Mô hình “Death Cross” từng kéo giá sụt 55% lại xuất hiện

Mô hình “Death Cross” (giao cắt tử thần) lại sắp xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin. Có vẻ đường trung bình động (*) tăng lũy thừa 20 ngày chuẩn bị đóng cửa dưới đường trung bình động đơn giản 50 ngày trong các phiên tới. Đây sẽ là lần đầu tiên hai […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Mô hình “Death Cross” từng kéo giá sụt 55% lại xuất hiện
 1. Mô hình “Death Cross” (giao cắt tử thần) lại sắp xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày của Bitcoin.

  Có vẻ đường trung bình động (*) tăng lũy thừa 20 ngày chuẩn bị đóng cửa dưới đường trung bình động đơn giản 50 ngày trong các phiên tới. Đây sẽ là lần đầu tiên hai đường này giao nhau kể từ tháng 3/2020.

  Tại sao 20-50 lại là điểm giao cắt tử thần?

  Mô hình Death Cross là dấu hiệu của một đợt bán tháo ồ ạt. Trong hàng chục năm qua, mô hình này đã giúp các nhà đầu tư dự đoán những đợt sụt giá kinh hoàng nhất như cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 hay bong bóng Dotcom (*).

  Theo các nhà phân tích, mô hình trên xuất hiện khi đường trung bình động 50 ngày đóng cửa trên đường trung bình động 200 ngày. Tuy nhiên, nút giao 50-200 có độ trễ nhất định vì sau vài đợt sụt giá mạnh mới hình thành.

  Tử thầnMột số điểm giao cắt tử thần 20-50 trên biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

  Với điểm giao cắt 20-50, các nhà đầu tư có thể dự đoán xu hướng ngay sau đó. Chẳng hạn, mô hình Death Cross lần trước kéo giá sụt ngay 55%.

  Tháng 11/2019, giá cũng sụt 28,76% không lâu sau khi hình thành nút giao 20-50. Một mô hình lặp phức tạp cũng khiến giá sụt 23,03% vào tháng 7/2019.

  Có thể điều tương tự cũng sắp xảy đến khi mô hình này lại xuất hiện trên biểu đồ Bitcoin.

  Mô hình Golden Cross trên biểu đồ tuần của Bitcoin

  Theo như mô hình Death Cross trên biểu đồ ngày thì giá có khả năng giảm xuống hoặc xuống dưới $9.000. Tuy nhiên, mô hình Golden Cross (Thánh giá vàng) trên biểu đồ tuần cho thấy đợt sụt giá này sẽ không kéo dài.

  Thánh giá vàngMô hình Thánh giá vàng 20-50 sắp hình thành trên biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

  Golden Cross là mô hình trái ngược với Death Cross. Mô hình này xuất hiện khi đường trung bình động ngắn hạn đóng cửa trên đường trung bình động dài hạn. bitcoin chỉ cần tăng 40$ nữa là mô hình lên giá này sẽ xuất hiện.

  Mô hình lặp giữa năm 2019 cho thấy Bitcoin thường tăng sau khi hình thành mô hình Thánh giá vàng. Tháng 5/2019, mô hình này xuất hiện, giúp Bitcoin tăng đến 69% trong vài tuần sau đó.

  Do vậy, xu hướng dài hạn của Bitcoin vẫn là lên giá. Dù có thể điều chỉnh thấp hơn ở vùng hỗ trợ (*) $8.000 – $8.600, Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục tăng lên $10.000. Từ đó, Bitcoin có thể phá vỡ lên $12.000.

  Nguồn: NewsBTC

  Crypto More!

  • Đường trung bình động (Moving Average) nối các mức giá trung bình khi đóng cửa.
  • Bong bóng Dotcom là hiện tượng các công ty cung cấp dịch vụ trên Internet được định giá cao hơn thực tế quá nhiều vào những năm 90. Một số quốc gia bị suy thoái nhẹ khi bong bóng này vỡ vào năm 2001.
  • Kháng cự và hỗ trợ là các đường nối các mức giá chạm đỉnh và đáy trên biểu đồ.

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  https://remitano.typeform.com/to/LWczlx?typeform-embed=embed-widget&typeform-embed-id=u0k14***
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Mô hình “Death Cross” từng kéo giá sụt 55% lại xuất hiện (remitano.com).

Tags: