Cẩm nang sử dụng Hyaluronic Acid cho da khô – "thần dược" cấp ẩm vào mùa nóng!

Những ngày nắng nóng luôn là nỗi ám ảnh của những cô nàng da khô với hàng tá triệu chứng như sần sùi, thô ráp hay thậm chí còn bị bong tróc khó chịu. Một trong những giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề này đó là sử dụng mặt nạ cho da khô. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 20 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Cẩm nang sử dụng Hyaluronic Acid cho da khô – "thần dược" cấp ẩm vào mùa nóng!


Những ngày nắng nóng luôn là nỗi ám ảnh của những cô nàng da khô với hàng tá triệu chứng như sần sùi, thô ráp hay thậm chí còn bị bong tróc khó chịu. Một trong những giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề này đó là sử dụng mặt nạ cho da khô.

Chọn mặt nạ nào cho làn da khô?

Bạn cần phải biết rằng một làn da khô rất cần được bổ sung các chất dinh dưỡng để có thể chống chọi lại với thời tiết nắng nóng của mùa hè. Nhưng nếu chỉ làm sạch da mặt hoặc dùng các loại kem dưỡng da không thôi thì dường như là chưa đủ mà bạn nên dùng thêm mặt nạ để tăng lượng dưỡng chất và độ ẩm cho làn da. Trong đó, mặt nạ có chứa thành phần Hyaluronic Acid được cho là thần dược dưỡng ẩm cho da khô và da dầu.

Lời khuyên cho nàng da khô đó là hãy “ngâm cứu” những loại mặt nạ chứa thành phần Hyaluronic Acid

Hyaluronic acid là gì?

Hyaluronic Acid có là dạng chất với kết cấu tự nhiên, có tác dụng liên kết các phân tử nước trên da. Điểm đặc biệt của Hyaluronic Acid đó là khả năng giữ lại độ ẩm tối ưu hơn bất cứ thành phần Làm đẹp nào được nghiên cứu từ trước đến nay. Trong thực tế, 1 gram Hyaluronic Acid ngậm đến 6 lít nước.

1 gram Hyaluronic Acid có thể ngậm đến 6 lít nước

Tác dụng của mặt nạ cho da khô chứa hyaluronic acid

Chính nhờ vào đặc điểm vượt trội của mình mà Hyaluronic Acid rất được các nhà sản xuất ưu ái đưa vào các loại mặt nạ cấp ẩm, các loại kem dưỡng ẩm cho da khô để giúp làn da duy trì được độ ẩm tốt nhất, ngay cả khi chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay những yếu tố khác từ môi trường bên ngoài.

  • Giúp làn da trắng sáng luôn khỏe mạnh, căng bóng và mềm mượt
  • Có tác dụng chống lão hóa da, hạn chế tình trạng xuất hiện nếp nhăn thường thấy ở da khô, duy trì sự tươi trẻ của làn da.
  • Có khả năng làm giảm sưng tấy.


Giờ đây nhiều nhà sản xuất đang tập trung và cố gắng đưa các thành phần Hyaluronic vào nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Vì thế, bạn sẽ rất dễ dàng trong việc lựa chọn được những sản phẩm có chứa Hyaluronic cho quy trình chăm sóc da của mình. Đa phần những sản phẩm có chứa Hyaluronic thường không có chất tạo mùi nên sẽ hạn chế được tình trạng kích ứng của da.
Những thông tin trên đây có đủ để thuyết phục bạn tậu ngay một sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid cho làn da khô đang rất cần nước của mình hay không? Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!