Terra (LUNA) chạm mức ATH mới là nhờ yếu tố này

Chiến lược tích hợp vào các chuỗi chéo và nâng độ phổ biến của stablecoin UST của Terra đang góp phần giúp thị giá của LUNA liên tiếp bay cao trong thời gian vừa qua. Trên thị trường crypto, stablecoin là một trong những thành phần thiết yếu cấu thành nên thị trường. Stablecoin trong […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Terra (LUNA) chạm mức ATH mới là nhờ yếu tố này
 1. Chiến lược tích hợp vào các chuỗi chéo và nâng độ phổ biến của stablecoin UST của Terra đang góp phần giúp thị giá của LUNA liên tiếp bay cao trong thời gian vừa qua.

  Trên thị trường crypto, stablecoin là một trong những thành phần thiết yếu cấu thành nên thị trường. Stablecoin trong những năm gần đây cũng có sự tăng trưởng vượt bậc giúp nâng cao thanh khoản của thị trường. Đồng thời, stablecoin là công cụ tuyệt vời giúp các nhà đầu tư có thể chuyển giao các dòng tiền khác nhau, cũng như là hầm trú bão tuyệt vời trong quãng thời gian thị trường điều chỉnh. Điều này dễ dàng nhận thấy trong lúc thị trường điều chỉnh mạnh mẽ vào phiên giao dịch ngày 3 tháng 12.

  Cùng với sự phát triển ngày mạnh mẽ của stablecoin, thị giá của các đồng coin đại diện cho dự án đứng sau phát triển cũng đã bắt đầu tăng tốc. Cụ thể, Terra (LUNA) đã tăng mạnh lên đỉnh cao nhất mọi thời đại trong thời điểm thị trường điều chỉnh. Terra là một hệ sinh thái được xây dựng bằng Công Nghệ blockchain, cốt lõi của nó là một hệ thống thanh toán stablecoin được gọi là TerraUSD (UST).

  Theo số liệu từ Tradingview, sau khi tạo đáy ngắn hạn ở mức $37 vào phiên giao dịch 26 tháng 11. LUNA đã nhanh chóng tăng hơn 100% tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại mới ở mức $78 vào phiên giao dịch ngày 5 tháng 12. Cùng với sự bùng nổ của giá cả, khối lượng giao dịch của LUNA cũng đạt tầm cao mới ở mức 5,66 tỷ USD.

  chartBiểu đồ LUNA/USDT 4h. Nguồn: TradingView

  Các nhà phân tích đã bóc tách Terra và đưa ra ba động lực chính cho đợt tăng giá lần này. Đầu tiên đó là nguồn cung UST ngày càng tăng, chiến lược tích hợp với các chuỗi chéo khác giúp Terra tăng sức mạnh cạnh tranh, yếu tố thứ ba là tổng giá trị bị khóa đã tăng mạnh lên Terra.

  Nguồn cung UST tạo mức đỉnh mới

  Động lực mà nhiều nhà đầu tư cho rằng đang thúc đẩy giá LUNA chính là nguồn cung tăng cao của UST. Stablecoin này được vận hành bằng các thuật toán hiện đang có vốn hóa lớn thứ trên thị trường với hơn 8,2 nghìn tỷ USD.

  Các nhà đầu tư ủng hộ stablecoin cho biết rằng họ đã sẵn sàng chuyển sang sử dụng UST thay cho những stablecoin mang tính tập trung cao hơn khác như USDC, USDT.

  Zack Guzman chia sẻ trên Twitter như sau:

  “Trong tuần qua, LUNA đã tăng hơn 50% và tạo đỉnh ATH mới trong bối cảnh thị trường crypto đỏ lửa. Stablecoin UST với cách vận hành bằng thuật toán đã trở thành đồng coin có vị thế lớn nhất trong phân khúc của mình tuy vẫn được các nhà đầu tư đánh giá là đồng coin thuộc DeFi.”

  chartBiểu đồ LUNA/USDT. Nguồn: Coin Market Cap

  Khi ngày càng nhiều các nhà đầu tư sử dụng UST, cộng đồng crypto bắt đầu gọi đồng coin này là đồng đô-la của DeFi. Các đặc điểm của UST có rất nhiều điểm tương đồng với mục tiêu phát triển của không gian DeFi.

  Tích hợp chuỗi chéo

  Các nhà phát triển của LUNA đã tích hợp đồng coin vào các cầu nối xuyên chuỗi khác nhau giúp tăng khả năng tiếp cận đến các nhà đầu tư. Những trader có thể tiếp cận đến LUNA thông qua các nền tảng như Ethereum, Solana, Fantom hay Polygon.

  Trên Twitter, tài khoản có nickname Jack đã viết như sau:

  “Các nhà đầu tư đã thực hiện các giao dịch qua UST và LUNA trị giá hơn $185M chỉ trong hơn 6 tuần qua. Liệu con số này sẽ còn tăng trưởng đến khi nào?”

  Tổng giá trị bị khóa trên Terra tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại

  Sự phổ biến của LUNA và UST ngày càng tăng đã góp phần vào đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) của nền tảng này lên cao. Vào ngày 5 tháng 12, TVL của Terra đã tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại mới ở mức 14,36 tỷ USD.

  chartTVL của mạng lưới Terra. Nguồn: Defi Llama

  Sự bứt phá của TVL trên Terra đã kéo cái tên này lên vị trí thứ ba trong thị trường nó hoạt động. Terra đã đánh bật Solana khi nền tảng này chỉ có 12,08 tỷ USD bị khóa. Trong khi đó, hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về ethereum với 164 tỷ USD và Binance với 22,4 tỷ USD giá trị bị khóa.

  Theo số liệu của VORTECS, dòng tiền đã bắt đầu đổ dồn vào LUNA trong phiên giao dịch ngày 24 tháng 11. VORTECS là sản phẩm của Cointelegraph, nó là một thuật toán sử dụng các dữ liệu lịch sử kết hợp cùng khối lượng giao dịch, tần suất xuất hiện trên Twitter, tâm lý của các nhà đầu tư cũng như biến độ giá trong thời gian vừa qua để đánh giá tiềm năng của các đồng coin.

  chartChỉ số VORTECS™ (màu xanh) so với giá trị của CHZ. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

  Theo biểu đồ trên, dòng tiền đã bắt đầu chảy vào LUNA từ ngày 24 tháng 11. Dữ liệu từ VORTECS đã phát hiện ra điều này. Đồng coin này đã tăng hơn 100% chỉ trong 11 ngày sau đó.

  Nguồn: Cointelegraph


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Terra (LUNA) chạm mức ATH mới là nhờ yếu tố này

Tags: