Mỹ phẩm sinh học và những điều bạn chưa biết

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, tuy nhiên giữa muôn vàn mỹ phẩm thì việc lựa chọn sản phẩm từ thiên nhiên là vô cùng quan trọng. Những năm gần đây, mỹ phẩm sinh học được nhiều chị em phụ nữ tin dùng đã xuất hiện. Nhưng bạn […]

Đã cập nhật 7 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Mỹ phẩm sinh học và những điều bạn chưa biết

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, tuy nhiên giữa muôn vàn mỹ phẩm thì việc lựa chọn sản phẩm từ thiên nhiên là vô cùng quan trọng. Những năm gần đây, mỹ phẩm sinh học được nhiều chị em phụ nữ tin dùng đã xuất hiện. Nhưng bạn đã thực sự quen thuộc với dòng sản phẩm này?

Mỹ phẩm sinh học là gì?

Dòng sản phẩm này được biết đến không chỉ là mỹ phẩm, kem dưỡng da mà còn là sản phẩm không chứa hóa chất, chất ổn định paraffin và chất bảo quản. Năm 2012, Liên minh Châu Âu đưa ra tiêu chuẩn chung mang tên Cosmos. Tiêu chuẩn này được thành lập, sở hữu và duy trì bởi hiệp hội quốc tế. Vì vậy, đã có những quy định cụ thể đối với các thuật ngữ “mỹ phẩm thiên nhiên”, “mỹ phẩm sinh học” và “mỹ phẩm hữu cơ”.

Để được dán nhãn “mỹ phẩm sinh học”, cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, bao gồm:

  • Sử dụng các thành phần nông nghiệp an toàn (không biến đổi gen).
  • Tiếp cận bền vững tài nguyên – môi trường.
  • Toàn bộ quy trình tôn trọng đa dạng sinh học, sử dụng và phát triển dược liệu, trồng trọt – thu hoạch – chiết xuất – sản xuất – đóng gói – vận chuyển phải tuân theo tiêu chuẩn hóa học xanh của Liên hợp quốc.
Mỹ phẩm sinh học là gì?
(Nguồn: Internet)

Tại sao nên chọn mỹ phẩm sinh học?

Mỹ phẩm không chứa thành phần gây dị ứng cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm nhất.

Mỹ phẩm sinh học là mỹ phẩm thân thiện với môi trường được làm từ các thành phần tự nhiên. Mỹ phẩm được các nhà hoạt động vì quyền động vật yêu thích và đánh giá cao. Bởi chúng không thử nghiệm trên động vật và không chứa các thành phần có nguồn gốc từ động vật.

Để được chứng nhận là an toàn sinh học, nó phải chứa không quá 5% thành phần nhân tạo.

Chiếu xạ mỹ phẩm – Kỹ thuật sử dụng năng lượng bức xạ ion hóa để tiêu diệt vi sinh vật trong quá trình xử lý sản phẩm không phù hợp với mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm sinh học hoặc mỹ phẩm tự nhiên, ngay cả khi sản phẩm đã được chứng minh là an toàn sau khi chiếu xạ.

Vì vậy, những sản phẩm được gắn mác “mỹ phẩm sinh học” phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe. Chúng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Tại sao nên chọn mỹ phẩm sinh học?
(Nguồn: Internet)

Bài viết trên Thetips đã chia sẻ những kiên thức về mỹ phẩm sinh học có thể bạn chưa biết. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mỹ phẩm.