Mẹo khử mùi hôi thảm trải sàn hiệu quả

Rất nhiều thứ từ đồ ăn thức uống đến bụi bẩn, lông thú cưng rơi vãi trên thảm mỗi ngày. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi theo thời gian, chúng bắt đầu sản sinh mốc và mùi hôi khó chịu. Ngay cả khi bạn hút bụi thường xuyên, mùi hôi vẫn có thể lưu lại. Nhưng […]

Đã cập nhật 21 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Mẹo khử mùi hôi thảm trải sàn hiệu quả

Rất nhiều thứ từ đồ ăn thức uống đến bụi bẩn, lông thú cưng rơi vãi trên thảm mỗi ngày. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi theo thời gian, chúng bắt đầu sản sinh mốc và mùi hôi khó chịu. Ngay cả khi bạn hút bụi thường xuyên, mùi hôi vẫn có thể lưu lại. Nhưng đừng vội vứt bỏ tấm thảm của bạn, vì có rất nhiều cách để khử mùi thảm và xua đuổi những mùi khó chịu. Hãy áp dụng ngay và thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn để chúng luôn mới nhé.

Thử chất làm sạch enzyme

Là một phần của thói quen làm sạch sâu toàn diện cho thảm, không thể thiếu chất tẩy rửa enzyme. Những cách này đặc biệt hữu ích khi bạn nuôi thú cưng và đang tìm cách xua đuổi mùi nước tiểu khỏi thảm. Bạn có thể tìm thấy chất tẩy rửa enzyme ở hầu hết các cửa hàng đồ tự làm và đồ gia dụng. Hơn hết, chúng không chỉ tuyệt vời đối với những mùi khó chịu mà còn giúp loại bỏ các vết bẩn như máu và chất nôn.

Baking soda

Bicarbonate soda là một mặt hàng chủ yếu của nhiều hộ gia đình. Đó là bởi vì đó là một cách rất hiệu quả để xua đuổi mùi khó chịu. Chỉ cần rắc một lượng lớn bicarbonate soda lên thảm. Để nó lắng trong hai giờ hoặc qua đêm, tùy thuộc vào mức độ nặng mùi của mùi, sau đó hút bụi thảm. Baking soda cũng là một trong những phương pháp tốt nhất để loại bỏ vết cà phê trên thảm.

Giấm trắng

Một ‘phương thuốc’ tại nhà khác đã được chứng minh để xử lý mùi khó chịu trên thảm là giấm trắng. Đó là một cách hiệu quả hơn về chi phí và thân thiện với môi trường để làm giảm mùi hôi. Trộn một cốc giấm với hai cốc nước ấm trong bình xịt. Lắc chai và sau đó rắc hỗn hợp lên thảm của bạn. Cho phép nó khô. Thêm một thìa muối nở để có dung dịch mạnh hơn.

Dung dịch khử mùi thảm chuyên dụng

Trong trường hợp giấm và baking soda không thành công, dung dịch khử mùi thảm có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đây là những công thức đặc biệt để sử dụng với chất tẩy rửa thảm. Nếu thảm của bạn cần làm sạch sâu, đây thường là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các nhãn hiệu và mùi hương khác nhau có sẵn trong cửa hàng và trực tuyến. Nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một chất tẩy thảm để làm việc trong dầu gội đầu. Bạn có thể thuê hoặc mua một trong những máy mạnh mẽ này. Mua một cái có ý nghĩa nếu thảm của bạn thường xuyên bị bẩn.

Ngăn chặn thảm có mùi

Ngoài việc thường xuyên làm sạch thảm của bạn và sử dụng giấm hoặc baking soda để khử mùi hôi, chiến lược tốt nhất vẫn là khám phá các cách ngăn ngừa mùi thảm ngay từ đầu . Điều này bao gồm việc thường xuyên thông gió trong phòng, làm sạch thảm của bạn kỹ lưỡng ít nhất một lần một tuần và loại bỏ các vết đổ ngay sau khi chúng xảy ra. Đừng đợi vết bẩn khô vì điều đó có thể làm tăng mùi của chúng.

Nguồn: ometownstation.com