Một khu vực của Trung Quốc đang chiếm 1/3 tỷ lệ băm BTC toàn cầu

Trung tâm Tài chính thay thế (Centre for Alternative Finance – CCAF) của Đại học Cambridge đã ra mắt “Bản đồ khai thác Bitcoin” biểu thị tỷ lệ băm trung bình hàng tháng được sản xuất bởi mỗi quốc gia trên toàn cầu. Bản đồ thu thập dữ liệu từ các nhóm khai thác ViaBTC, […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Một khu vực của Trung Quốc đang chiếm 1/3 tỷ lệ băm BTC toàn cầu
 1. Trung tâm Tài chính thay thế (Centre for Alternative Finance – CCAF) của Đại học Cambridge đã ra mắt “Bản đồ khai thác Bitcoin” biểu thị tỷ lệ băm trung bình hàng tháng được sản xuất bởi mỗi quốc gia trên toàn cầu.

  Bản đồ thu thập dữ liệu từ các nhóm khai thác ViaBTC, Poolin và BTC.com. Cambridge tuyên bố rằng đây sẽ là nền tảng đầu tiên công khai phân tích sự phân phối sức mạnh băm của Bitcoin (BTC).

  Trung Quốc chiếm 65% sức mạnh băm BTC

  Không có gì đáng ngạc nhiên, bản đồ cho thấy phần lớn sức mạnh băm nằm ở Trung Quốc – với 65,08% trên con số tổng cộng của toàn cầu.

  Điều đó đồng nghĩa với việc nó gần gấp chín lần so với hoa Kỳ – ở vị trí thứ hai với 7,24%, tiếp theo là Nga với 6,90%, Kazakhstan với 6,17%, Malaysia với 4,33% và Iran với 3,82%. Toàn bộ phần còn lại của thế giới đại diện cho 6,5% sức mạnh băm.

  CCAF cũng cung cấp các dữ liệu trong lịch sử, cho phép người dùng theo dõi sự phân phối năng lượng băm đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

  Một phần ba tỷ lệ băm toàn cầu là ở Tân Cương

  Trang web lưu trữ hai bản đồ biểu thị sự phân phối tỷ lệ băm trên toàn cầu và Trung Quốc tương ứng.

  Hơn một nửa công suất băm của Trung Quốc nằm ở khu vực Tân Cương, chiếm 35,76% tổng số toàn cầu.

  Tỉnh Tứ Xuyên có mật độ khai thác cao thứ hai trong phạm vi Trung Quốc với 9,66%, tiếp theo là Nội Mông với 8,07%, Vân Nam với 5,42% và Bắc Kinh với 1,73%.

  Với việc Halving bitcoin sẽ diễn ra trong chưa đầy một tuần tới, sức mạnh băm toàn cầu đã đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong những ngày gần đây.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Một khu vực của Trung Quốc đang chiếm 1/3 tỷ lệ băm BTC toàn cầu (remitano.com).

Tags: