Đây cũng là một trong những Công thức nấu ăn Việt Nam đơn giản dành cho những ai không có đủ thời gian nấu nướng. Cá chình là loài cá sống ở vùng nước ngọt, thân dài như rắn. Da của chúng […]

Đã cập nhật 28 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nên nấu cháo lươn cho bé với rau gì?

Một món ăn khác trong danh sách món ăn yêu thích của tôi là Cháo Lươn. Đây cũng là một trong những Công thức nấu ăn Việt Nam đơn giản dành cho những ai không có đủ thời gian nấu nướng. Cá chình là loài cá sống ở vùng nước ngọt, thân dài như rắn. Da của chúng nhớt và có màu vàng nâu. Hơn nữa, loại thịt này thực sự rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Nó chứa nhiều chất đạm, vitamin giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, khi chế biến bạn nên nấu chín kỹ. Vậy, nên nấu cháo lươn cho bé với rau gì?

Vì vậy, bạn có hào hứng nấu một trong những công thức nấu ăn Việt Nam dễ làm tuyệt vời từ chúng tôi không? Nếu bạn đã sẵn sàng, vui lòng làm theo từng bước tất cả các hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

Những loại rau nên nấu cùng cháo lươn cho bé

Bạn nên chọn các loại rau để nấu cháo lươn như: rau mồng tơi, rau ngót, rau dền, rau cải, rau bina,….

Cách nấu cháo lươn cho bé

Nguyên liệu:
– 300gr lươn
– 150gr gạo tẻ
nước mắm + gừng + hành tím + hành khô.

Quy trình:
Bước 1
 : Tách riêng phần trắng và xanh của hành lá. Đập dập phần đầu trắng và cắt khúc hành lá. Tiếp theo, bạn rửa sạch gừng và cũng đập dập.
Bước 2 : Gạo vo sạch, đổ vào nồi nấu cho đến khi nhừ, thêm một chút muối.

Bước 3 : Làm sạch lươn cẩn thận: Dùng nước chanh đầu, thoa lên thân lươn rồi cạo sạch nhớt. Làm quá trình này cho đến khi nó không còn nhớt nữa. (Với một trong những công thức nấu ăn ngon dễ làm của Việt Nam như món ăn này, khi làm sạch lươn không được dùng giấm).

Bước 4 : Cho phần đầu trắng của hành và gừng vào đáy đĩa rồi xếp lươn vào đĩa, hấp chín tới.
Bước 5 : Sau khi hấp chín, tách thịt và xương lươn ra cẩn thận. Chỉ sử dụng thịt một.
Bước 6 : Khi cơm đã nhừ, cho thịt lươn vào nồi, nêm nước mắm, đường, tiêu cho vừa khẩu vị. Nấu khoảng 5 – 10 phút, khuấy thường xuyên rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn có thể phục vụ một trong những công thức nấu ăn Việt Nam dễ dàng tuyệt vời cho gia đình hoặc bạn bè của mình. Tôi đề nghị bạn nên ăn khi nó còn nóng. Cho một ít hành lá (phần xanh) thái mỏng lên trên mặt đĩa và hành khô. Bạn có thể dùng với bánh tráng khô mè (Bánh tráng me) hoặc Bánh Quay.

Khi bạn chưa biết hôm nay phải nấu món gì cho gia đình, bạn có thể truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu nhiều công thức nấu ăn Việt Nam hấp dẫn. Chúc may mắn cho công việc nấu nướng của bạn.

Nguồn: http://www.vietnamfamousdestinations.com/