Campuchia đưa ra mạng lưới thanh toán DLT mới với mục đích thay thế đồng đô la Mỹ

Mục lục 1 Một nền tảng thanh toán mới 2 Chuẩn bị phát triển 3 DLT làm suy yếu sự thâm nhập của đồng đô la 4 Đi lên từ số không và trở thành anh hùng Một nền tảng thanh toán mới Ngân hàng trung ương Campuchia sẽ ra mắt một mạng lưới Công […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Campuchia đưa ra mạng lưới thanh toán DLT mới với mục đích thay thế đồng đô la Mỹ
 1. Một nền tảng thanh toán mới

  Ngân hàng trung ương Campuchia sẽ ra mắt một mạng lưới Công Nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép đất nước tương tác với khả năng lớn hơn trong lĩnh vực thanh toán và đảm nhận vai trò của tiền đô la.

  Người tiêu dùng sẽ có thể thực hiện thanh toán gần như ngay lập tức thông qua nền tảng của việc sử dụng ứng dụng di động và mã QR.

  Trong sự kiện Consensus: Distributed vào ngày 11 tháng 5, trợ lý thống đốc và tổng giám đốc của Ngân hàng Quốc gia Campuchia, Serey Chea, tiết lộ mục tiêu chính của mạng DLT là làm suy yếu sự phổ biến của đồng đô la Mỹ.

  “Campuchia có lẽ là nền kinh tế đô la hóa nhất trên thế giới. Toàn bộ hệ thống tài chính hoặc thực sự là toàn bộ nền kinh tế của chúng tôi, [hơn] 90 phần trăm […] dựa trên đô la Mỹ,” cô nói.

  Chuẩn bị phát triển

  Chea cho biết mạng thanh toán dựa trên DLT của họ đã được phát triển trong vòng bốn đến năm năm và sẽ sớm ra mắt: “Chúng tôi dự định sẽ ra mắt nó vào năm 2020, hy vọng nó sẽ sớm được ra mắt.”

  Có 12 ngân hàng đang tham gia dùng thử nền tảng và dự kiến ​​rằng tất cả các tổ chức tài chính của đất nước sẽ tham gia vào nền tảng này một cách tự nguyện.

  Nền tảng thanh toán DLT của Campuchia được thiết kế để giúp các ngân hàng, nhà cung cấp ví điện tử và khách hàng ngân hàng của Campuchia giao dịch với nhau dễ dàng hơn.

  Cô cũng tuyên bố rằng Campuchia đã bắt đầu phát triển một dự án “thanh toán xuyên quốc gia”, cùng với tổ chức tài chính hàng đầu Malaysia Maybank với mục tiêu nhắm vào việc chuyển tiền của lao động nhập cư.

  DLT làm suy yếu sự thâm nhập của đồng đô la

  Chea cho biết không có lý do chính đáng nào để đất nước Campuchia nắm giữ đồng đô la liên tục.

  Chea cũng tuyên bố rằng, “việc sử dụng đồng nội tệ là rất ít và lý do cho việc này mang tính tâm lý nhiều hơn so với tính kinh tế” và lập luận rằng hầu hết các quốc gia phải đối mặt với việc “đô la hóa” đều có các yếu tố kinh tế vĩ mô yếu nhưng:

  “Trong trường hợp của Campuchia, tất cả các nguyên tắc cơ bản của chúng tôi đều mạnh mẽ. Chúng tôi có tỷ giá hối đoái rất ổn định, tỷ lệ lạm phát rất thấp và triển vọng kinh tế rất tốt.”

  Đi lên từ số không và trở thành anh hùng

  Các cuộc khảo sát được thực hiện bởi ngân hàng trung ương cho thấy tính không thực tế của việc thực hiện các giao dịch hàng ngày bằng cách sử dụng Riel Campuchia (*) là lý do chính cho việc thiếu sử dụng trong nước.

  “Một đô la Mỹ tương đương với 4.000 Riels. Nếu bạn đã chi tiêu cho một thứ có giá trị tương đương 10 đô la Mỹ thì bạn phải trả 40.000 Riels, và khi giá trị tăng lên sẽ có nhiều số không. […] Từ khảo sát của chúng tôi, điều đó khiến cuộc sống trở nên phức tạp hơn đối với nhiều người dùng.”

  Chea nói thêm: “Chúng ta nghĩ rằng nếu chúng ta thực hiện thanh toán bằng hình thức điện tử, thì mọi người sẽ không phải quá bận tâm về số lượng số không và sự bất tiện khi mang nhiều tiền giấy trong túi của họ.”

  Chú thích
  “Riel Campuchia hay Riel là đồng tiền riêng của nước Campuchia”

  Nguồn: cointelegraph


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Campuchia đưa ra mạng lưới thanh toán DLT mới với mục đích thay thế đồng đô la Mỹ

Tags: