Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán lời hơn?

Đầu tư tiền bạc là một hình thức thường thấy nhằm giúp bạn có thể sinh lời được nhiều hơn và cũng không để nguồn tiền nhàn rỗi trở nên hao phí. Nhưng đầu tư bằng phương thức nào thì điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Hai […]

Đã cập nhật 29 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán lời hơn?

Đầu tư tiền bạc là một hình thức thường thấy nhằm giúp bạn có thể sinh lời được nhiều hơn và cũng không để nguồn tiền nhàn rỗi trở nên hao phí. Nhưng đầu tư bằng phương thức nào thì điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Hai hình thức đầu tư phổ biến thường thấy nhất đó chính là tiết kiệm và đầu tư chứng khoán, vậy hình thức gửi tiết kiệm hay đầu tư chứng khoán sẽ dễ giúp cho bạn có thể sinh lời được nhiều hơn? Hãy cùng phân tích với ngân hàng số Timo ở bài viết dưới đây bạn nhé!
 

Bản chất của hai hình thức đầu tư tiết kiệm và đầu tư chứng khoán

Tiết kiệm được xem là một hình thức đầu tư an toàn, không bị rủi ro khi thua lỗ, lại được ngân hàng bảo hộ do đó quyền lợi của người dùng được đảm bảo một cách hiệu quả nhất. Tuy tiền lời không cao nhưng nó lại tăng theo một cách cực kì vững chắc.
Còn đầu tư chứng khoán thì lại là một hình thức hoàn toàn khác, đây được xem là một cách thức đầu tư rất được các người làm kinh doanh ưa thích vì khả năng sinh lời cao. Cách đầu tư chứng khoán thông qua việc mua cổ phiếu của các công ty có niêm yết giá cổ phiếu. Do đó chứng khoán còn có tên gọi khác đó chính là chơi cổ phiếu.

Đầu tư chứng khoán có nhiều rủi ro hơn gửi tiết kiệm (Nguồn Internet)

Đầu tư chứng khoán có nhiều rủi ro hơn gửi tiết kiệm (Nguồn Internet)

So sánh gửi tiết kiệm và đầu tư chứng khoán

Hình thức đầu tư Tiết kiệm Chứng khoán
Cách thức Gửi một số tiền cụ thể vào ngân hàng. Mua cổ phiếu được phát hành bởi một doanh nghiệp nào đó
Hình thức sinh lời Sinh lời bằng lãi suất ngân hàng Sinh lời bằng chênh lệch giá cổ phiếu, giá càng lên cao thì bán ra càng có lời
Mức độ an toàn Độ an toàn cao, không lo rủi ro Phụ thuộc vào tình hình thị trường, mức độ rủi ro cũng khá cao. Phải là người có kiến thức sâu rộng về chứng khoán mới có thể chiến thắng.
Thích hợp Người có nhu cầu tiết kiệm để tích lũy cho tương lai, hay cho nhu cầu tiêu dùng cụ thể đảm bảo sự chắc chắn Người yêu thích đầu tư, mong muốn kiếm được những khoản tiền lớn hơn trong tương lai.
Số tiền đầu tư Linh hoạt, có ít thì tiết kiệm ít. Có nhiều thì tiết kiệm được nhiều Linh hoạt, có ít tiền thì mua ít cổ phiếu, có nhiều thì mua nhiều
Các bên tham gia Ngân hàng Công ty, sàn giao dịch

 
Nếu nói về việc lời hơn thì chắc hẳn chứng khoán sẽ sinh lời nhiều hơn nếu bạn “thuận buồm xuôi gió” và nó cũng mang tính rủi ro nhiều hơn nữa. Khi đầu tư chứng khoán bạn buộc phải dành thời gian nhiều để theo dõi thường xuyên và tìm hiểu về biến động thị trường. Trong khi đó, gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ sinh lãi ổn định cho bạn mỗi tháng. Sự an toàn của hình thức gửi tiết kiệm dài hạn đôi khi chiến thắng được cách đầu tư chứng khoán.
Mỗi hình thức đầu tư đều có tồn tại những ưu nhược điểm riêng như kể trên. Chính vì thế, bạn phải cân nhắc nhu cầu của mình trước khi chọn bất kỳ hình thức nào để dùng tiền.
Nếu đọc đến đây và bạn đã quyết định chọn các gửi tiết kiệm ngân hàng thì tham khảo ngay gói gửi tiết kiệm dài hạn online Timo với lãi suất vô cùng cạnh tranh bạn nhé! Tính năng tiết kiệm Timo Term Deposit sẽ mang lại cho bạn nhiều thú vị hơn là một gói gửi tiết kiệm thông thường và đảm bảo sự an toàn, bảo mật cao. Vì thế, hãy tìm hiểu sau đó đăng ký Timo và trải nghiệm!