Cách giữ nếp tóc cho nàng tóc ngắn

“Giữ nếp tóc” hẳn cụm tự gây ra bao cơn ác mộng của những cô nàng tóc ngắn tinh nghịch. Bởi lẽ chất tóc của phái nữ thường mảnh và mềm, vậy nên khi để tóc ngắn, những sợi mảnh dễ bị dựng đứng còn tóc mái lại quá yếu không thể rẽ nếp. Để […]

Đã cập nhật 10 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Cách giữ nếp tóc cho nàng tóc ngắn“Giữ nếp tóc” hẳn cụm tự gây ra bao cơn ác mộng của những cô nàng tóc ngắn tinh nghịch. Bởi lẽ chất tóc của phái nữ thường mảnh và mềm, vậy nên khi để tóc ngắn, những sợi mảnh dễ bị dựng đứng còn tóc mái lại quá yếu không thể rẽ nếp. Để những cô nàng tóc ngắn có thể giữ nếp tóc thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức, cũng như sử dụng nhiều sản phẩm tóc khác nhau để có được kiểu tóc như ý.
Vậy nếu bây giờ Đẹp365 nói rằng chỉ cần làm theo 4 cách tạo nếp tóc này, lập tức bạn sẽ chỉ còn tốn rất ít thời gian (và tiền bạc nữa) để giữ nếp tóc ngắn, bạn có muốn tìm hiểu thêm không?

#1 Không để tóc ướt khi ngủ

Đi ngủ với mái tóc còn ướt là điều cấm kị cho những nàng đang giữ mái. Vì cho dù bạn có áp dụng nhiều cách tạo nếp tóc mà vẫn đi ngủ với mái tóc còn ướt, tóc sẽ cực kì dễ bị vểnh hoặc cúp quá mức. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tình trạng vểnh hoặc cúp tóc cũng rất khó xử lý vì đã để quá lâu, tóc đã ăn “nếp” mới. Ngoài ra việc để da đầu còn ẩm ướt khi đi ngủ còn có thể khiến bạn dễ bị gàu hơn, tóc rụng nhiều hơn và thậm chí vi khuẩn, nấm cũng có cơ hội để phát triển.
Để cho tóc khô tự nhiên chính là phương pháp hiệu quả nhất, bạn cũng có thể dùng quạt gió hoặc máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để làm khô tóc nhanh hơn.

#2 Dùng gối lụa

Không chỉ tư thế ngủ làm thay đổi nếp tóc, thật ra chất liệu gối cũng đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định mái tóc của bạn sẽ trở nên như thế nào sau khi ngủ dậy. Gối cứng sẽ làm tóc chịu nhiều sức ép, dẫn đến mất nếp thậm chí có thể gây hư tổn, gãy rụng. Vì vậy cách tạo nếp tóc tốt nhất là dùng gối lụa, vừa giữ được nếp tóc vừa có được một giấc ngủ sâu, khỏe mạnh.

#3 Dùng khăn lụa để quấn tóc

Quấn tóc bằng khăn lụa là một trong những cách tạo nếp tóc trước khi ngủ hiệu quả nhất. Chiếc khăn lụa sẽ giảm thiểu những ảnh hưởng mà tóc bạn phải chịu khi bạn vô tình thay đổi tư thế khi ngủ. Để khăn lụa phát huy công dụng của mình, bạn nến quấn khăn ngược hướng với nếp tóc. Ví dụ tóc bạn vắt hướng sang bên trái thì bạn phải quấn khăn từ bên phải sang và ngược lại. Bạn cũng có thể dùng thêm kẹp tăm để cố định những nếp tóc của mình để khi thức giấc vào hôm sau, chỉ cần chải nhẹ là đã ra được nếp và kiểu tóc ưng ý.

#4 Dùng tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên

Hầu hết các loại tinh dầu dưỡng tóc như tinh dầu dừa, tinh dầu argan, tinh dầu hạt lanh, tinh dầu oliu trong quá trình cung cấp dưỡng chất cho tóc cũng ủ luôn các sợi tóc, làm tóc mềm và dễ đi vào nếp. Vậy nên sử dụng tinh dầu tự nhiên trước khi ngủ là một trong những cách tạo nếp tóc hiệu quả nhất cho nàng tóc ngắn, cách đơn giản nhất bạn có thể làm đó là trong quá trình apply các loại tinh dầu lên tóc, hãy tinh ý vuốt và thẩm thấu các em tinh dầu theo nếp tóc mà bạn đang muốn tóc đi theo. 

Tham khảo ngay dòng sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth tại đây bạn nhé!

Để hiệu quả cao nhất, bạn không nhất thiết chỉ áp dụng 1 trong 4 cách tạo nếp tóc mà có thể kết hợp cả 4 cách trên để tạo ra nếp tóc ưng ý cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng kết hợp với việc sử dụng bộ dầu gộidầu xả vừa có chức năng giữ nếp tóc vừa có giúp thành phần chăm sóc tóc hư tổn TRESemmé Keratin Smooth. Bộ sản phẩm có công thức chứa keratin và nhiều loại vitamin có công dụng phục hồi keratin cho tóc, nuôi dưỡng tóc, làm cho mái tóc bạn trở nên óng ả và vào nếp mượt mà đến 48 giờ. Và không phải chờ lâu, chỉ sau một lần dùng TRESemmé Keratin Smooth, mái tóc của bạn, dù đang có màu tự nhiên hay là màu nhuộm, đều sẽ nhanh chóng trở nên mềm mượt, chắc khỏe, vào nếp và không còn bị xơ rối.