Ngắm nhìn loạt lookbook mới đẹp ngất ngây từ nhà mốt Mango

Trong thời kỳ mà con người ngày càng quan tâm hơn về tác động của chúng ta đối với môi trường, thời trang cũng dần dần cần được gắn liền với đạo đức. Nắm bắt xu thế thời đại, thương hiệu MANGO dần chuyển mình bằng cách hướng đến thời trang bền vững. BST mới nhất […]

Đã cập nhật 3 tháng 1 năm 2019

Bởi Admin TOS

Ngắm nhìn loạt lookbook mới đẹp ngất ngây từ nhà mốt Mango

Trong thời kỳ mà con người ngày càng quan tâm hơn về tác động của chúng ta đối với môi trường, thời trang cũng dần dần cần được gắn liền với đạo đức. Nắm bắt xu thế thời đại, thương hiệu MANGO dần chuyển mình bằng cách hướng đến thời trang bền vững. BST mới nhất của thương hiệu này cũng không nằm ngoài định hướng đó bằng cách sử dụng chất liệu tái chế làm chủ đạo, mang tênCommitted Collection IV”.
BST Committed Collection IV (Nguồn: Pinterest)
 

Thời trang bền vững là gì?

Thời trang bền vững, hay thời trang xanh, là triết lý trong thời trang nhằm hạn chế tối đa tác hại của thời trang đối với môi trường. Chúng đối lập với fast fashion (thời trang nhanh) – vốn được biết đến như là nguyên do hàng đầu biến thời trang trở thành “kẻ thù” của môi trường sống. Thời trang bền vững hướng tới những trang phục có thời hạn sử dụng cao, qua đó giảm thiểu lượng quần áo thải. Việc sử dụng vật liệu tự nhiên hoặc tái chế cũng là một phần quan trọng khi chúng tối thiểu hóa lượng hóa chất thải ra môi trường. Manh nha từ những năm 90 nhưng xu hướng thời trang bền vững đã tăng trưởng chóng mặt, gấp 24 lần so với thị trường bán lẻ nói chung và được dự đoán sẽ sở hữu ⅓ thị trường thời trang vào năm 2027.
Thời trang bền vững hướng tới sử dụng vật liệu tự nhiên hoặc tái chế (Nguồn: Pinterest)
 

BST mới của MANGO trong nỗ lực hướng đến thời trang bền vững

BST Committed Collection được thương hiệu Tây Ban Nha ra mắt lần đầu vào năm 2017 với những bước tiến trong việc vận dụng các yếu tố bền vững vào thời trang, chủ yếu tập trung vào xử lý chất liệu. Daniel López, phó chủ tịch MANGO từng phát biểu: “ Tương lai của thời trang bắt đầu từ đây. Quan điểm của người tiêu dùng và nhận thức về tính bền vững đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây, giống như cách mà thời trang đã từng phát triển. MANGO cam kết làm cho mô hình kinh doanh thời trang bền vững hơn”.
Một mẫu trong BST mới nhất của Mango (Nguồn: Pinterest)
Đây đã là BST Committed thứ tư kể từ lần đầu ra mắt năm 2017. Người được chọn làm gương mặt đại diện là Saskia De Brauw, một người mẫu dành sự quan tâm đặc biệt đến các vật dụng tái chế và tái sử dụng. Những hình ảnh được chụp tại vườn quốc gia Aigues Tortas và hồ San Mauricio, Tây Ban Nha.
Người mẫu Saskia De Brauw (Nguồn: Pinterest)
Đặc điểm chính của BST là việc sử dụng kết hợp các chất liệu len tái chế, sợi tái chế viscose và sợi phân hủy sinh học như tencel. Các thiết kế hướng đến sự tối giản và vượt ngoài guồng quay của thời trang, nên dễ dàng tồn tại lâu dài trước những xu hướng mới. MANGO nói về concept mới nhất của mình như sau: “Một sự xếp đặt nơi điều cơ bản tái hiện khởi nguyên giữa thời trang và thiên nhiên. Sự thanh bình của phong cảnh được thể hiện trong BST Committed Collection IV của chúng tôi. Sợi phân hủy sinh học và sợi tái chế được hòa trộn một cách cân bằng với sợi vải mềm tạo nên cảm giác điềm tĩnh trong phom dáng thoải mái […] Hãy tận hưởng trọn vẹn thiên nhiên và sống chậm lại. Tương lai của chúng ta là đô thị, nhưng chúng ta vẫn kết nối với cội nguồn.”
>> Đọc thêm: Leflair x Mango: 5 điều thú vị bạn nên biết tại Single’s Day SALE 11/11
BST lần này sử dụng chủ yếu là len và các sợi tái chế (Nguồn: Pinterest)
Các mẫu thiết kế hướng đến phom dáng thoải mái và đơn giản (Nguồn: Pinterest)
BST được chụp ở khung cảnh thiên nhiên Tây Ban Nha tuyệt đẹp (Nguồn: Pinterest)
Đơn giản nhưng không hề đơn điệu, ngược lại Committed Collection IV tạo cảm giác tao nhã và thanh bình. Mỗi mẫu thiết kế là sự kết hợp giữa thiên nhiên và lối sống hiện đại. Màu sắc chủ đạo gồm có trắng, nâu và màu cà là những gam màu trung tính gắn liền với đất và được nhuộm bằng mực thân thiện với môi trường.
Một thiết kế màu trung tính của Mango (Nguồn: Pinterest)
Kiểu dáng đơn giản nhưng không hề đơn điệu (Nguồn: Pinterest)
BST mới này của MANGO không phải 100% được làm từ chất liệu bền vững. Trong hỗn hợp dệt vẫn còn sót acrylic, polyamide hoặc bông không hữu cơ. Tuy nhiên, MANGO đặt mục tiêu tăng tỷ lệ sợi bền vững trong vải dệt và sử dụng 50% cotton hữu cơ vào năm 2022.
Mango đang đi từng bước rất chắc chắn trên con đường “bền vững hóa” thời trang (Nguồn: Pinterest)
BST Committed Collection là một chiến dịch nằm trong chương trình Take Action của MANGO. Take Action là một dự án bao gồm tất cả những sáng kiến giúp tạo nên mô hình kinh doanh bền vững. Ngoài chiến dịch Committed Collection, Take Action còn hội tụ những sáng kiến độc đáo khác như Second Chance dự kiến thu thập được hơn 10 tấn đồ cũ tính đến cuối năm 2018.
 

Tags: