Nên mua tấm lót tựa lưng ghế xe ô tô nào tốt?

Có nên dùng tấm lót ghế xe ô tô không? Nếu có thì nên mua tấm lót, đệm lót loại nào tốt? Các kinh nghiệm sau đây sẽ giải đáp. Khi ngồi lái xe ô tô trong thời gian dài, trọng lượng của nửa thân trên sẽ dồn về cột sống. Các đốt sống như cổ, vùng […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nên mua tấm lót tựa lưng ghế xe ô tô nào tốt?
 1. Có nên dùng tấm lót ghế xe ô tô không? Nếu có thì nên mua tấm lót, đệm lót loại nào tốt? Các kinh nghiệm sau đây sẽ giải đáp.

  Khi ngồi lái xe ô tô trong thời gian dài, trọng lượng của nửa thân trên sẽ dồn về cột sống. Các đốt sống như cổ, vùng thắt lưng phải chịu áp lực lớn. Điều này dễ dẫn đến tình trạng đau nhức lưng, đau thần kinh toạ.

  Tấm lót, đệm lót ghế xe được thiết kế tạo ra các điểm nâng đỡ cột sống, giảm tải áp lực giúp cải thiện tình trạng đau mỏi lưng, mông. Nhiều loại tấm lót, đệm lót ghế xe có tính năng massage giúp cơ giảm căng cứng cơ, tăng cường lưu thông khí huyết. Ngoài ra, một số loại còn tạo độ thông thoáng, hạn chế cảm giác bị hầm bí khi ngồi quá lâu.

  Các loại lót ghế xe ô tô


  Lót ghế hạt gỗ

  Lót ghế xe hơi hạt gỗ là loại thảm lót được đan thành từ các hạt gỗ tròn với nhiều loại gỗ khác nhau từ giá rẻ đến cao cấp như: gỗ nhãn, gỗ thông, gỗ pơ mu, gỗ hương, gỗ cẩm lai…

  Ban đầu nếu chưa ngồi lót ghế hạt gỗ quen có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Tuy nhiên loại tấm lót ghế xe oto này được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bác tài chuyên nghiệp bởi tạo được độ thông thoáng cao. Các hạt gỗ có tác dụng massage hiệu quả, tăng cường lưu thông khí huyết, đặc biệt hữu ích với người lái xe đường dài.

  Lót ghế da

  Lót ghế da ô tô là loại đệm ghế xe làm bằng da. Lớp bọc ngoài được làm bằng da PU hoặc da thật. Lõi bên trong có một lớp đệm mút.

  Đệm ghế da xe ô tô có ưu điểm mang đến cảm giác êm ái. Đệm đặc biệt phù hợp sử dụng với những xe có ghế dạng bọc nỉ. Bởi ghế nỉ có nhược điểm dễ bám bẩn, khó vệ sinh. Do đó nếu sử dụng thêm lót ghế da thì chỉ cần vệ sinh lớp lót này. Tuy nhiên, độ thông thoáng của đệm lót ghế da không được cao, nhất là với các loại đệm giá rẻ làm từ da Công Nghiệp kém chất lượng.

  Lót ghế lưới đan

  Lót ghế lưới đan ô tô là một loại tấm lót ghế dạng lưới đan thành từ các sợi nylon. Phần khung thiết kế uốn cong tạo nên được các điểm nâng đỡ tốt cho cột sống người ngồi. Lót ghế lưới đan có nhiều loại kết hợp thêm lưới hạt gỗ hoặc lưới tre ở giữa.

  Ưu điểm của tấm lót ghế lưới đan ô tô là có độ thông thoáng cao. Cả phần tấm tựa lưng hay phần đệm ngồi đều có thiết kế uốn cong có khả năng nâng đỡ tốt, giúp giảm áp lực cột sống, hạn chế mỏi lưng, ê mông… Loại lót ghế xe hơi này còn rất dễ vệ sinh.

  Nhược điểm là để định hình kiểu dáng nên phần khung của tấm lót được làm bằng thép rất cứng. Một số loại có thiết kế không chuẩn khi dùng sẽ gây cảm giác cấn khó chịu.

  Lót ghế cao su non

  Lót ghế cao su non ô tô là loại nệm lót ghế có phần ruột gối được làm bằng cao su non, vỏ bọc bên ngoài thường bằng vải. Lót ghế cao su non rất êm ái, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái. Phần ruột gối cao su non được thiết kế tạo hình theo đường cong cơ thể, có được khả năng nâng đỡ rất tốt, giảm áp lực cho cột sống, hạn chế tình trạng đau nhức do ngồi lâu.

  Câu hỏi thường gặp về tấm lót tựa lưng ghế ô tô

    Đệm lót tựa lưng ghế ô tô cao cấp hãng nào tốt?

  Trả lời: Đệm lót tựa lưng ghế ô tô của hãng Xiaomi, Lifepro, Generic… được đánh giá cao về chất lượng. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm này.

    Có nên dùng lót ghế hạt gỗ?

  Trả lời: Lót ghế hạt gỗ ô tô có ưu điểm độ thông thoáng cao, không bị hầm bí. Hạt gỗ có tác dụng massage, giúp tăng cường lưu thông khí huyết. Nhiều người cho rằng lót ghế hạt gỗ ngồi không êm ái hơi khó chịu. Nhưng cũng không ít người lại ưa thích loại thảm lót ghế này. Do đó tốt nhất trước khi mua bạn nên ngồi thử để xem có phù hợp với mình hay không.

    Bị đau lưng thì nên mua tấm tựa lưng ghế ô tô loại nào?

  Trả lời: Nếu bạn bị đau lưng thì có thể tham khảo các dòng tựa lưng ghế xe cao su non. Loại này thường được tạo hình dạng khối uốn cong theo cột sống, có tác dụng nâng đỡ cột sống, giảm tải áp lực cho cột sống. Để chắc chắn phù hợp với tình trạng bệnh đau lưng của bạn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tags: