Trẻ mới sinh dùng miếng lót hay tã dán? Sản phẩm nào tiện hơn?

Miếng lót sơ sinh, tã dán là món quà tuyệt vời dành cho các bà mẹ đang chăm con nhỏ. Chúng giúp mẹ bỉm tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong việc chăm sóc bé. Mẹ có thể tham khảo tã lót Huggies để trải nghiệm cho bé yêu nhà mình nhé. […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Trẻ mới sinh dùng miếng lót hay tã dán? Sản phẩm nào tiện hơn?

Miếng lót sơ sinh, tã dán là món quà tuyệt vời dành cho các bà mẹ đang chăm con nhỏ. Chúng giúp mẹ bỉm tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức trong việc chăm sóc bé. Mẹ có thể tham khảo tã lót Huggies để trải nghiệm cho bé yêu nhà mình nhé.

Trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán?

Một số bé bị trầy xước hoặc đỏ da ở đùi và bẹn khi sử dụng tã dán. Vì làn da của trẻ sơ sinh còn rất non nớt và dễ bị tổn thương. Nếu mẹ không chọn đúng kích cỡ tã dán cũng như không sử dụng tã đúng cách thì tã sẽ gây tổn thương trên da bé khi tiếp xúc.

Nhìn chung, với trẻ sơ sinh tầm 1 tháng tuổi, mẹ nên sử dụng miếng lót sơ sinh cho bé. Mẹ có thể chọn quần đóng tã, tã vải với chất liệu mềm mại để sử dụng chung với tã lót. Dù bé đang ngủ hay cựa quậy khi thức, miếng lót sẽ không bị xê dịch làm ảnh hưởng đến làn da bé.

Mẹ có thể sử dụng tã vải kèm với tã lót cho bé để hạn chế sư xô dịch
Mẹ có thể sử dụng tã vải kèm với tã lót cho bé để hạn chế sư xô dịch

Giữa miếng lót và tã dán sơ sinh, sản phẩm nào tiện dụng hơn?

Tã dán có khả năng thấm hút và chống tràn tốt hơn nhiều so với tã lót. Nhưng giá thành cũng cao hơn nhiều nên khi dùng cho trẻ sơ sinh sẽ tốn nhiều hơn.

Làn da của trẻ sơ sinh dưới 3 tháng còn rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Trung bình 1 ngày trẻ sơ sinh ngủ từ 80 đến 90% thời gian. Do còn quá nhỏ, trẻ ít vận động nên không cần sử dụng tã dán để hạn chế xô lệch. Ngoài ra, việc mặc và thay tã dán phức tạp hơn nhiều so với sử dụng miếng lót sơ sinh. 

Tã dán và miếng lót đều có những ưu điểm riêng phù hợp với giai đoạn phát triển của bé
Tã dán và miếng lót đều có những ưu điểm riêng phù hợp với giai đoạn phát triển của bé 

Miếng lót hay tã dán, sản phẩm nào cũng mang lại tính tiện dụng tùy thuộc vào độ tuổi của bé. Mẹ có thể cân nhắc dùng miếng lót trong khoảng thời gian bé mới chào đời. 3 tháng sau, bé đã lớn và cứng cáp hơn. Lúc này mẹ có thể đổi sang tã dán cho con sử dụng nhé. Mẹ đừng quên chọn tã, bỉm của huggies để con trải nghiệm cảm giác khô thoáng, êm mềm như trên mây nhé.