Bạn băn khoăn không biết nên chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học? Đọc ngay 3 mẹo sau!

Một trong những cách tốt nhất để tận hưởng những ngày hè mà không “có thù” với ánh nắng mặt trời đó là sử dụng kem chống nắng. Nếu hiểu được tầm quan trọng của kem chống nắng chỉ chứng tỏ được 50% rằng bạn yêu làn da của mình thì 50% còn lại là […]

Đã cập nhật 18 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Bạn băn khoăn không biết nên chọn kem chống nắng vật lý hay hoá học? Đọc ngay 3 mẹo sau!Một trong những cách tốt nhất để tận hưởng những ngày hè mà không “có thù” với ánh nắng mặt trời đó là sử dụng kem chống nắng. Nếu hiểu được tầm quan trọng của kem chống nắng chỉ chứng tỏ được 50% rằng bạn yêu làn da của mình thì 50% còn lại là dành cho việc chọn đúng loại kem chống nắng vật lý hay hoá học cho làn da đấy!

#1 Chỉ số chống nắng cực kỳ quan trọng

Thiếu gì thì thiếu chứ chỉ số chống nắng là thông tin quan trọng không thể thiếu trên mỗi sản phẩm chống nắng nào. Chỉ số chống nắng càng cao thì thời gian bảo vệ làn da dưới ánh nắng của kem chống nắng càng dài và ngược lại, chỉ số kem chống nắng thấp đồng nghĩa với thời gian bảo vệ  ngắn. Khi thời gian bảo vệ này hết là lúc bạn cần thoa một lớp kem chống nắng mới.

Thông thường chỉ số chống nắng bạn cần quan tâm là:

  • SPF – chỉ số đo khả năng chống tia UVB và SP, để biết kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, hãy lấy chỉ số SPF nhân với 10.
  • PA – chỉ số đo khả năng chống tia UVA, có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu ( bảo vệ khoảng 4h), vừa ( bảo vệ khoảng 8h) và mạnh ( bảo vệ khoảng 12h).

#2 Nên chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Tính chất của kem chống nắng được chia làm hai loại là kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý.

  • Kem chống nắng vật lý hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo nên một lớp màng bảo vệ từ các thành phần như zinc oxide và titanium dioxide, có độ bền cao, an toàn và hầu như không gây kích ứng cho da nhưng lại tạo một lớp kem mỏng trên da.

  • Kem chống nắng hóa học hoạt động theo nguyên tắc tạo lớp màng hóa học hấp thu thẩm thấu tia UV với các thành phần avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone… có khả năng thay kem nền và không tạo lớp kem dầu trên da nhưng không có độ bền cao.

#3 Dựa vào loại da để chọn kem chống nắng

Bạn nên dựa vào loại da của mình để chọn được sản phẩm kem chống nắng thay vì chọn theo cảm tính. Việc căn cứ vào tình trạng của da để có được định hướng chọn lựa sản phẩm kem chống nắng là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ đảm bảo được loại kem chống nắng mình dùng vừa bảo vệ da, vừa không gây nên những tổn thương không đáng có.

  • Da khô nên chọn loại kem chống nắng có tính năng dưỡng ẩm đi kèm.
  • Da dầu, da nhờn mụn hãy ưu tiên loại kem chống nắng không gây nhờn hoặc không có dầu.
  • Da nhạy cảm không nên dùng kem chống nắng hóa học với các thành phần như oxybenzone và PABA.

Từ những thông tin trên đây, cuối cùng bạn đã xác định được loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình hay chưa? Nên nhớ, với thời tiết này, chưa thoa kem chống nắng thì đừng liều bước ra đường. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm thật nhiều thông tin Làm đẹp bạn nhé!