Mẹo giúp giảm cân tại nhà bạn nên biết

Chúng ta luôn lo lắng về cân nặng của mình. Trong khi một số người muốn giảm vài cân thì có những người khác lại tập trung vào việc tăng cân. Quản lý cân nặng là sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập luyện và khi mục tiêu là giảm cân, việc tuân […]

Đã cập nhật 11 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Mẹo giúp giảm cân tại nhà bạn nên biết

Chúng ta luôn lo lắng về cân nặng của mình. Trong khi một số người muốn giảm vài cân thì có những người khác lại tập trung vào việc tăng cân. Quản lý cân nặng là sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và tập luyện và khi mục tiêu là giảm cân, việc tuân thủ nguyên tắc là rất quan trọng. Vì vậy, đây là một vài lời khuyên về cách giảm cân hiệu quả nhất bạn nên biết.

1. Uống đủ nước

Uống nước là một trong những quy tắc đầu tiên trong chương trình giảm cân. Bạn cần uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày. Nếu việc tính toán lượng nước trở thành vấn đề đối với bạn, hãy tải một ứng dụng có thể giúp bạn. Có nhiều ứng dụng nhắc nhở uống nước khác nhau có sẵn để người dùng quản lý lượng nước tốt hơn.

2. Quy tắc Sáng và Đêm

Uống nước ấm vào buổi sáng. Bạn cũng có thể uống giấm táo thay cho nước tinh khiến. Thêm một thìa giấm vào nước ấm và uống. Giấm táo này làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Lặp lại điều này trước khi đi ngủ vào buổi tối.

3. Không bao giờ bỏ bữa sáng

Có một câu nói rằng bạn nên luôn ăn sáng như một vị vua. Đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng giảm cân bổ dưỡng tạo ra năng lượng cho cả ngày bằng cách quản lý lượng đường huyết trong cơ thể và sự trao đổi chất. Bạn có thể dùng ngũ cốc, trứng và sữa cho bữa sáng của mình.

4. Đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn tiêu thụ

Vì mục tiêu của bạn là giảm cân trong 10 ngày, bạn nên cắt giảm 500 calo thông qua quản lý chế độ ăn uống và 500 calo thông qua tập thể dục mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ nên nạp 1200 calo và nam giới nên nạp 1800 mỗi ngày.

5. Tập thể dục ít nhất 1 giờ

Bắt đầu với 30 phút và dần dần cố gắng tuân theo chương trình tập luyện kéo dài 1 giờ. Ít nhất bạn có thể thử làm là chạy lên và xuống cầu thang. Bạn có thể thêm squats, lunges và crunches vào lịch trình tập luyện của mình. Yoga cũng là một trong những hình thức hoạt động thể chất tốt nhất để giảm và kiểm soát cân nặng.

6. Giấc ngủ là quan trọng

Tạo thói quen ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ trong vài phút. Với cách luyện tập này, bạn có thể ngủ đúng giờ và cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng cần thiết.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giảm cân lành mạnh là một quá trình chậm nhưng kết hợp với một số thay đổi nhỏ trong lối sống chắc chắn có thể giúp bạn giảm thêm số cân đó trong 10 ngày.

Nguồn tham khảo: pharmeasy.in

giảm cân tại nhà

cách giảm cân nhanh tại nhà

cách giảm cân tại nhà

giảm cân nhanh tại nhà