Nên lựa chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn

Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ có sẵn trên thị trường khiến cho người ta khó lựa chọn. Ngoài ra còn có các tính năng mà người ta sử dụng để chọn nó trong khi một số xem xét toàn bộ đồng hồ. Mặt số là bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nên lựa chọn đồng hồ mặt vuông hay mặt tròn

Có rất nhiều thương hiệu đồng hồ có sẵn trên thị trường khiến cho người ta khó lựa chọn. Ngoài ra còn có các tính năng mà người ta sử dụng để chọn nó trong khi một số xem xét toàn bộ đồng hồ. Mặt số là bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc đồng hồ. Các tính năng khác như dây đeo hoặc dây da có thể được thay đổi nhưng mặt số là cốt lõi của bất kỳ chiếc đồng hồ nào. Đồng hồ kim được thiết kế theo nhiều cách khác nhau, do đó, người ta có nhiệm vụ chọn một chiếc tốt nhất.

Các dáng đồng hồ phổ biến

Có hai kiểu dáng phổ biến của đồng hồ kim là mặt tròn và mặt vuông. Đồng hồ mặt tròn bán chạy hơn đồng hồ mặt vuông có lẽ vì lý do tâm lý là khái niệm ngữ nghĩa của mọi người về một chiếc đồng hồ phải trông như thế nào. Đồng hồ hình vuông không giống như đồng hồ tròn mà ngay cả trẻ em cũng quen nhìn thấy chúng. Mặt đồng hồ hình tròn hoạt động bằng hai kim quay quanh một vòng tròn. Cái ngắn mất mười hai giờ trong khi cái dài hơn mất sáu mươi phút. Các thành phần bên trong của nó được chế tạo theo cách mà chúng quay quanh một trục và vỏ máy là hình tròn.

Một chiếc đồng hồ mặt vuông thường nằm trên cổ tay tốt hơn và thoải mái căn chỉnh với dây đeo. Nó được thiết kế để tạo ra nhiều diện tích bề mặt hơn, giúp nhà sản xuất đồng hồ có nhiều không gian hơn cho các tính năng chức năng. Thiết kế này trông cũng bắt mắt.

Đồng hồ mặt tròn hay đồng hồ mặt vuông?

Không có nhiều sự khác biệt giữa đồng hồ mặt vuông và mặt tròn. Điều rất quan trọng là đồng hồ của bạn phải lớn và ở trung tâm. Cách này sẽ phù hợp với cả mặt tròn và mặt vuông. Mặt vuông trông đơn giản, hình nền của nó cũng đẹp hơn khi được cắt vào các góc.

Đồng hồ hình vuông ít phổ biến hơn nhưng cũng nữ tính hơn. Đồng hồ tròn rất phổ biến và chiếm 80% số lượng đồng hồ được bán. Mặt khác, đồng hồ mặt vuông được nhiều phụ nữ yêu thích, ví dụ như đồng hồ cổ điển Cartier Tank và Longines nổi tiếng.

Không có sự khác biệt giữa đồng hồ hình vuông và hình tròn, cả hai đều phục vụ cùng một mục đích nếu nó không phải là thay thế điện thoại. Người ta có thể nghĩ rằng việc làm một cái gì đó hình tròn chẳng hạn khi nghĩ rằng đang đọc một cuốn sách hoặc một văn bản, có vấn đề là nó sẽ biến mất khỏi màn hình dễ dàng hơn trên một bề mặt tròn mà thực tế có thể không đúng như vậy đối với những chiếc đồng hồ hình vuông và hình tròn. giống nhau.

Đồng hồ hình vuông là thiết kế dẫn đầu và Công Nghệ trong khi hình tròn quen thuộc. Trên thực tế, làm một màn hình vuông dễ dàng hơn. Nó chuyển từ từ vựng dạng đồng hồ sang từ vựng dạng điện tử tiêu dùng hơn. Những chiếc đồng hồ hình tròn quen thuộc vì tâm lý mọi người thường có xu hướng nghĩ rằng đồng hồ đeo tay hay đồng hồ đeo tay luôn phải có hình tròn.

Cả đồng hồ hình tròn và hình vuông đều có một chức năng. Họ thực hiện cùng một công việc. Những gì khác nhau là sở thích của mọi người về giao diện của họ. Nếu không, bất kỳ thiết kế nào cũng chỉ là sự thỏa hiệp và đánh đổi để đi đến thiết kế cuối cùng hiệu quả nhất. Đồng hồ thông minh tự nhiên có hình chữ nhật vì nó chủ yếu hiển thị văn bản.

Nguồn tham khảo: 3watches.com