Nên dùng son dưỡng môi hay mặt nạ ủ môi thì hiệu quả?

Nếu chỉ có 3 giây để makeup, chắc chắn nàng nào cũng sẽ chọn son môi để làm item trang điểm cho mình. Son thì xưa nay vẫn luôn là “bảo bối thần kì” làm nàng xinh lung linh hẳn lên trong phút chốc. Tuy nhiên đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp càng sử dụng nhiều […]

Đã cập nhật 7 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Nên dùng son dưỡng môi hay mặt nạ ủ môi thì hiệu quả?


Nếu chỉ có 3 giây để makeup, chắc chắn nàng nào cũng sẽ chọn son môi để làm item trang điểm cho mình. Son thì xưa nay vẫn luôn là “bảo bối thần kì” làm nàng xinh lung linh hẳn lên trong phút chốc. Tuy nhiên đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp càng sử dụng nhiều son lại càng ít lên màu, hoặc màu càng nhanh trôi chưa? Nếu câu trả lời là có. Hẳn là bạn đã quên bước dưỡng môi rồi đấy! 
Hãy dưỡng môi để có đôi môi hồng hào, lên màu chuẩn xác chứ đừng để môi thâm…như chị đẹp Lan Khuê nhé. Giữa hai phương pháp chăm sóc môi chủ yếu là son dưỡng và mặt nạ ủ môi, bạn thuộc team nào?

# Điểm chung


Cả son dưỡng môi trị thâmmặt nạ ủ môi đều có điểm chung là cung cấp độ ẩm, dưỡng chất cho môi. Từ đó giúp hạn chế được tác dụng phụ của son, song song là dưỡng và làm mềm môi. Hơn thế nữa, các sản phẩm chăm sóc môi này còn hạn chế tình trạng môi thâm, nhợt nhạt kém sắc. Không chăm sóc môi sẽ xảy ra tình trạng nứt nẻ, bong tróc dẫn đến chảy máu.Vậy nên sử dụng các sản phẩm này trong thời tiết hanh khô là cực kỳ quan trọng.

# Son dưỡng môi


Thành phần chính của son dưỡng môi gồm lớp sáp và dầu. Ngoài ra là các tinh chất dưỡng đa dạng tùy theo dòng sản phẩm. Với công dụng làm mềm, mướt môi ngay lập tức mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Với những bạn có đôi môi đang nứt nẻ thì son dưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn chỉ trong tích tắc sau khi sử dụng.
Nhưng đáng tiếc là công dụng làm mềm mượt của son dưỡng thường không giữ được lâu. Vì son dưỡng cực kì dễ trôi, một thời gian sau khi sử dụng, lớp son dưỡng sẽ biến mất, và đôi môi của bạn sẽ trở lại trạng thái bạn đầu. Son dưỡng sẽ không thể chăm sóc lâu cho đôi môi của bạn, và thường chỉ có tác dụng khi còn bám trên môi. Chỉ những sản phẩm có thương hiệu lớn, với thành phần đặc biệt thì mới có thể giúp đôi môi của bạn được chăm sóc dài lâu. Tuy nhiên những cây son dưỡng như vậy giá thường “mặn chát”, nên rất khó chiếm được tình cảm của các bạn nữ.
Vậy nên nếu bạn chỉ cần “cứu cánh” cho môi khô trong tích tắc mà chưa cần chăm dưỡng lâu dài thì với tác dụng làm mềm môi rất nhanh chóng, bạn có thể sử dụng để dưỡng môi ngay lập tức.

# Mặt nạ ủ môi


Sản phẩm được rất nhiều chị em sử dụng. Vẫn là công dụng làm mềm, mướt môi nhưng mặt nạ ủ môi có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với son dưỡng thông thường. Đầu tiên chính là khả năng tẩy tế bào chết nhẹ cho môi, lấy đi các tế bào hư tổn. Tẩy da chết ở mặt quan trọng như thế nào thì đôi môi cũng quan trọng như vậy, đôi môi sẽ lập tức trở nên hồng hào và căng mọng hơn sau khi tẩy tế bào chết với mặt nạ ủ môi.
Thời điểm chăm sóc tốt nhất cho đôi môi là trước khi đi ngủ. Đây là khoảng thời gian đôi môi được nghỉ ngơi và hấp thụ dưỡng chất hiệu quả nhất. Bạn sẽ cảm thấy môi mình mềm hơn sau mỗi sáng thức dậy. Và thường sau khi rửa mặt, sẽ có một lớp da chết nhẹ trôi đi, đó chính là công dụng tuyệt vời của mặt nạ ủ môi.
Ngoài ra, công dụng chăm sóc môi được kiểm chứng là rất lâu, ngay cả khi bạn không còn sử dụng là ưu điểm khác của sản phẩm này. Công thức thẩm thấu sâu bên trong, đôi môi sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc dài lâu. 
Xét về độ hiệu quả thì Đẹp365 khuyên bạn nên sử dụng mặt nạ ủ môi để chăm sóc đôi môi của bản thân. Ngoài ra trong thời tiết khô hanh thì son dưỡng môi sẽ chăm sóc tạm thời, giúp đôi môi đỡ nứt nẻ. Song bạn vẫn cần mặt nạ ủ môi để chăm sóc môi từ sâu bên trong. Nếu có thể, hãy kết hợp 2 sản phẩm một cách hợp lý để đôi môi luôn hồng hào, tràn đầy sức sống bạn nhé!