Mở tài khoản ngân hàng online tại nhà tiện lợi nhưng cần cẩn thận

Chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet thì bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng online mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng. Thời gian qua, một loạt các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, MB Bank, Techcombank, VPBank, VietinBank, Sacombank… đã chính thức cho phép người […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Mở tài khoản ngân hàng online tại nhà tiện lợi nhưng cần cẩn thận
 1. Chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet thì bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng online mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

  Thời gian qua, một loạt các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, MB Bank, Techcombank, VPBank, VietinBank, Sacombank… đã chính thức cho phép người dùng mở tài khoản ngân hàng từ xa bằng Công Nghệ định danh điện tử (e-KYC) mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Tuy phương thức mở tài khoản tại nhà tiện ích nhưng các chuyên gia tài chính cũng khuyến nghị người dùng cần quan tâm hơn đến tính bảo mật, an toàn.

  Mở tài khoản ngân hàng online

  Chị Tuyết Ngân ngụ tại Tân Bình, TP.HCM cho biết trước đây người dì của chị cần mở tài khoản ngân hàng nhưng do già yếu đi lại gặp rất nhiều khó khăn nên nhờ chị cầm chứng minh thư và một số giấy tờ liên quan đến ngân hàng mở tài khoản giùm. Tuy nhiên, chị đến ngân hàng nào cũng bị từ chối. Nhân viên ngân hàng yêu cầu phải gặp chính chủ thì mới hoàn tất được các thủ tục xác thực để mở tài khoản.

  Đến nay, khi các ngân hàng cho phép mở tài khoản online, chị mới thực hiện được cho dì. Chỉ sau vài bước như chụp ảnh giấy tờ tùy thân, ảnh chân dung khuôn mặt, chờ hệ thống kiểm tra các thông tin hợp lệ là đã mở được tài khoản cá nhân và sử dụng dịch vụ ngân hàng ngay lập tức.

  Nhiều người dùng khác cũng cho biết dịch vụ mở tài khoản trực tuyến này giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ và tạo thuận lợi cho khách hàng. Tương tự, anh Minh Tuấn cư ngụ ở quận 2, TP.HCM, cho hay khi dịch COVID-19 bùng phát, việc buôn bán trực tiếp gặp nhiều khó khăn nên anh chuyể sang kênh online và cần có nhiều tài khoản để thuận tiện giao dịch cho khách hàng.

  Nếu như trước đây, khi muốn mở thêm một tài khoản anh phải ra tận phòng giao dịch của ngân hàng để lấy số thứ tự, ngồi chờ khá lâu mới đến lượt. Giờ đây, nhờ cách  thức mở tài khoản từ xa thuận tiện giúp anh tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian.

  Cũng chính vì thuận lợi nên số lượng khách hàng mở tài khoản trực tuyến đang tăng mạnh, nhất là trong mùa dịch COVID-19. Đại diện một số ngân hàng khác cũng khẳng định quy trình giao dịch online không thể hoàn hảo nếu khách hàng vẫn phải đến quầy hoặc phòng giao dịch để thực hiện thủ tục mở tài khoản. Chính vì vậy, công nghệ eKYC được xem là cần thiết trong quá trình chuyển đổi số của ngân hàng.

Tags: