Microsoft cảnh báo sửa lỗi tính năng của Windows 11 do chứng chỉ hết hạn

Không thể phủ định những tiện ích mà Windows 11 cung cấp như Snap Layout, Widgets,… Người dùng khi sử dụng phiên bản cập nhật Windows 11 có thể sẽ gặp những sự cố khi sử dụng và cảnh báo lỗi tính năng do các chứng chỉ bị hết hạn. Vậy những cảnh báo sửa […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2022

Bởi Admin TOS

Microsoft cảnh báo sửa lỗi tính năng của Windows 11 do chứng chỉ hết hạn

Không thể phủ định những tiện ích mà Windows 11 cung cấp như Snap Layout, Widgets,… Người dùng khi sử dụng phiên bản cập nhật Windows 11 có thể sẽ gặp những sự cố khi sử dụng và cảnh báo lỗi tính năng do các chứng chỉ bị hết hạn. Vậy những cảnh báo sửa lỗi này là gì? Xem ngay bài viết sau đây.

Cảnh báo của Microsoft về Windows 11 là gì?

Microsoft đã bắt đầu cảnh báo cho người dùng Windows 11 rằng một vài tính năng nhất định trong hệ thống không hoạt động được do chứng chỉ hết hạn. Chứng chỉ đã hết hạn vào ngày 31 tháng 10. Và hiện tại một số người dùng không mở được các ứng dụng như Snipping Tool, bàn phím cảm ứng và bảng biểu tượng cảm xúc.

Cảnh báo của Microsoft về Windows 11

Các cách khắc phục cảnh báo của Microsoft

Bản vá có sẵn để khắc phục một số sự cố trong hệ điều hành. Nhưng hiện tại nó đang ở chế độ xem trước, nghĩa là bạn phải cài đặt thủ công từ Windows Update. Bản vá KB4006746 sẽ sửa bàn phím cảm ứng, nhập liệu bằng giọng nói, bảng biểu cảm xúc và các vấn đề bắt đầu của Windows 11. Bạn có thể tìm thấy bản vá này bằng cách kiểm tra các bản cập nhập trong phần Windows Update (settings).

Tuy nhiên bản vá của Microsoft không giải quyết được vấn đề ứng dụng Snipping Tool. Để giảm sự cố với Snipping Tool, hãy sử dụng bàn phím Print Screen trên bàn phím (cách chụp màn hình máy tính). Và dán (Paste) ảnh chụp màn hình vào tài liệu của bạn. Microsoft cũng đề xuất, bạn có thể dán nó vào “Paint” để chọn vào sao chép phần bạn muốn.

Hiện tại thì Microsoft vẫn không rõ được bao nhiêu người dùng Windows 11 bị như vậy. Và cũng không thể nào tái tạo sự cố của Snipping trên nhiều hệ thống đã được vá. Nếu bạn đang gặp sự cố trên, có một số độc giả trên techub đã chia sẻ một mẹo thú vị. Cách thực hiện là thay đổi ngày hệ thống trở lại ngày 30/10, sau đó khởi chạy công cụ Snipping như bình thường. Sau đó, bạn thực hiện các bước thay đổi ngày hệ thống trở lại sau khi đã mở được ứng dụng.

Các cách khắc phục cảnh báo về Windows 11 của Microsoft

Các cách khắc phục cảnh báo về Windows 11 của Microsoft

Những sự cố vẫn đang khắc phục

Chứng chỉ hết hạn cũng gây ra sự cố với trang Accounts của phần Settings. Khi có bật chế độ “S mode” và giao diện người dùng (UI) tùy chỉnh phương thức nhập. Microsoft cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu giải pháp cho công cụ Snipping và S mode hiện đang gặp sự cố. Và sẽ cố gắng cung cấp bản cập nhập khi có thêm thông tin.”

Tạm kết

Bất kì một hệ điều hành mới nào cũng sẽ có những tính năng ưu việt, bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những hạn chế. Windows 11 cũng không ngoại lệ. Với những chia sẻ trên, Thetips hy vọng mang đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Và hầu như các dòng máy tính xách tay giá rẻ đến các dòng cao cấp hiện nay đều được hỗ trợ hệ điều hành này. Không phải vì một chút lỗi mà quên mất nó còn rất nhiều cải tiến vượt trội so với phiên bản cũ. 

Laptop rẻ hỗ trợ học tập và làm việc online cho học sinh sinh viên, người đi làm. Kể đến như laptop Dell với dòng Dell Vostro 3500, Dell Vostro 3405,… laptop HP với dòng HP 340s g7 i5, HP 240 g8 i5,… Hoặc Macbook Pro với sức mạnh đột phá đến từ chip Apple M1

Hãy chăm sóc máy tính cá nhân định kỳ nhé, bằng cách vệ sinh laptop khoảng từ 6 tháng/lần tại nhà. Nhằm đảm bảo tuổi thọ và làm việc tốt nhất.

Nguồn: https://www.theverge.com/2021/11/4/22763641/microsoft-windows-11-expired-certificate-snipping-tool-emoji-picker-issues