Mật ong, bí mật làm đẹp toàn thân mà không phải ai cũng biết

Không chỉ là thực phẩm làm đẹp da, mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ, mật ong còn được biết đến là nguồn nguyên liệu Làm đẹp với nhiều hiệu quả tuyệt vời. Dưới đây là những tác dụng làm đẹp từ mật ong mà bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch áp dụng […]

Đã cập nhật 5 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Mật ong, bí mật làm đẹp toàn thân mà không phải ai cũng biết


Không chỉ là thực phẩm làm đẹp da, mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ, mật ong còn được biết đến là nguồn nguyên liệu Làm đẹp với nhiều hiệu quả tuyệt vời. Dưới đây là những tác dụng làm đẹp từ mật ong mà bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch áp dụng cho bản thân mình.

Ủ tóc bằng mật ong

Với hàm lượng dưỡng chất có sẵn, mật ong là nguyên liệu bổ dưỡng cho mái tóc, đặc biệt là những mái có có vấn đề về tóc khô xơ, rối hay cần phục hồi khi thực hiện uốn, duỗi, nhuộm nhiều lần.
Mật ong sử dụng để làm đẹp cho tóc thường bằng giải pháp là làm mặt nạ ủ tóc. Việc ủ tóc bằng mật ong sẽ mang lại cho mái tóc của bạn những tác dụng hữu hiệu như: làm tóc mềm mượt, làm đẹp tóc, chống tóc rụng, kích thích tóc mọc… Có nhiều công thức ủ tóc bằng mật ong mà bạn có thể tham khảo như: mật ong nguyên chất, mật ong cùng các loại dầu thực vật, mật ong cùng trứng gà, mật ong cùng các loại trái cây…

Giảm cân với mật ong

Việc giảm cân luôn cần đặt ra yêu cầu an toàn và hiệu quả. Chính vì thế, giảm cân bằng mật ong là một trong những chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả và cực kỳ an toàn. Có khá nhiều công thức giảm cân bằng mật ong mà bạn có thể áp dụng. Những nguyên liệu thường được dùng kết hợp với mật ong để cải thiện vóc dáng hiệu quả như: chanh, quế, quất, bưởi, dấm táo, tinh bột nghệ…
Tuỳ vào sự phù hợp của cơ thể với từng công thức mà số mỡ được đốt cũng như số cân nặng giảm của mỗi cơ thể là khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn lựa công thức phù hợp với thể trạng của mình để có thể cải thiện cân nặng theo mong muốn.

Dưỡng da với mật ong

Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời mà mật ong mang lại cho công cuộc làm đẹp da. Việc dưỡng da với mật ong sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho làn da như:

  • Chống lão hoá da bằng việc cản trở sự hoạt động của những gốc tự do.
  • Bảo vệ làn da kháng lại nấm và vi khuẩn tấn công da hàng ngày.
  • Tăng cường dưỡng ẩm cho da.
  • Chữa lành nhanh chóng những vết thương hở như vết mụn.
  • Nuôi dưỡng da bằng cách bổ sung những dưỡng chất tốt cho da.
  • Tham gia điều trị mụn hiệu quả cho làn da.
  • Tăng cường hiệu quả làm sạch cho làn da.

Tùy vào mục đích sử dụng dưỡng da mà bạn sẽ chọn cách thức sử dụng mật ong cho phù hợp. Có những cách sử dụng mật ong để dưỡng da như sử dụng trực tiếp, sử dụng qua đường ăn, uống… Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trước khi áp dụng thực tế cho làn da của mình.