Mẹo ăn uống tốt cho tim mạch khi đi làm

Mục lục 1 Ăn uống khi đi làm 2 Ăn thêm rau và trái cây 3 Khi có tiệc tùng hoặc liên hoan 4 Khi bạn đói 5 Bạn cần nhớ 5.1 Chia sẻ với người thân: Ăn uống khi đi làm Nơi làm việc khiến việc thực hiện chế độ ăn lành mạnh trở […]

Đã cập nhật 2 tháng 1 năm 2020

Bởi Admin TOS

Mẹo ăn uống tốt cho tim mạch khi đi làm

Ăn uống khi đi làm

Nơi làm việc khiến việc thực hiện chế độ ăn lành mạnh trở nên thật khó khăn. Việc có quá ít thời gian và hạn chế sự lựa chọn đã tạo điều kiện dẫn đến bệnh béo phì và cao huyết áp. Tuy nhiên, bạn nên có trách nhiệm với sức khỏe mình và ăn uống lành mạnh ngay cả khi đi làm.

Ăn thêm rau và trái cây

Một vài công ty có quán café riêng có cung cấp nhiều thực phẩm đa dạng, trong đó có salad.

Chọn món rau và trái cây không dùng sốt mayonnaise. Thêm một phần rau đã nấu chín, thêm sữa gầy (sữa tách béo) hay sữa chua. Có rất nhiều người đang cố gắng giảm cân hoặc ăn uống lành mạnh hơn nên bạn sẽ không phải là người duy nhất đánh giá cao lựa chọn mới này.

Nếu bạn có tủ lạnh ở nơi làm việc, dự trữ một ít sữa chua, trái cây, rau tươi, phô mai ít béo và sữa bịch. Hoặc bỏ 1 ít vào trong giỏ mang theo đi làm.

Khi có tiệc tùng hoặc liên hoan

Những cuộc hội họp và liên hoan có thể là một khó khăn đối với kế hoạch DASH của bạn, đặc biệt là khi bạn cố gắng giảm cân. Nếu bạn mang theo đồ ăn nhẹ lành mạnh đến chỗ làm và dùng cho những bữa ăn như thường lệ, bạn sẽ không bị đói và sẽ ít bị cám dỗ bởi những cái bánh sinh nhật hay bữa trưa với thức ăn nhanh.

Khi bạn đói

Cơn đói sẽ khiến quyết tâm của bạn bị lung lay. Vào buổi sáng, hãy dùng một ít sữa chua hoặc trái cây tươi trước khi đến văn phòng, bạn sẽ không bị quyến rũ bởi đồ ăn vặt hoặc cơm văn phòng. Hoặc bạn có thể mang theo một túi trái cây. Nếu sếp thưởng cho nhân viên một bữa ăn pizza vào buổi trưa, hãy cố chỉ ăn một miếng và ăn nhiều trái cây, sau đó ăn bữa tối ít lại với món rau ít calo. Nếu bạn thấy một hũ kẹo đang mời gọi mình, hãy trở lại bàn làm việc và thưởng thức phô mai ít béo và trái cây, hoặc sữa chua và hạt.

Bạn cần nhớ

Hãy giữ những đồ ăn vặt lành mạnh trong tầm tay. Chìa khóa để theo dõi cân nặng và thực hiện theo chỉ dẫn của DASH là lên kế hoạch trước. Nghĩ về những gì cần cho cả ngày. Bạn sẽ ăn bao nhiêu bữa ở ngoài mà vẫn phù hợp với kế hoạch? Khi bạn biết bạn sẽ ăn ở ngoài, hãy lên kế hoạch trước và nghĩ về các lựa chọn. Bạn có cần ăn rau và sữa ít béo cho bữa ăn này không? Tưởng tượng những gì bạn sẽ chọn trước khi nhìn vào thực đơn hoặc xếp hàng chờ đặt món ở tiệm thức ăn nhanh. Sau đó bạn sẽ cảm thấy ít bị cám dỗ bởi các món ăn chỉ toàn calo rỗng hơn và đạt mục tiêu DASH mỗi ngày.

Tags: