Mục tiêu của bạn là gì?

Trước khi lao vào cơ hội làm việc, có bao giờ bạn thắc mắc: Liệu đó có phải là vị trí phù hợp? Bạn đừng nhìn mọi thứ bằng con mắt tiêu cực, nhưng cũng đừng bỏ lỡ những mục tiêu thực sự. Điểm lại tình hình Để chắc không đi sai đường, trước khi […]

Đã cập nhật 16 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Mục tiêu của bạn là gì?</strong>

Trước khi lao vào cơ hội làm việc, có bao giờ bạn thắc mắc: Liệu đó có phải là vị trí phù hợp? Bạn đừng nhìn mọi thứ bằng con mắt tiêu cực, nhưng cũng đừng bỏ lỡ những mục tiêu thực sự.

Điểm lại tình hình

Để chắc không đi sai đường, trước khi quyết định, bạn hãy dành khoảng 48h suy nghĩ, xem xét tỉ mỉ công việc vừa nhận. Đâu là vị trí bạn cảm thấy bị gò bó, những lợi ích của công việc… Không nên vì sự tình cờ mà chấp nhận công việc, vì có thể nó sẽ giữ chân bạn trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

Nếu từ chối công việc đó, thì bạn hãy dành thời gian đặt câu hỏi cho mình và tìm kiếm việc làm theo cách khác. Khi nhà tuyển dụng đưa ra những vị trí không phù hợp với khả năng, trình độ của bạn, nó là dấu hiệu của việc bạn đã không truyền đạt được thông điệp của mình.

Năng động cũng là công cụ đắc lực giúp bạn có những bước tiến dài sau một thời gian bị thất nghiệp. Tuy nhiên, một công việc khác xa với mục đích của bạn có thể đem lại lợi ích trước mắt nhưng chắc chắn chúng không thực sự phù hợp với nguyện vọng của bạn trong nghề nghiệp.

Một bước đi

Một công việc mới có thể là sự dịch chuyển hay một hướng đi mới. Những điều này được xem như một khoảng cách trong cuộc hành trình của bạn: Cơ hội để học thêm những kỹ năng mới, nâng cao kiến thức…

Mặt khác, một vị trí nhỏ trong Cty cho phép bạn có thêm kinh nghiệm, cho dù không đáng kể. Một công việc tạm thời hoặc hợp đồng ngắn hạn có thể dẫn đến một hợp đồng dài hạn, tại sao lại không, cũng là một hướng đi mới mẻ đấy chứ!

Và bạn đã thực sự lựa chọn?

Những tiêu chí này đã được xem xét kỹ lưỡng, bạn hãy nghĩ về chúng ngang bằng nhau: Bạn có dám từ chối công việc mà NTD đề nghị? Bạn đã thất nghiệp trong bao lâu? Tinh thần của bạn về công việc đó như thế nào? Khả năng tài chính mà công việc đó mang lại?

Mục tiêu của bạn như thế nào cần trình bày rõ ràng, nếu nó phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp, bạn sẽ là người được chọn. Đó là lý do vì sao đôi khi bạn rất giỏi nhưng vẫn không được tuyển vào công ty. Một số vị trí và địa điểm làm việc các bạn nên cân nhắc: internship, recruiter, việc làm Cần Thơ, việc làm Gia Lai, việc làm Phú Quốc, việc làm tại Huế, việc làm Quy Nhơn, tuyển lái xe tải gấp, tìm việc làm tại Đà Nẵng, việc làm Quảng Bình, việc làm Biên Hòa, việc làm Ninh Bình, tuyển nhân viên phục vụ, tuyển nhân viên văn phòng, tuyển dụng part time, thu ngân, công việc nhập liệu tại nhà, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,……..      

Tags: