Microsoft ngừng cập nhật OneDrive cho Windows 7 và 8 vào tháng 3/2022

Microsoft cho biết sẽ ngừng cập nhật OneDrive cho các hệ điều hành Windows 7 và 8 để tối đa hóa dung lượng lưu trữ cho các bản cập nhật mới hơn.  Mục lục 1 OneDrive là gì? 2 OneDrive sẽ không đồng bộ trên Windows 7, 8 hoặc 8.1 3 Tạm kết OneDrive là […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2022

Bởi Admin TOS

Microsoft ngừng cập nhật OneDrive cho Windows 7 và 8 vào tháng 3/2022

Microsoft cho biết sẽ ngừng cập nhật OneDrive cho các hệ điều hành Windows 7 và 8 để tối đa hóa dung lượng lưu trữ cho các bản cập nhật mới hơn. 

OneDrive là gì?

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép người dùng lưu trữ các tập tin quan trọng an toàn và có thể được truy cập bất cứ nơi đâu. 

OneDrive sẽ không đồng bộ trên Windows 7, 8 hoặc 8.1 

Microsoft OneDrive
Microsoft OneDrive

Theo Microsoft cho biết, người dùng OneDrive trên Windows 7, 8 hoặc 8.1 sẽ không thể đồng bộ hóa nội dung của họ trên đám mây cá nhân kể từ ngày 01/03/2022. Theo như bài đăng trên diễn đàn Công Nghệ của Microsoft OneDrive sẽ không thể đồng bộ hóa dữ liệu nếu như thiết bị (laptop, máy tính bàn) không được cài đặt Windows 10 hoặc Windows 11.

Bạn vẫn có thể mở các tệp được truy cập từ OneDrive cho dù bạn sử dụng phiên bản Windows nào, tuy nhiên nó sẽ không tự động tải lên đám mây nữa. Để tránh khỏi những sự cố không đáng có như mất dữ liệu quan trọng, Microsoft khuyên bạn nên nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn trước tháng 3/2022. 

Ngoài ra, đối với các thiết bị chưa cập nhật phiên bản Windows 10 hay Windows 11 bạn có thể sao lưu các tệp bằng cách tải lên ứng dụng web OneDrive. Theo Microsoft, lý do thay đổi này là “tập trung nguồn lực vào các công nghệ và hệ điều hành mới, đồng thời cung cấp cho người dùng trái nghiệm an toàn và tiện ích”.

Hiện tại, Microsoft đang có kế hoạch ngừng hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025, có thể đã đến lúc bắt đầu với những nâng cấp mới từ Windows 11. 

Tạm kết

Với những chia sẻ trên, Thetips hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Microsoft đã không ngừng mang đến những trải nghiệm cho người dùng mà còn ngày càng phát triển nhiều tính năng mới mẻ trên các hệ điều hành.

Các dòng máy tính xách tay giá rẻ hiện đang được nhiều khách hàng ưa chuộng, bởi giá cả phải chăng, hiệu năng tốt và còn thiết kế sang trọng. Nói đến đây phải đề cập đến các dòng laptop HP, laptop Dell, laptop Asus đều là những lựa chọn của khách hàng. 

Với laptop Asus Vivobook 14Asus Vivobook 15 được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo, màn hình 15.6 inch, chip core i5 mượt mà khi sử dụng. 

Các dòng laptop HP Pavilion 14, HP Envy 13, HP 15S cũng không hề kém cạnh với giá cả bình ổn và ổ cứng SSD 256GB, thời lượng pin tốt. 

Nguồn: https://www.theverge.com/2021/11/7/22768667/onedrive-windows-7-8-stop-syncing-cloud-march