Myanmar (NUG) bất ngờ chấp nhận USDT là đơn vị tiền tệ chính thức

Chính phủ song song của Myanmar được biết đến là Chính phủ Cộng hòa Thống nhất Quốc gia (NUG) được thành lập bởi các tín đồ của nhà lãnh đạo bị bắt giam – Aung San Su Kyi đã tuyên bố họ sẽ sử dụng USDT của Tether như một loại tiền tệ hợp pháp […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Myanmar (NUG) bất ngờ chấp nhận USDT là đơn vị tiền tệ chính thức
 1. Chính phủ song song của Myanmar được biết đến là Chính phủ Cộng hòa Thống nhất Quốc gia (NUG) được thành lập bởi các tín đồ của nhà lãnh đạo bị bắt giam – Aung San Su Kyi đã tuyên bố họ sẽ sử dụng USDT của Tether như một loại tiền tệ hợp pháp để sử dụng tại quốc gia này. Tether hiện đã đưa ra lời khen ngợi quyết định của chính phủ, đồng thời cho biết đây là minh chứng cho thấy sức mạnh của USD và khả năng cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho người dân trên toàn thế giới. Bản thông cáo chính thức từ Tether có nội dung như sau:

  “Chính phủ Cộng hòa Thống nhất Quốc gia (NUG) do người đoạt giải Nobel Hòa bình – Aung San Suu Kyi lãnh đạo, bà cũng là người đã nhận được vô vàn lời khen ngợi từ hoa Kỳ. Đảng cũng đã được Liên minh Châu Âu thừa nhận. Việc chính phủ này lựa chọn và công nhận USDT trở thành tiền tệ chính thức là một lời khẳng định đối với sức mạnh của đồng USDT và khả năng cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho người dân trên thế giới.”

  Nhà phát hành stablecoin này liên tục nhấn mạnh quyết định này là một bước tiến quan trọng đối với thế giới, vượt ra ngoài tiềm năng của tiền điện tử khi cung cấp an ninh tài chính và khẳng định niềm tin từ lâu vào đồng USDT.

  image

  NUG hiện đang huy động tài chính thông qua việc bán trái phiếu để lật đổ chế độ quân sự hiện tại và trả tự do cho nhà lãnh đạo đang bị bắt giam. Bộ trưởng tài chính của NUG khẳng định USDT sẽ mở đường cho các giao dịch quốc nội và thương mại tốt hơn vì tính hiệu quả của đồng coin. Điều này cũng khiến họ trở thành chính phủ đầu tiên áp dụng stablecoin làm đơn vị tiền tệ chính thống.

  Tether đang hướng mục tiêu áp dụng đến các ngân hàng

  Việc chấp nhận USDT của NUG gây bất ngờ cho nhiều người vì nhà phát hành Tether đã vướng vào tranh cãi trong một thời gian khá dài. Đã có những cáo buộc nghiêm trọng về việc quản lý quỹ yếu kém và sự hỗ trợ từ nguồn cung lưu hành hiện tại của USDT. Tether gần đây đã bị CFTC đưa ra mức phạt 41 triệu USD vì tuyên bố sai lệch rằng stablecoin được hỗ trợ hoàn toàn bằng đồng USD.

  Chính phủ NUG được Liên minh Châu Âu và nhà nước Pháp công nhận. Tuy nhiên, việc áp dụng USDT gần đây có thể gây ra cuộc tranh luận giữa các quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, khi quốc gia này đang tìm cách đưa ra các chính sách nghiêm ngặt đối với các hoạt động phát hành stablecoin.

  Nguồn: Myanmar (NUG) bất ngờ chấp nhận USDT là đơn vị tiền tệ chính thức (remitano.com).

Tags: