04 Mẹo phối đồng hồ và phụ kiện cho vẻ ngoài đẳng cấp

Muốn nổi bật trước đám đông thì ngoài trang phục, bạn cũng cần biết cách sử dụng những món phụ kiện để tạo điểm nhấn. Với chỉ một chiếc đồng hồ nữ nhưng nếu biết cách phối hợp cùng trang phục thích hợp thì quá đủ để trở thành “tâm điểm” của sự chú ý.Nói […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2019

Bởi TopOnMedia

04 Mẹo phối đồng hồ và phụ kiện cho vẻ ngoài đẳng cấp


Muốn nổi bật trước đám đông thì ngoài trang phục, bạn cũng cần biết cách sử dụng những món phụ kiện để tạo điểm nhấn. Với chỉ một chiếc đồng hồ nữ nhưng nếu biết cách phối hợp cùng trang phục thích hợp thì quá đủ để trở thành “tâm điểm” của sự chú ý.
Nói về thời trang, những món phụ kiện luôn là điểm mạnh của phái đẹp. So với cánh mày râu thì phái yếu có nhiều loại phụ kiện hơn để lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng phụ kiện sao cho hợp lý hay cách phối phụ kiện đẹp phù hợp với trang phục và bối cảnh. Chỉ với một chiếc đồng hồ nữ thôi cũng đủ giúp ngoại hình của các nàng trở nên hoàn hảo hơn.
Nếu bạn đang loay hoay tìm cách phối phụ kiện phù hợp hoặc còn đang ngại sử dụng phụ kiện thì bài viết này dành cho bạn!
Phụ kiện giúp tạo điểm nhấn cho chủ nhân (Nguồn: Instagram)
 

Phối hợp hài hòa về tổng thể

Đây là nguyên tắc cơ bản nhất khi phối đồ. Mỗi món phụ kiện đều phù hợp với phong cách thời trang nhất định, từ trang sức đính lông, đính hạt đến lắc tay, đồng hồ. Khi chọn phụ kiện thì hãy chắc rằng món phụ kiện đó phù hợp với phong cách ăn mặc mà bạn chọn.
Ví dụ, nếu trang phục của bạn được phối theo phong cách trẻ trung, hiện đại thì hãy chọn chiếc đồng hồ Skagen cùng túi xách quai chéo. Còn khi đi làm, bạn hãy niệm thần chú “Đơn giản là tinh tế” trong đầu.
Chọn phụ kiện hài hòa với trang phục (Nguồn: Instagram)
 

Sử dụng phụ kiện và đồng hồ kim loại

Những món phụ kiện kim loại như vòng tay hay đồng hồ nữ tạo điểm nhấn cho set đồ của bạn. Khi phối đồ cùng với phụ kiện kim loại, bạn hãy luôn nhớ rằng dùng là phong cách nào đi nữa thì hãy luôn giữ sự đồng bộ và hài hòa về tổng thể. Hãy điều phối các yếu tố một cách hợp lý để tạo nên một tổng thể thẩm mỹ và vững chắc.
Tạo điểm nhấn với đồng hồ nữ kim loại phong cách tối giản (Nguồn: Instagram)
Không nên sử dụng phụ kiện quá nhiều màu sắc khác nhau hoặc làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Dù phụ kiện bạn chọn là gì, đồng hồ đeo tay, vòng tay hay một chiếc nhẫn nhỏ xinh thì hãy cố gắng giới hạn trong từ 1 đến 2 tông màu và sử dụng một kim loại duy nhất. Lấy ví dụ, bạn phối tất cả phụ kiện bằng vàng, bằng bạc hay chỉ sử dụng tông trắng, đen, vàng, hồng,…
Ngoài việc phối hợp hài hòa các món phụ kiện kim loại vối nhau, bạn cũng cần chú ý sử dụng kim loại phù hợp với màu da của mình nhé!
 

Tạo sự tương phản với trang phục

Tạo sự tương phản chính là một trong những cách hiệu quả để tạo điểm nhấn cho món phụ kiện bạn đeo. Nếu bạn diện trang phục đơn giản thì đừng chần chừ mà tạo điểm nhấn bằng đôi bông tai lớn, túi xách thật nổi bật hoặc một chiếc nhẫn to. Ngược lại, nếu bạn phối một set đồ phức tạp thì hãy tiết chế bản thân khi bước sang phần lựa chọn phụ kiện.
Tạo sự tương phản với trang phục đơn giản Mix & Match cùng phụ kiện nổi bật (Nguồn Instagram)
Trang phục càng đơn giản thì càng có đất để phụ kiện tỏa sáng, và ngược lại. Nguyên tắc trên cũng được mở rộng và áp dụng cho việc phối màu sắc và họa tiết.
 

Sử dụng số lượng phụ kiện phù hợp

Những người mới bắt đầu tập phối phụ kiện thường gặp trường hợp muốn mang tất cả những món đẹp nhất lên người. Tuy nhiên, một trong những nguyên tắc cơ bản khi phối phụ kiện là biết khi nào là đủ. Nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ nữ sang trọng, hãy bỏ qua chiếc vòng tay chế tác phức tạp. Bạn cần phải biết món nào là món chính, món nào là món phụ và bạn muốn người khác chú ý đến món nào.
>> Đọc thêm: Hướng dẫn phối đồng hồ để sở hữu ánh nhìn tinh tế
Lấy một ví dụ về giới hạn phụ kiện, nếu bạn đeo vòng tay thì chỉ nên dừng lại ở hai chiếc (mỗi tay một chiếc). Còn nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và thiếu tự tin về khả năng phối đồ của mình thì lời khuyên dành cho bạn là chỉ mang tối đa 3 món phụ kiện trên người. Vì phụ kiện cũng góp phần nói lên gu thời trang của bạn nên nếu có quá nhiều món thì chúng sẽ xung đột với nhau khiến bạn khó định hình phong cách. Hãy chọn một “ngôi sao” trong 3 món mà bạn chọn và những món còn lại xoay quanh điểm nhấn đó.
 

Và đừng ngại thử nghiệm

Bạn là bạn chứ không phải ai khác. Và nguyên tắc cũng chỉ là nguyên tắc. Hướng dẫn này cũng chỉ là những lời gợi ý giúp bạn định hình nên phong cách thời trang của mình. Vì thế, đừng ngại thử nghiệm nhiều set đồ khác nhau với những món phụ kiện khác nhau, phá vỡ giới hạn bản thân và tạo nên một phong cách riêng biệt nhé!
Hãy ra khỏi vùng an toàn, thử nghiệm thật nhiều loại phụ kiện khác nhau. Khi đó, bạn sẽ trở thành một fashionista đích thực tự tin vào sự đánh giá và cách phối đồ của bản thân.