Mái che ô tô trước nhà là gì?

Đời sống của người dân Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng ngày càng được nâng cao. Đi cùng với đó là số hộ gia đình sở hữu xe hơi (ô tô, xe con) đang trở nên dần phổ biến. Và kéo theo là nhu cầu lắp đặt mái che ô tô […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Mái che ô tô trước nhà là gì?
 1. Đời sống của người dân Việt Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng ngày càng được nâng cao. Đi cùng với đó là số hộ gia đình sở hữu xe hơi (ô tô, xe con) đang trở nên dần phổ biến. Và kéo theo là nhu cầu lắp đặt mái che ô tô trước nhà để bảo vệ cho chiếc xe của gia đình.

  Mái che ô tô trước nhà là gì?

  Mái che ô tô trước nhà là loại mái che sử dụng để che chắn, bảo vệ ô tô của bạn khỏi nắng, mưa, bụi bẩn và các dị vật va quệt có thể gây xước sơn xe hoặc khiến phần ngoài của ô tô bị ô-xi hóa. Phần sân trước nhà thường được sử dụng để đậu ô tô vì đây là không gian thuận tiện cho lái xe và an toàn để giữ xe.

  Mái che ô tô trước nhà thường có nhiều hình dáng như mái phẳng, mái vòm.. hoặc từ các vật liệu khác nhau như kính, vải bạt, tôn… Dựa trên nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn các kiểu mái che ô tô trước nhà phù hợp.

  Lợi ích khi lắp đặt mái che ô tô

  Nhiều gia đình đang dần có xu hướng lắp đặt mái che ô tô trước nhà vì những lý do sau:

  • Bảo quản xe ô tô tốt hơn trước yếu tố thời tiết. Ví dụ: gặp trời nắng nóng, yên xe và bánh xe hơi dễ hư hỏng.
  • Mái che ô tô sử dụng linh hoạt, dễ tháo lắp và dễ sửa chữa khi có trục trặc.
  • Chi phí lắp đặt bình dân, rẻ so với thời gian sử dụng
  • Lợi ích về thẩm mỹ, hỗ trợ nâng tầm không gian sân trước nhà
  • Có thể sử dụng làm nơi hóng mát, hoặc tổ chức tiệc ngoài trời cho gia đình

  Cách chọn mái che ô tô trước nhà

  Việc lắp đặt mái che ô tô dần trở nên phổ biến. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay cũng tràn ngập nhiều mẫu mái che đa dạng được thiết kế với nhiều màu sắc, kích thước, vật liệu bắt mắt khác nhau. Có quá nhiều lựa chọn khiến bạn có thể gặp bối rối.

  Vậy để giúp bạn dễ lựa chọn hơn. Phú Quý xin được gợi ý bạn một số kinh nghiệm để chọn mái che ô tô dưới đây:

  • Mái che dạng vòm: đây là loại mái che được sử dụng phổ biến tại các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, doanh nghiệp nhà nước… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lắp đặt tại nhà riêng để sử dụng với kích thước nhỏ hơn. Loại mái che này thường sử dụng vật liệu kính và bộ khung đỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sử dụng các mẫu mái che từ vải bạt, tôn để giảm chi phí.
  • Mái che dạng gara: đây là loại mái che thường được sử dụng nhiều nhất trong gia đình. Bạn có thể tận dụng không gian trước sân nhà để lắp đặt mà không cần lo ngại chiếm diện tích.
  • Mái che nhà xe dạng dù: áp dụng trong trường hợp không gian đỗ xe quá chật chội, không thể lắp bộ khung giàn mái che. Bạn có thể căng dù, hoặc vải bạt để che chắn cho chiếc xe hơi của mình.

Tags: