3 Gạch đầu dòng cực quan trọng trước khi quyết định đi triệt lông bikini

Tẩy lông tại nhà, waxing, triệt lông… không còn xa lạ với các cô gái mỗi khi hè đến. Tuy nhiên vì cái mác tế nhị mỗi khi nhắc đến chuyện triệt lông bikini nên chúng ta vẫn còn ngại ngùng ngay cả việc tìm kiếm thông tin trên mạng mà nếu không tìm hiểu […]

Đã cập nhật 2 tháng 5 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 Gạch đầu dòng cực quan trọng trước khi quyết định đi triệt lông bikini

triệt lông bikini
Tẩy lông tại nhà, waxing, triệt lông… không còn xa lạ với các cô gái mỗi khi hè đến. Tuy nhiên vì cái mác tế nhị mỗi khi nhắc đến chuyện triệt lông bikini nên chúng ta vẫn còn ngại ngùng ngay cả việc tìm kiếm thông tin trên mạng mà nếu không tìm hiểu thông tin cũng như cách chăm sóc da sau khi triệt lông. Chính điều này sẽ dẫn đến tổn thương da bởi các da vùng bikini khá là nhạy cảm!

Có nên triệt lông bikini không?

Vùng tam giác là vùng khá nhạy cảm, nếu không được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ sẽ rất có thể gây ra các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa như ngứa, mẩn đỏ, ẩm ướt gây khó chịu ảnh hưởng rất lớn đến sự tụ tin của phái đẹp. Không chỉ các bạn trẻ mới lớn ở độ tuổi dậy thì mà những phụ nữ trung tuổi hay sau sinh đều có nhu cầu triệt lông vùng bikini.
triệt lông bikini
Theo khoa học thì lông vùng kín giúp giữ độ ẩm, kích thích sự phát triển các vi khuẩn có lợi cho vùng kín tuy nhiên dễ tạo mùi, vì vậy việc triệt lông sẽ giúp các bạn tránh được các bệnh viêm nhiễm. Tuy nhiên việc triệt lông bikini cần được thực hiện đúng cách và chăm sóc da sau khi triệt lông dúng cách để vừa đảm bảo thẩm mỹ nhưng không bỏ bê sức khỏe.
Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng nếu có ý định triệt lông bikini, bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông bằng Công Nghệ cao bởi vì da vùng bikini khá là nhạy cảm và phương pháp này sẽ giúp hạn chế tình trạng viêm, tấy đỏ, lông mọc dày và cứng hơn.

3 Lưu ý khi quyết định triệt lông bikini

#1: Không triệt lông vào những ngày đèn đỏ

Đây là vùng da nhạy cảm, đặc biệt là vào những ngày đèn đỏ, bởi vậy bạn tuyệt đối không nên triệt lông vào những ngày này mà tốt nhất nên triệt lông trước chu kỳ 3-5 ngày để đảm bảo sức khỏe và dễ dàng hơn trong việc chăm sóc da sau khi triệt lông.
triệt lông bikini

#2: Tránh tập luyện và mặc quần áo chật ngay sau quá trình triệt lông.

Việc mặc các trang phục tập luyện hoặc trang phục quá chật sau khi triệt lông có thể dẫn đến tình trạng nổi mụn vùng kín gây khó chịu hơn bao giờ hết bởi lúc này vùng da sẽ rất nhạy cảm với mồ hôi và vi khuẩn. Ngoài ra việc mặc quần chật cũng có thể gây ra tình trạng mọc lông cứng hơn, mọc ngược gây ra viêm nang lông. Tốt nhất là bạn nên để vùng da này thật thoải mái trong 48 tiếng đầu sau khi triệt lông.
triệt lông bikini

#3: Tránh sử dụng các phương pháp thủ công như cạo, waxing hay nhổ lông vùng bikini

Bạn không nên sử dụng các phương pháp thủ công như tẩy lông với oxy già, tẩy bằng kem đánh răng… để triệt lông bikini vì như vậy sẽ gây tổn thương cho “cô bé”. Phương pháp thủ công không những có thể làm cho bạn đau đớn và khó chịu mà còn có thể gây ra viêm nang lông, khi lông mọc xong sẽ dày và cứng hơn nữa.
triệt lông bikini
Bạn thấy đấy, việc triệt lông bikini không có gì là xấu. Tuy nhiên, hãy tham khảo cách chăm sóc da sau khi triệt lông và đưa ra quyết định của mình cho mùa hè năng động và thoải mái hơn. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!