Những điều cần xem xét trước khi đăng ký khoản vay thấu chi

Ngoài những hình thức vay phổ biến tại các ngân hàng mà khách hàng đã quen thuộc như vay trả góp, Vay thế chấp hay không thế chấp thì vay thấu chi lại khá mới mẻ với mọi người. Cùng Timo tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm chính, điều kiện vay cùng như cách […]

Đã cập nhật 11 tháng 2 năm 2019

Bởi Admin TOS

Những điều cần xem xét trước khi đăng ký khoản vay thấu chi

Ngoài những hình thức vay phổ biến tại các ngân hàng mà khách hàng đã quen thuộc như vay trả góp, Vay thế chấp hay không thế chấp thì vay thấu chi lại khá mới mẻ với mọi người. Cùng Timo tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm chính, điều kiện vay cùng như cách tính lãi suất của hình thức vay này qua bài viết dưới đây nhé.
vay thấu chi

1. Thấu chi là gì?

Hiểu đơn giản, khi ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng xác nhận bằng văn bản cho phép bạn được sử dụng thẻ ghi nợ để chi vượt số tiền hiện có trong tài khoản thì đó gọi là “vay thấu chi”. Khoản vay thấu chi sẽ có một hạn mức vay nhất định. Tuy nhiên ưu điểm có thể thấy rõ nhất của hình thức vay này đó là ngay cả khi tài khoản bạn còn 0 đồng. Bạn vẫn có thể dùng khoản thay của mình để tiếp tục chi tiêu và thanh toán cho cuộc sống hàng ngày của mình.
vay thấu chi

2. Hình thức vay thấu chi

Hai hình thức vay thấu chi phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến là vay thấu chi tín chấp và vay thấu chi thế chấp.

  • Vay thấu chi tín chấp: Là hình thức vay mà không yêu cầu việc thế chấp tài sản với ngân hàng. Điều kiện để được chấp nhận vay thấu chi phụ thuộc vào chính sách của mỗi khách hàng. Một số điều kiện thường được áp dụng là: có thu nhập cố định mỗi tháng, có thời gian làm việc cố định tại công ty từ 1 năm trở lên,… Hạn mức vay thấu chi được cấp phụ thuộc vào mức lương của khách hàng, thông thường sẽ được cấp từ 3 đến 7 lần lương nhận được mỗi tháng.
  • Vay thấu chi thế chấp: Ngược lại với vay thấu chi tín chấp, hình thức vay thấu chi này yêu cầu bạn phải có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay với ngân hàng.

vay thấu chi

3. Đặc điểm và ưu điểm của vay thấu chi

  • Là hình thức cho vay được áp dụng cho những tài khoản thanh toán.
  • Đáp ứng nhu cầu vay đột xuất, bất chợt.
  • Hạn mức vay thấu chi tương đối linh hoạt khi được xét duyệt dựa trên ,thu nhập, khả năng tài chính hoặc tài sản.

4. Điều kiện khi muốn vay thấu chi

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng cho khách hàng có nhu cầu vay thấu chi. Tuy nhiên, đa số các ngân hàng sẽ có ba điều kiện chính dưới đây:

  • Là công dân của nước CHXHCN Việt Nam, đăng ký thường trú trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Đang trong độ tuổi lao động: Nam từ 18 – 60 tuổi, Nữ từ 18 – 55 tuổi.
  • Chứng minh được khả năng tài chính hoặc nguồn thu nhập ổn định.

5. Công thức tính lãi suất vay thấu chi

Lãi suất vay thấu chi sẽ được tính theo công thức sau:
Tổng tiền lãi thấu chi hàng tháng = (Dư nợ thấu chi thực tế * Lãi suất thấu chi * Số ngày vay thấu chi thực tế)/365
Có một lưu ý mà bạn cần phải nhớ rõ, đó là tiền lãi thấu chi hàng tháng không phải là một con số nhất định mà sẽ dựa vào khoản dư nợ thấu chi thực tế và số ngày vay thấu chi thực tế tại thời điểm thanh toán.  
vay thấu chi
Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về vay thấu chi. Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký với ngân hàng nhé! Nếu mong muốn có thể vay thấu chi tín chấp nhanh chóng mà không cần chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản và được xét duyệt trong 30 phút, bạn có thể tìm hiểu về tính năng vay thấu chi Fast Cash của Timo tại đây.

Timo

[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: