Lưu ý gì để sử dụng dầu bóng tóc hiệu quả & đúng cách?

Dầu bóng tóc trở thành một “hot key” được các chị em săn đón nhiều nhất hiện nay, với tác dụng dưỡng ẩm, giúp mái tóc dễ vào nếp, suôn mượt và trở nên bóng bẩy hơn. Có lẽ vì chính bởi ưu điểm dễ sử dụng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi đồng thời […]

Đã cập nhật 11 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Lưu ý gì để sử dụng dầu bóng tóc hiệu quả & đúng cách?


Dầu bóng tóc trở thành một “hot key” được các chị em săn đón nhiều nhất hiện nay, với tác dụng dưỡng ẩm, giúp mái tóc dễ vào nếp, suôn mượt và trở nên bóng bẩy hơn. Có lẽ vì chính bởi ưu điểm dễ sử dụng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi đồng thời còn Làm đẹp mái tóc một cách nhanh nhất nên dầu bóng tóc cũng được chào đón nhiệt tình.
Tuy nhiên, dầu bóng tóc có thực dễ sử dụng? Dưới đây là những lưu ý để giúp bạn áp dụng #item này hiệu quả và đúng cách hơn.

Tìm hiểu kỹ thông tin, thành phần trước khi dùng

Có một điều mà hầu hết mọi người rất ít để ý chính là tìm hiểu kỹ thông tin, thành phần các sản phẩm chăm sóc tóc. Đối với da, ta thường kỹ càng hơn nhưng đối với tóc ta chỉ sử dụng sản phẩm khi nó được người khác truyền miệng, quảng cáo, giới thiệu… Hãy tập thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm, tác dụng chính, thành phần của mỗi loại để biết đâu mới là dầu bóng tóc phù hợp với mình.

  • Nếu bạn thuộc team tóc thô, to, mái tóc dày, qua xử lý hóa chất nhiều như uốn, duỗi, nhuộm… thì dầu bóng tóc nên ở kết cấu đặc, nhiều chất dưỡng, chứa dầu thực vật như dầu oliu dưỡng tóc, dầu dừa, dầu jojoba, dầu lavender… đều tốt cho tóc khô xơ, chẻ ngọn.
  • Với mái tóc mỏng, thưa mảnh và thường xuyên tiết dầu thì bạn cầu lựa chọn dầu bóng tóc có kết cấu nhẹ hơn, không làm bết dầu và khi dùng chỉ nên với liều lượng vừa phải, vừa có thể nuôi dưỡng mái tóc, giúp tóc bóng bẩy vừa mang đến độ phồng tự nhiên cho tổng thể mái tóc.

Quy trình sử dụng quyết định hiệu quả sản phẩm

Bạn cũng biết rồi đấy, tìm hiểu sản phẩm là một việc nhưng để nó phát huy hiệu quả tối đa thì cần lưu ý về quy trình sử dụng như sau:

  • Thực hiện thao tác gội và xả tóc như bình thường
  • Thấm khô tóc bằng khăn bông, độ khô vừa phải là 80%.
  • Dùng một lượng dầu vừa đủ, #apply lên mái tóc, massage đầu nhẹ nhàng để kích thích dưỡng chất thẩm thấu vào tóc và da đầu.
  • Sau đó dùng lược chải từ đỉnh đầu chải xuống ngọn, để dầu thẩm thấu vào từng sợi tóc. Cuối cùng, dùng máy sấy để làm tóc khô.

Chú ý, trường hợp tóc hư tổn nặng, thì nên thêm 1-2 giọt để thoa lên đuôi tóc, chúng có tác dụng nuôi dưỡng, phục hồi tóc hư đồng thời che khuất đi khuyết điểm của mái tóc.

Sử dụng bao nhiêu là vừa phải?

Có nên sử dụng dầu bóng tóc thường xuyên không? Câu trả lời là phụ thuộc vào chất tóc, mức độ hư tổn, tóc dày hay mỏng, độ dài ngắn như thế nào để quyết định việc sử dụng bao nhiêu là đủ.

  • Trường hợp tóc hư tổn, dùng nhiều hóa chất, tóc ngang vai, chất tóc bình thường thì chỉ nên dùng 1-2 lần/tuần. Lần đầu dùng 2-3 giọt, lần tiếp theo 1-2 giọt, tăng giảm tùy theo tình hình của tóc.
  • Mái tóc ít dùng hóa chất, tóc dài trung bình chạm lưng thì dùng 1 lần/tuần với 2-3 giọt. Ngoài ra, nếu tóc ít, chất tóc thô dày và tóc ngang lưng thì nên tăng 3-4 giọt.


Khi dùng dầu bóng tóc, bạn nên thoa cách chân tóc khoảng 2 đốt tay để đảm bảo sản phẩm không dính lên da đầu, gây nhờn rít, bết dính tạo điều kiện để hấp thụ bụi bẩn. Dầu bóng tóc không đơn giản chỉ là sản phẩm giúp mái tóc bóng bẩy mà còn tạo lớp màng bảo vệ giúp tóc. Hy vọng bài viết trên đây của Đẹp365 sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề về #item này nhé.