Mụn cóc là gì? Cách nào để trị dứt điểm mụn cóc?

Khác với những loại mụn thông thường, mụn cóc không gây viêm sưng hay tổn thương đau rát trên làn da, nhưng những “nạn nhân” của mụn cóc luôn phải mang theo những mặc cảm và tự ti vì loại mụn này dường như không có ý định rời xa da bạn. Vậy mụn cóc […]

Đã cập nhật 2 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Mụn cóc là gì? Cách nào để trị dứt điểm mụn cóc?


cách trị mụn cóc
Khác với những loại mụn thông thường, mụn cóc không gây viêm sưng hay tổn thương đau rát trên làn da, nhưng những “nạn nhân” của mụn cóc luôn phải mang theo những mặc cảm và tự ti vì loại mụn này dường như không có ý định rời xa da bạn. Vậy mụn cóc là gì? và thực sự có cách Trị Mụn cóc tận gốc hay không?

Mụn cóc là gì ?

Mụn cóc không phải là một loại mụn phổ biến trên da, đây là một loại mụn có đặc điểm hoàn toàn khác biệt. Không hề gây tổn thương trên bề mặt da nhưng lại làm mất thẩm mỹ của làn da nói chung.
Mụn cóc thực chất là những khối u lành tính, xuất hiện với diện mạo sần sùi trên về mặt làn da. Loại mụn này bị gây ra từ một loại virus có tên gọi là Papilloma. Một khi đã xuất hiện trên da, các khối u lành tính này sẽ nhanh chóng phát triển khắp các vị trí khác trên làn da.
Một điều đáng sợ là mụn có có thể lây lan từ người này sang người khác, nhất là những người có màu da tương đồng với nhau.
cách trị mụn cóc

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Nếu như mụn ẩn, mụn bọc, mụn đầu đen xuất hiện trên làn da do sự tích tụ vi khuẩn trong tuyến bã nhờn, do nội tiết tố bên trong cơ thể thì mụn cóc lại xuất hiện khi làn da bị virus papilloma xâm nhập.
Chỉ cần tiếp xúc nhẹ vào làn da của những người bị mụn cóc, bạn cũng có nguy cơ bị lây nhiễm loại mụn này.  Đặc biệt, chế độ “ngụy trang” của mụn cóc rất tốt, mất đến vài tháng kể từ khi mụn phát triển thì bạn mới có thể bắt đầu nhận biết mình bị mụn cóc và vì thế các cách trị mụn cóc cũng rất khó hiệu quả.
Mụn có thường thấy sẽ có hình dạng những nốt chai sần sùi nhỏ, hay những nốt đậm màu với phần thịt lồi lên trên bề mặt da. Tuy không gây bất cứ cảm giác đau đớn hay tổn thương nào cho làn da nhưng mụn cóc lại làm mất thẩm mỹ, khiến chị em tự ti và mặc cảm.
Mụn cóc không thể điều trị bằng các phương pháp trị mụn cấp tốc thông thường, nên cần có những phương thức đặc trưng riêng.
cách trị mụn cóc

Cách trị mụn cóc dứt điểm

Mụn cóc rất khó điều trị, có thể  hết tạm thời trong một thời gian khi điều trị nhưng sau đó sẽ bùng phát trở lại. Vì vậy, một phương pháp có thể áp đảo hoàn toàn mụn cóc sẽ bao gồm cả tây y và phương pháp dân gian.

#Theo phương pháp tây y

  • Trị mụn cóc bằng thuốc Cantharidin : Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ da liễu,  bôi thuốc trực tiếp lên những vùng da bị mụn cóc theo đúng liệu trình để loại sạch mụn tận chân gốc. Tránh thoa ở những vùng niêm mạc, vùng mắt,..

cách trị mụn cóc

#Trị mụn cóc bằng phương pháp dân gian:

Bài thuốc từ tỏi: Trong tỏi có chứa rất nhiều thành phần allicin có khả năng kháng khuẩn, diệt nấm rất tốt, giúp loại sạch virus gieo mầm bệnh hiệu quả.

  • Dùng từ 2-3 tép tỏi tươi, giã nát rồi đắp lên vùng da bị mụn cóc trong vòng 3 giờ đồng hồ, sau đó làm sạch da.
  • Nên thực hiện kiên trì cách trị mụn cóc này bạn sẽ thấy được hiệu quả.

cách trị mụn cócTrị mụn cóc bằng lá tía tô:

  • Giã nát một nắm lá tía tô, dùng đắp lên những vùng da bị mụn cóc.
  • Sau đó dùng băng vải để cố định lại trong vòng 2 giờ đồng hồ.
  • Thực hiện cách này sau một thời gian, mụn cóc sẽ dần bị đi rõ rệt.

cách trị mụn cóc
Mụn cóc là loại mụn “cứng đầu” và dai dẳng nhất trong các loại mụn, không thể điều trị sạch tận gốc trong ngày một ngày hai. Vì thế muốn điều trị mụn cóc hiệu quả tối đa, chị em nên vạch ra cho mình một cách trị mụn cóc tốt nhất và kiên trì với liệu pháp đó nhé!