Màu phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Thủy theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là nước. Thủy vừa nuôi dưỡng sự sống lại vừa có tính phá hủy cao. Bạn thuộc mệnh Thủy, bạn đang tìm hiểu về màu phong thủy xem mệnh của mình hợp với màu gì, kị với màu gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về màu […]

Đã cập nhật 10 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Màu phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Thủy theo nghĩa Hán Việt có nghĩa là nước. Thủy vừa nuôi dưỡng sự sống lại vừa có tính phá hủy cao. Bạn thuộc mệnh Thủy, bạn đang tìm hiểu về màu phong thủy xem mệnh của mình hợp với màu gì, kị với màu gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về màu phong thủy với những người mệnh Thủy theo quy luật âm dương ngũ hành trong bài viết dưới đây nhé.

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Năm sinh của người mệnh thủy
Năm sinh của người mệnh thủy (Nguồn: Internet)

Những người có năm sinh trong danh sách dưới đây mang mệnh Thủy:

–  Tuổi Bính Tý – 1936, 1996 – Giản Hạ Thủy nghĩa là nước cuối nguồn

– Tuổi Quý Tỵ – 1953, 2013 – trường Lưu Thủy nghĩa là dòng nước lớn

– Tuổi Nhâm Tuất – 1982, 1922 – Đại Hải Thủy nghĩa là nước ngoài biển lớn

– Tuổi Đinh Sửu – 1937, 1997 – Giản Hạ Thủy nghĩa là nước cuối nguồn

– Tuổi Bính Ngọ – 1966, 2026 – Thiên Hà Thủy nghĩa là nước trên trời

– Tuổi Quý Hợi – 1983, 1923 – Đại Hải Thủy nghĩa là nước ngoài biển lớn

– Tuổi Giáp Thân – 1944, 2004 – Tuyền Trung Thủy nghĩa là nước trong suối

–  Tuổi Đinh Mùi – 1967, 2027 – Thiên Hà Thủy nghĩa là nước sông trên thiên đình

–  Tuổi Ất Dậu – 1945, 2005 – Tuyền Trung Thủy nghĩa là nước trong suối

– Tuổi Giáp Dần – 1974, 2034 – Đại Khe Thủy có nghĩa là nước lớn trong khe

– Tuổi Nhâm Thìn – 1952, 2012- Trường Lưu Thủy có nghĩa là dòng nước lớn

– Tuổi Ất Mão – 1975, 2035 Đại Khê Thủy có nghĩa là dòng suối lớn

Người mệnh Thủy hợp với màu sắc nào nhất

Mệnh Thủy hợp màu nào, khắc màu nào
Mệnh Thủy hợp màu nào, khắc màu nào (Nguồn: Internet)

Nước là yếu tố không thể thiếu trong đời sống của vạn vật. Nước hiền hòa là vậy nhưng sức phá hủy của nó cũng rất lớn. Những người mang mệnh Thủy luôn ẩn chứa tính cách hai mặt vừa thực tế nhưng đôi lúc lại thâm sâu khó đoán, có tố chất lãnh đạo.

Để cho mọi chuyện trong cuộc sống được hanh thông, thuận lợi thì những người mệnh Thủy nên chọn màu phong thủy hợp với mình. Theo những người nghiên cứu phong thủy, bảng màu phong thủy được chia làm 4 nhóm, tương sinh, tương khắc, tương hợp và bị khắc chế. 

– Màu tương sinh là gì? Tương sinh là sự bồi đắp, nuôi dưỡng giữa vạn vật trong tự nhiên với nhau, cùng nương tựa vào nhau mà sinh trưởng và phát triển. Màu tương sinh là việc chọn cho mình những màu sắc phù hợp với bản mệnh của bản thân để mang lại những may mắn trong cuộc sống.

– Màu tương hợp là gì ? Tương hợp theo nghiên cứu phong thủy là chấp nhận được, không tương sinh cũng không tương khắc với nhau, vạn vật hòa hợp cùng nhau phát triển. Màu tương hợp là màu có thể mang lại cho gia chủ sự may mắn hoặc không nhưng chắc chắn màu tương hợp không bao giờ mang đến đen đủi cho gia chủ.

– Màu tương khắc là gì ? Tương khắc là dự đối chọi, cạnh tranh giữa vạn vật trong tự nhiên. Màu tương khắc là màu có thể mang đến cho gia chủ những điều không may mắn.

– Màu bị khắc là màu sắc mang đến những vận xui, điều đen đủi cho gia chủ và gia đình.

Màu may mắn với người mệnh Thủy

Màu hợp với người mệnh Thủy
Màu hợp với người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Theo nghiên cứu về bảng màu phong thủy, những màu sắc thuộc hành Mộc, Kim rất may mắn với những người mệnh Thủy. Có thể kể đến các màu như xanh da trời, ánh kim, đen, trắng.

– Màu đen: bản chất của màu đen là đại diện cho sự bí ẩn cần có thời gian để khám phá. Nó luôn mang đến nguồn năng lượng sống kì diệu. Màu đen là mà của bóng tối, màu của sự hủy diệt, màu của lòng đất. Với những người mệnh Thủy, màu đen mang đến sự bảo vệ, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

– Màu trắng: Theo âm dương ngũ hành, kim sinh thủy vì vậy màu trắng cũng mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Thủy. Màu trắng mang lại cho người ta cảm giác về sự trong trắng, thuần khiết. Màu trắng có khả năng mang đến cho người ta những động lực để vượt qua giới hạn của bản thân, đạt đến những ngưỡng mà không bao giờ nghĩ tới.

– Màu xanh nhạt là một trong những màu sắc có thể nói là tốt nhất với những người mệnh Thủy. Nó mang đến sự nhẹ nhàng, bình lặng cho gia chủ và người thân của họ.

Màu xui xẻo với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên tránh các màu kiêng kỵ và chế khắc
Người mệnh Thủy nên tránh các màu kiêng kỵ và chế khắc (Nguồn: Internet)

Theo nghiên cứu về màu phong thủy, những người mệnh Thủy tuyệt đối không được lựa chọn những màu sắc hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa như Nâu, vàng, đỏ. Những màu sắc này có khả năng phá hủy hành Thủy, mang đến những xui xẻo, bất lợi trên con đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

Quy luật âm dương ngũ hành

Quy luật âm dương ngũ hành
Quy luật âm dương ngũ hành (Nguồn: Internet)

Trong tự nhiên nói chung và trong âm dương ngũ hành nói riêng, tương sinh và tương khắc là điều kiện cần và đủ để vạn vật phát triển, sinh sôi. Để cân bằng được thế giới tự nhiên, sinh và khắc luôn song hành với nhau tạo thành vòng tuần hoàn theo quy luật Hỏa sinh Thổ, Thổ Sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu phong thủy cũng chỉ ra rằng những người cùng mệnh Thủy không phải bao giờ cũng hợp nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển mà có khi lại lấn lướt nhau, áp chế nhau. Vì vậy những người mệnh Thủy nên biết những hạn chế của bản thân để kiềm chế nó, phát huy thế mạnh để nhận được những may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ về màu phong thủy dành cho những ai thuộc mệnh Thủy. Vietlott hi vọng rằng các bạn luôn gặp may mắn trong cuộc sống mà đặc biệt thành công trên con đường tích lũy, làm  giàu của bản thân. Và cũng đừng quên thủ vận may với tấm vé Vietlott nhé.

Nguồn tham khảo: Màu phong thủy dành cho người mệnh Thủy