Luyện nghe nói tiếng Anh đơn giản hơn bao giờ hết cùng ứng dụng nhận diện giọng nói ELSA Speak

Luyện nghe nói tiếng Anh là hai yếu tố cơ bản đầu tiên hình thành khả năng giao tiếp cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Bởi lẽ dù bạn có thuộc nhiều từ vựng hay thông thạo ngữ pháp đến đâu mà khả năng nghe và nói kém thì việc giao tiếp […]

Đã cập nhật 23 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Luyện nghe nói tiếng Anh đơn giản hơn bao giờ hết cùng ứng dụng nhận diện giọng nói ELSA Speak

Luyện nghe nói tiếng Anh là hai yếu tố cơ bản đầu tiên hình thành khả năng giao tiếp cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Bởi lẽ dù bạn có thuộc nhiều từ vựng hay thông thạo ngữ pháp đến đâu mà khả năng nghe và nói kém thì việc giao tiếp vẫn chỉ giậm chân tại chỗ. Chính vì vậy, muốn nói tiếng Anh như người bản xứ, luyện nghe nói tiếng Anh mỗi ngày là điều cần thiết.

Tại sao phải luyện nghe tiếng Anh?

Để hiểu tầm quan trọng của việc luyện nghe tiếng Anh, bạn có thể liên hệ với việc học tiếng mẹ đẻ của mình từ khi còn nhỏ. Tất cả mọi người đều sẽ bắt đầu học nói bằng cách nghe người lớn nói mỗi ngày, sau đó bắt chước cách phát âm và dần hình thành nên hệ ngôn ngữ của bản thân. 

Luyện nghe và nói tiếng Anh thường xuyên | ELSA Speak

Thậm chí một người khi ở quá lâu trong một cộng đồng nói tiếng nước ngoài vẫn có khả năng nói được ngôn ngữ đó dù không biết viết. Do đó, việc luyện nghe cực kỳ quan trọng trong quá trình học một ngôn ngữ mới.

Cho dù bạn học bao nhiêu lý thuyết đi nữa nhưng không luyện nghe và sử dụng từ vựng hằng ngày, kiến thức đó sẽ dần bị mai một. Hơn nữa, muốn nói được trước tiên bạn phải nghe và hiểu được người ta nói gì. Nếu không luyện nghe một cách bài bản, bạn rất dễ rơi vào tình trạng phát âm sai và hoàn toàn không thể hiểu ý nghĩa câu khi giao tiếp.

Vậy nên, nếu muốn phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách đúng đắn, bạn cần khởi đầu việc học bằng cách luyện nghe trước thông qua việc tạo cho mình một môi trường tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên từ phim ảnh, âm nhạc, hay chương trình radio yêu thích.

Tại sao phải luyện nói tiếng Anh thường xuyên?

Đích đến cuối cùng của việc học tiếng Anh vẫn là giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Chính vì vậy, việc luyện nói phải được thực hiện song song với việc luyện nghe tiếng Anh.

Sở dĩ bạn phải luyện tập thường xuyên bởi cũng tương tự như cách bạn học tiếng Việt khi còn nhỏ, bạn có thể nghe hiểu bố mẹ nói gì nhưng vẫn cần được uốn nắn rất nhiều lần mới có thể phát âm đúng được. Việc học tiếng Anh cũng vậy, bạn có thể nghe rất tốt, tuy nhiên, nói là quá trình nghe, bắt chước và luyện tập. Không có con đường tắt nào có thể giúp bạn nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ mà không luyện tập giao tiếp thường xuyên cả.

Luyện nói tiếng Anh | ELSA Speak

Bên cạnh đó, trong quá trình luyện nói, bạn buộc phải vận dụng tất cả những kiến thức đã được học, từ từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm… để đối phương có thể hiểu chính xác những gì mình muốn truyền đạt. Nhờ đó khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ dần dần trở nên trôi chảy và thuận lợi hơn rất nhiều.

ELSA có giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày không?

Quá trình luyện nghe nói tiếng Anh muốn đạt hiệu quả tốt nhất chính là giao tiếp thường xuyên với người bản xứ hoặc người hỗ trợ có khả năng tương đương với người bản xứ.

Tuy nhiên hiện nay, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để tiếp xúc và luyện tập với người nước ngoài. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, phần mềm ELSA Speak hoàn toàn có thể giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày.

Luyện nghe nói tiếng Anh cùng ELSA Speak

Ra đời với mong muốn tất cả mọi người đều có thể khai phá hết tiềm năng ngôn ngữ của họ, ELSA tập trung vào việc hỗ trợ người dùng luyện tập phát âm chuẩn xác như người bản địa, từ đó có thể giao tiếp trôi chảy hơn và cải thiện các kỹ năng còn lại.

Thông qua việc sử dụng Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) ELSA có thể giúp sửa lỗi phát âm chính xác đến từng âm tiết, phản hồi ngay tức thì trong quá trình luyện tập bằng cách chỉ ra lỗi sai và hướng dẫn chỉnh sửa cụ thể.

Có thể nói, ELSA như một gia sư hoặc trợ lý cá nhân riêng, có thể đồng hành cùng bạn suốt quá trình luyện nghe nói tiếng Anh hằng ngày.

Khi cài đặt phần mềm, ELSA sẽ lần lượt hướng dẫn để bạn lựa chọn lộ trình học cũng như chủ đề yêu thích của bản thân, từ đó đưa ra những gợi ý và bài học hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong hơn 50 chủ đề thực tiễn với khoảng 6000 bài luyện tập để học mỗi ngày.

Bằng việc nghe và lặp lại những đoạn hội thoại, từ vựng, cụm từ được gợi ý, ELSA sẽ kiểm tra và chấm điểm xem bạn đã phát âm chuẩn chưa, đồng thời đánh giá khả năng phát âm của bạn chuẩn bao nhiêu phần trăm so với người bản ngữ.

Thông qua những con số đánh giá cụ thể như vậy, bạn dần dần sẽ cải thiện được cả khả năng nghe và nói của mình một cách vô cùng hiệu quả.
Có thể thấy với ELSA, việc luyện nghe nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ chưa bao giờ đơn giản hơn thế. Chỉ cần dành tối thiểu 10 phút mỗi ngày để luyện tập, chắc chắn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Chúc bạn sớm thành thạo tiếng Anh và tìm cho mình nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống và sự nghiệp nhé!

Nguồn: luyện nghe nói tiếng anh

Tags: