Lựa chọn cách gửi tiết kiệm ngân hàng dành cho người có thu nhập không ổn định

Ngày nay, một số nhóm khách hàng có các đồng tiền nhàn rỗi thường lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Bởi vì khi gửi tại các ngân hàng mức độ an toàn của khoản tiền đó sẽ cao hơn, ngoài ra khách hàng còn nhận được một mức lại suất […]

Đã cập nhật 29 tháng 10 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Lựa chọn cách gửi tiết kiệm ngân hàng dành cho người có thu nhập không ổn định


gửi tiết kiệm ngân hàngNgày nay, một số nhóm khách hàng có các đồng tiền nhàn rỗi thường lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Bởi vì khi gửi tại các ngân hàng mức độ an toàn của khoản tiền đó sẽ cao hơn, ngoài ra khách hàng còn nhận được một mức lại suất tương ứng với số tiền gửi tại ngân hàng đó. Tuy nhiên, các gói gửi tiết kiệm ngân hàng cũng có những tiêu chỉ để khách hàng lựa chọn. Bài sau đây sẽ khái quát một số cách gửi tiết kiệm tại ngân hàng đối với nhóm người có thu nhập không ổn định.
Nhóm người có thu nhập không ổn định là những người mới bắt đầu đi làm chưa có sự ổn định trong công việc. Họ chưa có kinh nghiệm sử dụng đồng tiền để đầu tư vậy nên gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn tốt nhất giúp khoản tiền sinh lời mà vẫn đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân.
gửi tiết kiệm ngân hàng

Các loại hình gửi tiết kiệm ngân hàng

Đối với nhóm khách hàng này, có gói gửi tiết kiệm hiện nay gồm có:

  • Tiết kiệm có kỳ hạn: tức gửi tiền vào ngân hàng với thời hạn từ 1 tháng đến 3 năm, có lãi suất cao nhưng nếu bạn muốn rút tiền trước kỳ hạn dù chỉ một 1 ngày thì toàn bộ số tiền gửi sẽ không được tính lãi suất kỳ hạn.
  • Tiết kiệm linh hoạt: giống với tiết kiệm có kỳ hạn nhưng nếu rút vốn trước thì số tiền rút sẽ không được tính lãi nhưng số tiền gửi còn lại vẫn được tính lãi suất như bình thường.
  • Tiết kiệm không kỳ hạn: hình thức gửi tiền mà bạn có thể gửi tiền vào và rút ra bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước nhưng lãi suất không kỳ hạn thường rất thấp.
  • Tiết kiệm tích lũy: hình thức khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng mỗi tháng và được hưởng lãi suất có kỳ hạn do ngân hàng quy định riêng. Khách hàng sẽ thống nhất với ngân hàng về kỳ hạn gửi và số tiền gửi góp định kỳ.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng số Timo

Một bí quyết đơn giản để luôn chủ động tài chính trong cuộc sống là hãy học cách tiết kiệm khi bạn có tiền dù chỉ là một ít, đó là triết lý của chính trị gia người Mỹ Joe Moore. Tuy nhiên, bí quyết này không dễ thực hiện do tâm lý chung thường nghĩ cách tiêu tiền trước khi tiết kiệm.
Nhằm định hướng cho khách hàng của mình có giải pháp tiết kiệm thông minh và tạo ra thói quen tốt cho người dụng. Ứng dụng Timo mang đến 2 hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng gồm: 

  • Timo Goal Save là tính năng giúp tiết kiệm cho những mục tiêu lớn như mua nhà, mua xe. Thậm chí, những mục tiêu rất nhỏ như mua quà sinh nhật cho người thân, đóng tiền trọ,… Người dùng chỉ cần thiết lập mục tiêu là khoản tiền cần có vào 1 thời điểm nhất định, ứng dụng sẽ tự động tính số tiền cần tích lũy theo ngày/tuần hoặc tháng. Sau khi thiết lập khoản tiết kiệm, ứng dụng tự động trích tiền định kỳ từ tài khoản thanh toán Spend Account vào Goal Save đó.
    Ví dụ: Bạn cần 5 triệu để đổi điện thoại mới trong 2 tháng tới và bạn muốn tiết kiệm theo tuần, mỗi tuần đều đặn khoản tiền được trích ra là: 555.556 VNĐ, nếu tiết kiệm theo ngày sẽ là: 81.968 VNĐ.  Lãi suất tiết kiệm của hình thức này là 1%/năm, đây là mức lãi suất cao nhất dành cho tiết kiệm không kỳ hạn.
  • Timo Term Deposit – gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn. Người có thu nhập không ổn định thường không nghĩ đến việc gửi tiết kiệm có kỳ hạn vì ngại việc đến ngân hàng và quản lý nhiều sổ tiết kiệm nhỏ rườm rà. Nhưng với Term Deposit, người dùng có thể bắt đầu tiết kiệm với giá trị nhỏ nhất từ 1 triệu VNĐ. Thời hạn từ 1 tháng đến 36 tháng với mức lãi suất hấp dẫn. Bạn có khoản tiền lớn muốn gửi tiết kiệm nhưng lại sợ rút sớm bị mất lãi suất, ứng dụng sẽ gợi ý chia nhỏ khoản tiền ra làm 4 sổ nhỏ và bạn có thể tùy ý rút ra vẫn giữ lãi suất cho những sổ còn lại.

gửi tiết kiệm ngân hàng

Chỉ với số tiền từ 1 triệu đồng, bạn đã dễ dàng tạo tài khoản tiết kiệm.


Với những tiện ích về gửi tiết kiệm ngân hàng linh hoạt này, Timo đang dần tạo nên thói quen tốt cho người dùng về việc quản lý thu chi thông minh. Hãy học cách tiết kiệm ngay hôm nay để bạn không bao giờ bị rơi vào tình huống thiếu trước hụt sau và luôn chủ động trong mọi tình huống bất ngờ khác. Nếu bạn chưa có tài khoản Timo, tham gia Timo ngay hoàn toàn miễn phí và có thể bắt đầu kế hoạch tích lũy cho tương lai.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-rmh4g’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6aljhs’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3szdio’]

Timo Term Deposit – gửi tiết kiệm online

Lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn
Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng. Tất toán sổ online, rút vốn linh hoạt
Timo gợi ý cách gửi tiết kiệm thông minh, chia nhỏ sổ tiết kiệm bảo toàn lãi suất
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: