Mô hình kỹ thuật của Bitcoin phát tín hiệu cảnh báo

Bitcoin và thị trường mã hóa nói chung đã có hành động giá tương đối tích cực trong những ngày qua. Dù Bitcoin có tăng nhưng nhiều Altcoin (*) lại có thành tích thị trường vượt trội hơn. Thậm chí, một số Altcoin dẫn đầu tăng đến hơn 300% so với hồi đầu năm. Trong […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Mô hình kỹ thuật của Bitcoin phát tín hiệu cảnh báo
 1. Bitcoin và thị trường mã hóa nói chung đã có hành động giá tương đối tích cực trong những ngày qua. Dù Bitcoin có tăng nhưng nhiều Altcoin (*) lại có thành tích thị trường vượt trội hơn. Thậm chí, một số Altcoin dẫn đầu tăng đến hơn 300% so với hồi đầu năm. Trong suốt nhiều tháng nay, bitcoin vẫn kẹt trong vùng giao dịch hình thành từ đầu tháng 5.

  Vùng giá giằng co này trải từ $9.000 đến $10.000. Đến nay, vẫn không phe nào thành công đẩy giá phá vỡ ra ngoài.

  Tuy nhiên Bitcoin đang phát tín hiệu kỹ thuật xuống giá mạnh mẽ. Đây là dấu hiệu giá sắp giảm mạnh.

  Bitcoin tiếp tục củng cố khi các cá voi gỡ vị thế bán

  Tại thời điểm viết bài Bitcoin đang giao dịch dưới biên giá thực $9.400.

  BTC đã giao dịch quanh mức giá này trong suốt ngày hôm qua.

  Việc Bitcoin phá vỡ mức kháng cự (*) $9.300 chưa nói lên được điều gì, trừ khi Bitcoin vượt qua cả mức $9.500 và các mức kháng cự trên vùng giá đỉnh $9.000.

  Có vẻ các trùm tiền mã hóa hay còn gọi là nhóm cá voi dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt qua những mức giá trên trong ngắn hạn, bởi số liệu cho thấy nhóm này đang thi nhau gỡ vị thế bán.

  Trong một bài đăng gần đây, nhà phân tích Byzantine General nhận xét:

  Nhóm cá voi USDT trên sàn Bitfinex đã từ bỏ. Họ nghiêng hẳn về phe bán trong giai đoạn cuối của đợt tăng vào tháng 5, nhưng dạo này họ lại gỡ rất nhiều vị thế.

  Cá voiVị thế bán Bitcoin. Nguồn: Byzantine General

  Mô hình kĩ thuật sau có thể là dấu hiệu xấu cho BTC

  Một mô hình kỹ thuật hình thành trong tuần qua có thể là dấu hiệu xấu cho xu hướng sắp tới của Bitcoin.

  Trong biểu đồ dưới đây, nhà phân tích NebraskanGooner chỉ ra mô hình nêm tăng (rising wedge) với khối lượng giao dịch thấp, trông rất giống với mô hình xuất hiện trước đợt rớt giá thê thảm hồi tháng 3.

  Nhà phân tích này tự hỏi:

  Lần này sẽ khác chứ?

  Nêm tăngBiểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: NebraskanGooner

  Biến động trong những ngày tới sẽ quyết định mô hình này có hiệu lực hay không, vì mô hình sẽ bị vô hiệu hóa nếu giá tăng lên cao.

  Nguồn: Bitcoinist

  Crypto More!

  • Hành động giá là biến động của giá thể hiện trên biểu đồ.
  • Altcoin (Bitcoin alternative) là những loại tiền mã hóa khác Bitcoin.
  • Kháng cự và hỗ trợ là các đường nối các mức giá chạm đỉnh và đáy trên biểu đồ.
  • Vào ngày 12/3, tin tức về dịch Covid-19 bùng nổ khiến nhiều nhà đầu tư bán tháo tài sản và kéo sụt giá cả trên thị trường mã hóa.

  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Mô hình kỹ thuật của Bitcoin phát tín hiệu cảnh báo