Một số tính năng của Google Trend Visual

Khi bạn bắt đầu sử dụng Google Trend,  sẽ rất khó để ngừng sử dụng nó. Có hàng tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi năm. Sẽ không tuyệt khi có thể sử dụng và tận dụng thông tin của Google theo cách bạn muốn phải không? Bạn có muốn sử dụng thông tin này […]

Đã cập nhật 8 tháng 6 năm 2022

Bởi The Tips

Một số tính năng của Google Trend Visual

Khi bạn bắt đầu sử dụng Google Trend,  sẽ rất khó để ngừng sử dụng nó. Có hàng tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi năm. Sẽ không tuyệt khi có thể sử dụng và tận dụng thông tin của Google theo cách bạn muốn phải không? Bạn có muốn sử dụng thông tin này để thúc đẩy việc  tạo nội dung và thiết kế web chuẩn SEO không? Làm thế nào để hiểu rõ hơn về thói quen và sở thích của khách hàng tiềm năng? Có một cách và một công cụ tuyệt vời để hướng dẫn  bạn  là Google Trend Visual

Trong cuộc trò chuyện gần đây trên Twitter của CMI  về tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp nhỏ, một người tham gia đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến  cách  có thể  sử dụng hình ảnh của Google Xu hướng để  tạo thêm  nội dung. Để tránh điều đó, đây là một số tính năng  có thể khiến bạn ngạc nhiên khi tìm hiểu thêm về tính năng tất cả trong một ngày. 

Một số tính năng cơ bản về Google Xu hướng 

Google tuyên bố rằng “Google Xu hướng cung cấp cho bạn cái nhìn thoáng qua về những gì thế giới  quan tâm.” Những xu hướng này bắt đầu từ năm 2004 và tiếp tục diễn ra.Chúng có thể được sắp xếp theo  loại tìm kiếm (web, hình ảnh, tin tức, sản phẩm hoặc YouTube), theo khu vực địa lý, theo khoảng thời gian, theo danh mục và theo công cụ tìm kiếm. Với Google Xu hướng, bạn có thể so sánh với cụm từ tìm kiếm cùng một lúc. 

Các tính năng khác của Google Xu hướng bao gồm Hình ảnh của Google Xu hướng, Tìm kiếm Phổ biến và Biểu đồ Hàng đầu. Hot Searches liệt kê các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất mỗi ngày, Google cho biết họ cập nhật dữ liệu này một cách nhanh chóng (bạn có thể xem các tìm kiếm phổ biến ở các quốc gia khác nhau). Bảng xếp hạng hàng đầu là danh sách các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google theo danh mục, được cập nhật hàng tháng (hiện có trong, bảng xếp hạng hàng đầu chỉ có  ở hoa Kỳ). Google chấp nhận các phản hồi và  yêu cầu tôn vinh các loại biểu đồ do Google tạo  và sắp xếp. Đây là những dịch vụ mới nhất và những chủ đề phổ biến nhất trên Google Xu hướng: 

  • Kinh doanh và Chính trị: Doanh nhân,  Cao đẳng và Đại học, Công ty Dịch vụ Năng lượng, Công ty Tài chính, Tổ chức Chính phủ, Chính trị gia, Thống đốc Hợp chủng quốc Hoa Kỳ 
  • Giải trí: Diễn viên, DJ, Chương trình thiếu nhi, Phim, Ca sĩ, Nhạc sĩ, Con người, Chương trình thực tế, Bài hát, Hình ảnh từ chương trình truyền hình, Nghệ sĩ  dành cho thanh thiếu niên nổi bật 
  • Tự nhiên và Khoa học: Động vật, Hóa chất, Chủng tộc, Ma túy, Nhà khoa học, Phần mềm kỹ thuật khoa học, Không gian
  • Mua sắm: Công ty ô tô, Ô tô, Thương hiệu thời trang, Nhà bán lẻ, Ô tô thể thao 
  • Thể thao: Vận động viên, Cầu thủ bóng chày, Đội bóng chày, Cầu thủ bóng rổ, Đội bóng rổ, Cầu thủ bóng đá, Đội bóng đá, Đội thể thao đồng đội. 
  • Du lịch & Giải trí: Tác giả, Sách, Thành phố, Cocktail, Quốc gia và Lãnh thổ, Đồ uống, Đồ ăn, Trò chơi, Nhà hàng thức ăn nhanh, Whisky 

Chính xác Tất cả Dữ liệu  Google Trend có thể trợ giúp gì về nội dung và tiếp thị? Dưới đây là một số ý tưởng để cải thiện quy trình và dự án  tạo nội dung của bạn thông qua Google Trend Insight. 

Kiểm tra các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên trang web

Thường xuyên xem xét các từ khóa và cụm từ khóa mà trang web của bạn đã được tối ưu hóa. Nhập từ khóa này vào Google Xu hướng để xem những từ khóa nào đang có xu hướng giảm; nếu nó giảm, hãy xem xét thay đổi từ khóa của bạn để cải thiện xếp hạng của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra các từ khóa nhắm mục tiêu các khu vực địa lý cụ thể. Bạn có thể  phục vụ  cho một ngành kinh doanh cụ thể, vì vậy các thuật ngữ địa lý này có thể có nghĩa là bánh mì và bơ. Nhập các từ khóa này và thu hẹp câu hỏi vào khu vực địa lý có liên quan để tìm hiểu thêm về xu hướng tìm kiếm trong khu vực đó. 

Tạo Content calendar dễ dàng hơn

Tạo lịch nội dung đôi khi là một  trở ngại. Tuy nhiên, việc sử dụng Google Xu hướng để xác định  chuỗi sự kiện làm cho việc này trở nên ít thách thức hơn.Bằng cách làm theo các mẫu này, bạn có thể lập kế hoạch tạo nội dung về một chủ đề cụ thể tại thời điểm khi tìm kiếm  cao nhất. Tính thời vụ là một điểm sáng trong tiếp thị nội dung. Ví dụ: tìm kiếm “ý tưởng tiệc sinh nhật” và “ý tưởng tắm cho trẻ sơ sinh”. Bạn có biết rằng hai từ khóa này luôn có lượng tìm kiếm cao nhất trong tháng Giêng? 

Lên idea sản xuất nội dung video 

Nội dung video đang thịnh hành hiện nay cũng là hình ảnh Google Xu hướng.Chỉ cần vào Google Xu hướng và tìm kiếm “ý tưởng video”. Nhưng đừng làm video cũ. Dành thời gian để tạo video mà khán giả của bạn muốn và cần. Vì vậy, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng.

Trên đây là một số chia sẻ về Google Trend Visual. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình SEO hay sản xuất những nội dung mới trong Markeing.