Mô hình này của Ethereum đang khẳng định mục tiêu giá $6,5K

Triển vọng tăng trưởng xuất hiện khi giá Ethereum (ETH) giảm xuống gần ngưỡng kháng cự của mô hình Cup and Handle cũ, hiện đang là mức hỗ trợ và vì thế mở rộng tiềm năng phục hồi mạnh mẽ phía trước. Chuyên gia phân tích on-chain độc lập, Matthew Hyland đã đưa ra nhận định về […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Mô hình này của Ethereum đang khẳng định mục tiêu giá $6,5K
 1. Triển vọng tăng trưởng xuất hiện khi giá Ethereum (ETH) giảm xuống gần ngưỡng kháng cự của mô hình Cup and Handle cũ, hiện đang là mức hỗ trợ và vì thế mở rộng tiềm năng phục hồi mạnh mẽ phía trước.

  Chuyên gia phân tích on-chain độc lập, Matthew Hyland đã đưa ra nhận định về hành động giá của Ether trong một tweet được đăng tải vào hôm thứ Hai. Giá ETH có thể tăng lên đến hoặc vượt quá ngưỡng 6.500 USD so với mức hiện tại gần 4.100 USD trong trường hợp hoàn thành mô hình Cup and Handle.

  Retest mô hình Cup and Handle hoàn hảo

  Biểu đồ đi kèm mà Hyland chia sẻ thể hiện Ether quay trở lại điểm kháng cự cũ của mô hình Cup and Handle trước đó (đường ngang màu vàng trong biểu đồ bên dưới) trong một đợt điều chỉnh bắt đầu sau khi altcoin này đạt mức cao kỷ lục 4.867 USD vào ngày 10/11 (dữ liệu từ Coinbase).

  Ether đã trải qua một đợt phục hồi nhẹ sau khi test mức kháng cự của mô hình Cup and Handle. Sau đó, ngưỡng này trở thành mức hỗ trợ tạm thời của ETH, điều này mở rộng khả năng tăng giá phía trước.

  imageBiểu đồ giá ETH/USD hàng tuần. Nguồn: TradingView, Matthew Hyland

  Cụ thể, những nỗ lực breakout đầu tiên trong số các thiết lập về các chỉ báo kỹ thuật tăng giá thường yêu cầu xác nhận bổ sung.

  Cần lưu ý rằng những khoản lợi nhuận ban đầu này có xu hướng “bẫy” hai nhóm người mua: những người mua vào sâu trong mô hình với hy vọng breakout (nhưng thất bại) và những người mua nhắm tới cú breakout nhưng thấy lợi nhuận nhỏ của họ bốc hơi sau khi đảo chiều giảm giá đột ngột, điều này khiến họ phải bảo vệ vị thế của mình.

  Dẫu vậy, tình thế sẽ thay đổi khi sự sụt giảm ngừng lại giữa chừng, điều này dẫn đến hành động đi ngang hoặc một sự phục hồi hoàn toàn. Kết quả là, những người bán khống mất niềm tin, trong khi những người mua tồn tại sau đợt điều chỉnh trước đó tin vào thiết lập kỹ thuật tăng giá phổ biến.

  Một sự phục hồi lạc quan thiết lập chuyển động vòng phản hồi tích cực. Điều này thúc đẩy giá tăng trưởng để chuẩn bị cho chặng cuối trong mô hình – một xu hướng tăng mạnh. Theo nhận định của Hyland, Ether đang retest ngưỡng kháng cự của “mô hình Cup and Handle khổng lồ” khi mức hỗ trợ xuất hiện hoàn hảo. Đây là một dấu hiệu tiềm năng cho một sự phục hồi mạnh mẽ.

  Tại sao là 6.500 USD?

  Điểm mua vào trong mô hình Cup and Handle xuất hiện khi giá vượt qua mức kháng cự, đồng thời khối lượng giao dịch ghi nhận sự gia tăng.

  Các trader thường ước tính mục tiêu lợi nhuận của họ bằng cách tính khoảng cách từ đỉnh bên phải của Cup đến đáy của nó và sau đó thêm số để vào điểm mua.

  imageBiểu đồ giá ETH/USD hàng tuần kèm mục tiêu lợi nhuận Cup and Handle. Nguồn: TradingView

  Độ sâu tối đa của Cup là gần 2.500 USD, trong khi điểm đột phá của nó là khoảng 4.100 USD. Vì thế, mục tiêu breakout của mô hình là ở mức hoặc trên mức 6.500 USD. Một nghiên cứu của Harvard chứng minh rằng mô hình Cup and Handle có tỷ lệ thành công lần lượt là 65% và 68% đối với thị trường ngoại hối và chứng khoán.

  Ngược lại, việc phá vỡ dưới mức kháng cự của mô hình, trùng với hỗ trợ của đường xu hướng tăng trong nhiều tháng có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá. Điều đó có thể dẫn việc Ether “rớt giá” đến đường hỗ trợ kế tiếp xấp xỉ 3.090 USD.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Mô hình này của Ethereum đang khẳng định mục tiêu giá $6,5K (remitano.com).

Tags: