Mua nhà ở Mỹ cần điều kiện gì? Một số câu hỏi khi mua nhà ở Mỹ

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản Mỹ, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng mua nhà ở Mỹ với nhiều loại mục đích khác nhau. Để mua được nhà, bạn cần tuân thủ các thủ tục và luật pháp sở tại cũng như một số yếu tố khác. Vậy muốn […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Mua nhà ở Mỹ cần điều kiện gì? Một số câu hỏi khi mua nhà ở Mỹ
 1. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản Mỹ, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng mua nhà ở Mỹ với nhiều loại mục đích khác nhau. Để mua được nhà, bạn cần tuân thủ các thủ tục và luật pháp sở tại cũng như một số yếu tố khác. Vậy muốn mua nhà ở Mỹ cần điều kiện gì? Cùng camly Academy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

  Điều kiện khi mua nhà ở Mỹ đối với người Việt Nam

  Nếu người Việt muốn mua nhà ở Mỹ thì cách đơn giản nhất đó chính là trả toàn bộ bằng tiền mặt. trường hợp người mua nhà cần thế chấp thì cần phải đáp ứng các yêu cầu về tài chính nhất định như:

  • Có thể trả trước 20%.
  • Điểm tín dụng phải từ 720 điểm trở lên.
  • Sở hữu số An Sinh Xã Hội (SSN) hoặc TIN hợp lệ.
  • Đã sống tại Mỹ ít nhất là 2 năm.
  • Hiện tại có nguồn thu nhập ở Mỹ và dự kiến nguồn thu đó phải duy trì ít nhất trong vòng 3 năm.
  • Phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ.

  Bên cạnh đó, người mua nếu đã có thẻ xanh ở Mỹ thì có thể dễ dàng Vay thế chấp hơn. Thực tế, người Việt tại hoa Kỳ có thể đủ điều kiện nhận được các khoản thế chấp do chính phủ đảm bảo. Loại hình thế chấp này được chính phủ Mỹ trợ cấp để bảo vệ cho người vay không bị vỡ nợ. Trong đó, khoản vay nổi trội nhất là khoản vay của Cơ quan Quản Lý Nhà ở Liên bang (FHA) dành cho người tạm trú hoặc chủ Thẻ xanh.

  Một số câu hỏi khi mua nhà ở Mỹ

  Thu nhập tối thiểu bao nhiêu để mua nhà tại Mỹ?

  Theo dữ liệu từ trang Business Insider – Hiệp hội Quốc gia các nhà bất động sản Mỹ cho biết, một hộ gia đình định cư muốn mua nhà ở Mỹ bằng hình thức thế chấp thì cần có thu nhập trung bình là 42.962 USD/năm. Đồng thời, Business Insider cũng lên một danh sách những khu vực đô thị ở nước Mỹ đòi hỏi phải có thu nhập tối thiểu cao nhất để có tiền vay mua nhà thế chấp, với số tiền trả trước là 20%.

  Ngoài ra, theo tính toán của các nhà đầu tư bất động sản tại Mỹ thì trung bình mỗi người và mỗi gia đình cần phải có thu nhập từ 51.000 – 200.000 USD/năm để sở hữu một căn nhà tại Mỹ. 

  mua nhà ở mỹ cần điều kiện gì

  Nên mua nhà ở Mỹ trước hay sau khi hoàn thành hồ sơ định cư?

  Mua nhà ở Mỹ cần điều kiện gì, nên mua trước hay sau khi hoàn thành hồ sơ định cư là cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm về thị trường bất động sản Mỹ. Trong quá trình làm hồ sơ định cư ở Mỹ, nhà đầu tư có thể mua nhà trước và đây được xem là một lợi thế khi tận dụng thời gian xét duyệt hồ sơ. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình đã tận dụng khai thác cho thuê sinh lời trước khi dọn đến Mỹ sinh sống. Điều này không chỉ giúp bạn gia tăng thu nhập mà còn an tâm về nơi định cư sau khi đến Mỹ. 

  Nếu bạn muốn một lựa chọn an toàn thì có thể mua nhà sau khi hoàn tất hồ sơ định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, gia đình bạn phải cần nhiều thời gian hơi trong việc tìm kiếm khu vực ưng ý. Nếu bạn chưa thể tìm được ngôi nhà thích hợp thì cả gia đình sẽ phải lựa chọn thuê ở hoặc ở tạm nhà người thân một thời gian. Bởi sau khi nhận được Visa định cư, gia đình bạn chỉ có thời gian 180 ngày để hoàn thành các khâu cuối cùng cho việc đặt chân đến nước Mỹ.

  Các loại thuế phải trả khi mua nhà tại Mỹ

  Dưới đây là một số các loại thuế nhà đất cơ bản tại Mỹ:

  • Thuế tài sản: Là số tiền được đóng bởi việc sở hữu các tài sản cá nhân của mình. Tài sản sẽ bao gồm nhiều loại như bất động sản hữu hình, nhà cá nhân, tòa nhà văn phòng hay tài sản cá nhân đã được cho thuê.
  • Thuế thu nhập: Loại thuế đánh trên thu nhập hàng năm của mỗi cá nhân bất kỳ. Công nhân sẽ có trách nhiệm khai báo thuế đầy đủ cho các chính quyền liên bang và tiểu bang.
  • Thuế tiêu thụ: Phụ thuộc vào giá bán các loại sản phẩm và dịch vụ mà cá nhân đó kinh doanh. Mức thuế này sẽ khác nhau, tùy theo vị trí khu vực. 
  • Thuế quà tặng: Là loại thuế mà sẽ được áp dụng tài sản chuyển nhượng từ tài sản cá nhân của người này đến người khác. Thuế quà tặng được áp dụng ngay cả khi nhà tài trợ có ý định chuyển nhượng làm quà tặng hay không. 

  Các loại thuế bất động sản ở nước Mỹ đều chịu chi phối bởi Luật Thuế liên bang và tiểu bang. Đây là điều kiện cần thiết khi mua nhà ở Mỹ do các Liên bang, Hiệp hội áp dụng đồng nhất trên toàn bộ lãnh thổ. Đặc biệt, khi mua nhà hay bất động sản thương mại thì người mua sẽ không phải trả thuế mua bán về chuyển nhượng và tiền thuế không có sự chênh lệch giữa tiền mặt và chuyển khoản. Tương tự cũng không có sự chênh lệch giữa người thường trú và người nhập cư tại Mỹ.

  >>> Xem thêm: Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

  Các loại thuế phí áp dụng khi mua nhà ở Mỹ

  Tham gia các khóa học về bất động sản Hoa Kỳ tại Camly Academy để mua nhà tại Mỹ an toàn

  Để tìm hiểu thông tin định cư Mỹ cũng như nắm bắt rõ quy trình đầu tư và định cư tại quốc gia này, hãy tham khảo các khóa học bất động sản được ưa chuộng nhất nền tảng giáo dục toàn cầu – Camly Academy. Một số khóa học “Đầu tư bất động sản tại Hoa Kỳ”, “Chương trình định cư Mỹ”,… tại học viện Camly sẽ cung cấp các kiến thức tổng quát liên quan đến bất động sản Mỹ, quy trình định cư Mỹ cũng như giới thiệu các dự án đầu tư EB5 hấp dẫn vừa an toàn vừa tạo lợi nhuận khủng. 

  Chương trình đào tạo được xây dựng từ khái quát cho đến cụ thể, mang đến cho bạn kiến thức chuyên môn vững mạnh và đủ sâu để phát triển. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm giảng dạy phong phú. 

  Bên cạnh đó, tại Camly Academy còn áp dụng nhiều Công Nghệ tiên tiến vào việc giảng dạy, cũng như cập nhật phương pháp dạy liên tục để giúp học viên tiếp thu nhanh chóng và áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất. 

  Như vậy, bài viết này đã giải đáp việc mua nhà ở Mỹ cần điều kiện gì và những thông tin liên quan. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học bất động sản tại Camly Academy để có nền tảng vững chắc về lĩnh vực này và mua nhà an toàn ở Mỹ.

  Nguồn: Mua nhà ở Mỹ cần điều kiện gì

Tags: