Lý do nào khiến ngành công nghiệp game Blockchain sẽ trị giá hơn cả nền kinh tế Nhật Bản?

Vào tuần trước, tại buổi phát sóng trực tiếp chương trình “Cointelegraph Japan’s Traders Live”, Hironao Kunimitsu (nhà sáng lập hãng game Gumi của Nhật) đã chia sẻ quan điểm rằng các loại trò chơi điện tử công nghệ Blockchain có tích hợp hình thức trao đổi các “token không thể thay thế” (NFTs) sẽ còn giá trị […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Lý do nào khiến ngành công nghiệp game Blockchain sẽ trị giá hơn cả nền kinh tế Nhật Bản?
 1. Vào tuần trước, tại buổi phát sóng trực tiếp chương trình “Cointelegraph Japan’s Traders Live”, Hironao Kunimitsu (nhà sáng lập hãng game Gumi của Nhật) đã chia sẻ quan điểm rằng các loại trò chơi điện tử công nghệ Blockchain có tích hợp hình thức trao đổi các “token không thể thay thế” (NFTs) sẽ còn giá trị hơn cả toàn bộ nền kinh tế Nhật Bản trong tương lai.

  Đồng NFT đưa các hoạt động kinh tế vào trò chơi. Mỗi một token đại diện cho một nhân vật hay một vật phẩm nhất định trong đó. Ví dụ, một NFT có thể chứng minh một vật phẩm, tài sản hay nhân vật thuộc về một người chơi cụ thể. Ngoài ra, ta còn thể trao đổi chúng để đổi lấy tiền mã hóa thực sự.

  Trong trò Minecraft, người chơi xây rất nhiều nhà cửa. Họ có thể cho người khác xem thành phẩm của họ là một chuyện nhưng để chứng minh quyền sở hữu nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

  “Nếu blockchain giả định rằng căn nhà này là cái duy nhất trên thế giới thì khi đó sẽ có người muốn trả tiền để có được nó. Giả dụ số lượng đồ nội thất là 10, số quần áo trong căn nhà được sản xuất bởi hãng Gucci và bị giới hạn chỉ 100 rồi các tài sản khác như đất đai, trang thiết bị đều bị giới hạn, chúng sẽ trở nên vô cùng giá trị.”

  Lớn hơn cả kinh tế Nhật Bản

  Tiềm năng của loại hình game này là khổng lồ. Ta có thể thấy, Fornight sở hữu xấp xỉ 150 triệu người chơi từ khắp nơi trên thế giới và Minecraft cũng không hề kém cạnh. Con số này thậm chí còn lớn hơn tổng dân số Nhật Bản. Và nếu chúng bắt đầu tiếp nhận Công Nghệ Blockchain, giá trị của chúng tất nhiên sẽ dâng cao rất nhiều.

  “Hiện nay, Mark Zuckerberg và Facebook đang tích cực phát triển Libra. Họ cũng triển khai dự án thực tế ảo trên Oculus. Trong tương lai gần, khi mà lượng người chơi tăng lên đến 100, 200 hay thậm chí 300 triệu người, việc trao đổi buôn bán (sử dụng công nghệ Blockchain) thông qua vật phẩm trong game trở nên khả thi và Libra sẽ biến thành loại tiền tệ chính. Lúc này, ngành Công Nghiệp game mới thực sự lớn mạnh hơn cả nền kinh tế Nhật.”

  Sự ủng hộ của phụ huynh

  Hơn nữa, Kunimitsu nghĩ rằng viễn cảnh trên sẽ mở ra một tương lai khác trong việc giáo dục con trẻ. Ông nói rằng:

  “Chơi thể thao như bóng rổ hay bóng đá thì ổn thôi, học hành cũng thế. cha mẹ tất nhiên không quở trách con mình khi chúng tham gia vào những hoạt động trên. Chẳng có đấng sinh thành nào lại đi hỏi rằng ‘Sao con học nhiều quá vậy?’ hay ‘Sao con chơi thể thao nhiều thế?’ cả. Thế nhưng, họ sẽ nói thế khi con họ động đến trò chơi điện tử. Vì sao ư? Vì đối với họ, đó là đồ vô bổ và tốn thời gian.”

  Tuy nhiên, Kunimitsu quả quyết rằng thái độ của phụ huynh đối với trò chơi điện tử sẽ phải thay đổi khi những thứ “vô bổ” này trở nên “có giá trị”. Giả sử bạn chơi Minecraft khá giỏi và xây được một căn nhà tuyệt hảo để bán nó cho những người muốn mua bằng tiền thực thụ. Khi đó, có thể nhiều học sinh cấp Hai sẽ kiếm được bộn tiền đó chứ.

  “Trẻ em sẽ không còn bị quát mắng vì chơi game nữa.” – Hironao Kunimitsu tuyên bố.

  Nguồn: CoinTelegraph


  Crypto More!

  Token không thể thay thế (NFT) là gì?

  Token không thể thay thế (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một tài sản duy nhất. Đây có thể là tài sản kỹ thuật số hoàn toàn hoặc phiên bản token hóa của tài sản trong thế giới thực. Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

  Tính linh hoạt có nghĩa là một tài sản có thể hoán đổi cho nhau và về cơ bản không thể phân biệt được với nhau. Ví dụ, tiền pháp định thì có thể thay thế được, bởi vì mỗi đơn vị có thể hoán đổi cho nhau với bất kỳ đơn vị cá nhân tương đương khác. Một hóa đơn $10 có thể hoán đổi với bất kỳ hóa đơn $10 chính hãng nào khác. Điều này là bắt buộc đối với một tài sản khi nó hoạt động như một phương tiện trao đổi.

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Lý do nào khiến ngành công nghiệp game Blockchain sẽ trị giá hơn cả nền kinh tế Nhật Bản?