Màu phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Bạn là người thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành? Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Màu nào sẽ đem lại may mắn hay xui xẻo cho bạn? Nếu chưa biết, hãy cùng tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp với màu phong thủy nào và ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành qua bài viết […]

Đã cập nhật 10 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Màu phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Bạn là người thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành? Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Màu nào sẽ đem lại may mắn hay xui xẻo cho bạn? Nếu chưa biết, hãy cùng tìm hiểu xem mệnh Mộc hợp với màu phong thủy nào và ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành qua bài viết dưới đây nhé! Mong những thông tin dưới đây sẽ cho bạn được những điều thú vị. 

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào? (Nguồn: Internet)

Bạn thắc mắc rằng mình có phải là người thuộc mệnh Mộc hay không? Vậy hãy xem qua một số năm sinh dưới đây nhé!

 • 1942 – 2002: Tuổi Nhâm Ngọ
 • 1943 – 2003: Tuổi Quý Mùi
 • 1950 – 2010: Tuổi Canh Dần
 • 1951 – 2011: Tuổi Tân Mão 
 • 1958 – 2018: Tuổi Mậu Tuất 
 • 1959 – 2019: Tuổi Kỷ Hợi 
 • 1972: Tuổi Nhâm Tý
 • 1973: Tuổi Quý Sửu
 • 1980: Tuổi Canh Thân
 • 1988: Tuổi Mậu Thìn
 • 1989: Tuổi Kỷ Tỵ

Vậy bạn có thắc mắc rằng mệnh Mộc của mình thì sẽ hợp những màu phong thủy nào không? Màu sắc nào sẽ đem lại những may mắn cho bạn? Hay màu sắc nào sẽ tương khắc với bạn? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

Người mệnh Mộc hợp màu phong thủy nào nhất?

Màu phong thủy nào hợp với mệnh Mộc? (Nguồn: Internet)

Màu may mắn với người mệnh Mộc

Màu may mắn với mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Màu đen là một trong những màu phong thủy hợp nhất với người thuộc mệnh Mộc. Màu đen là màu tượng trưng cho mệnh Thủy, đồng thời cũng thể hiện được sự quyền lực, mạnh mẽ, huyền bí và trang nghiêm. Tuy nhiên lại có một số người lại quan niệm màu đen là tượng trưng cho sự hắc ám, đen tối, xui xẻo. Nhưng đối với mệnh Mộc màu đen lại là một màu may mắn. Theo quan niệm trong quy luật ngũ hành, việc lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trong trang phục ăn mặc hàng ngày của người mệnh Mộc sẽ mang lại cho họ những may mắn hoặc những việc thuận lợi trong cuộc sống. 

Màu xanh lá và các tông màu xanh lá

Màu phong thủy tiếp theo hợp với người mệnh Mộc là màu xanh lá và các tông màu xanh lá từ cốm nhạt cho đến xanh lá cây đậm. Bởi theo quan niệm trong quy luật ngũ hành, Mộc là gỗ, thường gắn liền với cây, nên màu xanh lá gần như được coi là màu đặc trưng của người mệnh Mộc. Nó còn là biểu hiện của sự sống, của sự khỏe mạnh, sức sống dồi dào, mạnh mẽ, tạo cảm giác thư thái, thoải mái, tươi mới. Chính vì thế, việc người mệnh Mộc lựa chọn màu xanh lá giúp họ gặp những may mắn trong công việc, tình cảm, được quý nhân phù trợ và tài lộc dồi dào. 

Màu xanh dương và các tông màu xanh dương

Màu xanh dương và các sắc thái, các tông màu khác của màu xanh dương cũng được coi là một màu phong thủy của những người mệnh Mộc. Màu xanh dương giống như màu của nước, màu của trời, màu của sự sống và hy vọng, thể hiện sự tinh tế, thông minh, sáng tạo – là đặc tính của những người mệnh Mộc. Theo quan điểm trong quy luật ngũ hành, màu xanh dương sẽ đem lại cho người mệnh Mộc năng lượng tích cực, giúp học làm tốt những công việc, mục tiêu, ước mơ đã đề ra.

Bên cạnh đó, màu xanh dương còn thể hiện sự yên bình, thư giãn, thoải mái, nhẹ nhàng, giúp người mệnh Mộc có thể bình tĩnh hơn, tránh được những quyết định hấp tấp, vội vàng trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. 

Màu xui với người mệnh Mộc

Màu xung khắc với người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Bên cạnh những màu phong thủy may mắn, tương hợp với mệnh Mộc còn có những màu tương khắc, thậm chí có thể đem lại xui xẻo với người mệnh Mộc. 

 • Màu trắng, bạc, xám: Những màu này là những gam màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim sẽ làm mệnh Mộc suy tàn. 
 • Màu vàng, nâu: Những màu này lại tượng trưng cho mệnh Thổ, mà trong quy luật ngũ hành, mệnh Thổ làm mệnh Mộc bị khắc chế.

Những màu này sẽ làm người mệnh Mộc gặp những điều không may mắn, không thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng mà không sử dụng những màu này trong cuộc sống của mình, mà chỉ nên hạn chế sử dụng trong những dịp quan trọng mà thôi. Nhưng dù có thế nào thì bạn cũng không nên phụ thuộc vào nó nhiều quá bởi mọi thành công mà bạn đạt được đều đến từ sự nỗ lực, cố gắng, kiên trì, quyết tâm của bạn, may mắn chỉ là một phần nhỏ trong đó thôi.

Quy luật âm dương, ngũ hành

Ý nghĩa của mệnh Mộc trong ngũ hành (Nguồn: Internet)

Việc lựa chọn những màu phong thủy tương sinh, tương khắc với mệnh Mộc là dựa vào những quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). 

Ngũ hành tương sinh

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì: 

 • Kim sinh Thủy: do kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng
 • Thủy sinh Mộc: nước giúp cây duy trì sự sống
 • Mộc sinh Hỏa: cây cối, gỗ,… có thể nhóm lửa, làm bếp củi nấu ăn,….
 • Hỏa sinh Thổ: tro bụi sau khi dùng lửa là chất dinh dưỡng làm đất dày lên
 • Thổ sinh Kim: kim loại được lấy từ đất để luyện nên. 

Ngũ hành tương khắc

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì:

 • Kim khắc Mộc: lưỡi rìu có thể chặt được cây
 • Mộc khắc Thổ: rễ cây không ngừng vươn ra trong lòng đất
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn được nước
 • Thủy khắc Hỏa: nước có thể dập được lửa
 • Hỏa khắc Kim: lửa có thể nung chảy kim loại

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về những màu phong thủy tương sinh, tương khắc với những người mệnh Mộc và quy luật âm dương, ngũ hành. Dù bạn là mệnh gì hay bạn sử dụng những màu sắc gì trong cuộc sống hàng ngày thì cũng không nên quá phụ thuộc vào nó, bởi may mắn chỉ là một phần trong cuộc sống, còn thành công hay không phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng của chính bản thân bạn. Ngoài ra, cũng đừng quên thử vận may của mình bằng những chiếc vé Vietlott nhé! Chúc bạn may mắn!

Nguồn tham khảo: Màu phong thủy dành cho người mệnh Mộc