Cộng đồng miner Bitcoin hướng tới sử dụng năng lượng hạt nhân

Một số nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử đã đưa ra đề xuất các miner nên cân nhắc đến năng lượng hạt nhân để thân thiện với môi trường hơn. Những nhà khai thác lớn trên thị trường crypto hiện nay đang suy xét về việc sử dụng năng lượng hạt […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cộng đồng miner Bitcoin hướng tới sử dụng năng lượng hạt nhân
 1. Một số nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử đã đưa ra đề xuất các miner nên cân nhắc đến năng lượng hạt nhân để thân thiện với môi trường hơn.

  Những nhà khai thác lớn trên thị trường crypto hiện nay đang suy xét về việc sử dụng năng lượng hạt nhân khi áp lực về nền kinh tế xanh đang ngày càng đè nặng. Lãnh đạo cấp cao của Griid là Harry Sudock vừa qua đã xuất hiện tại hội nghị quan trọng về Bitcoin. Tại đây, Harry cho biết rằng công ty chủ quản của ông đang tích cực hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo với chi phí thấp để có thể thiết lập những cơ sở khai thác bitcoin với quy mô lớn.

  “Trong khoảng 1 thập kỷ gần đây, sự tăng trưởng của ngành năng lượng chủ yếu được góp phần bởi điện tái tạo gồm mặt trời và điện gió. Giờ đây, chúng ta cần suy nghĩ một cách nghiêm túc về việc áp dụng năng lượng hạt nhân trở lại.”

  Giám đốc bộ phận chiến lược của Blockstream – Samson Mow cũng bàn luận về vấn đề này rất sôi nổi cùng Harry Sudock. Cả hai xoáy vào chủ đề năng lượng và sự phức tạp trong quá trình khai thác Bitcoin.

  Samson Mow cho biết rằng những tin tức FUD gần đây lan truyền trên cộng đồng thường có sự liên quan đến quá trình mining Bitcoin. Theo quan điểm của Samson Mow, đó là những sự hiểu nhầm tai hại không chỉ đối với ngành khai thác crypto mà còn bao phủ cả ngành năng lượng trên thế giới.

  Những sự hiểu nhầm này có thể dẫn tới những thông tin FUD và tạo ra làn sóng bán tháo khổng lồ trên thị trường. Samson Mow đã nói như sau:

  “Toàn cảnh của vấn đề thường bị một số người vô tình hoặc cố ý bỏ qua, ngành Công Nghiệp khai thác crypto hiện nay chỉ tiêu thụ một lượng rất ít năng lượng trên toàn thế giới. Có thể chỉ 1 phần trăm mà thôi. Nếu mà chúng tôi không được sạch sẽ thì có lẽ tất cả đều sẽ dơ bẩn, đúng không nào?”

  Samson Mow cũng là người đã đề xuất áp dụng năng lượng hạt nhân trong quá trình khai thác Bitcoin.

  “Câu chuyện lúc này là nền kinh tế của chúng ta đã rời bỏ việc sử dụng năng lượng hạt nhân mà chuyển sang các năng lượng khác như mặt trời và gió. Đây là một bước thụt lùi bởi vì các dạng năng lượng đó khó tạo ra, tốn kém chi phí và thiếu sự ổn định khi vận hành.”

  Trong tháng trước, Hội đồng Mining Bitcoin (BMC) đã tính toán rằng lượng điện sạch tài trợ cho các hoạt động khai thác Bitcoin đã tăng 3% và chạm mức 55,9% trong Quý III vừa rồi. Ông Amanda Fabio, hiện đang giữ vị trí trưởng bộ phận khai thác của công ty Galaxy Digital và thành viên sáng lập của hội đồng BMC, cho biết:

  “Những nhà máy khai thác Bitcoin sẽ tận dụng loại năng lượng sạch có giá cả phải chăng nhất mà họ có thể tiếp cận.”

  Nguồn: Cointelegraph


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Cộng đồng miner Bitcoin hướng tới sử dụng năng lượng hạt nhân