Lời khuyên hữu ích cho người niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha phổ biến và được đánh giá cao hiện nay. Bài viết hôm nay, Thetips sẽ cung cấp đến bạn lời khuyên hữu ích cho người sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ! Mục lục 1 1. niềng răng thẩm mỹ là gì? 2 2. Tại […]

Đã cập nhật 2 tháng 12 năm 2021

Bởi Admin TOS

Lời khuyên hữu ích cho người niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha phổ biến và được đánh giá cao hiện nay. Bài viết hôm nay, Thetips sẽ cung cấp đến bạn lời khuyên hữu ích cho người sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ!

1. niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha đang được đánh giá cao hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng trong suốt… giúp răng dịch chuyển vì đúng vị trí mong muốn. Qua đó, mang tới cho người niềng hàm răng đều đẹp và hài hòa khớp cắn.

Niềng răng thẩm mỹ là gì? - Ảnh 1
Niềng răng thẩm mỹ là gì?

2. Tại sao phải niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để làm thẳng răng và mang lại nụ cười đẹp. Mặc dù các phương pháp điều trị làm thẳng răng thay thế như niềng răng trong suốt là rất tốt trong nhiều trường hợp, nhưng chúng có thể không hiệu quả với mọi bệnh nhân. Đối với những người có tình trạng chen chúc răng nghiêm trọng, răng bị ảnh hưởng và các vấn đề khớp cắn khác, niềng răng mắc cài là phương pháp tốt nhất để đạt được kết quả vượt trội đó.

3. Khi nào là thời điểm thích hợp để niềng răng thẩm mỹ?

Niềng răng thẩm mỹ có thể thành công ở mọi lứa tuổi nhưng can thiệp sớm khi còn nhỏ có thể giúp điều trị chỉnh nha dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chúng tôi khuyến nghị rằng từ 3 tuổi con bạn nên bắt đầu đi khám Bác sĩ Nha khoa Tổng quát. Thăm khám nha khoa thường xuyên sẽ đảm bảo rằng sức khỏe và sự phát triển của răng gia đình bạn được theo dõi tốt. Điều đó cũng có nghĩa là nếu có bất kỳ mối quan tâm nào liên quan đến sự phát triển răng và mặt của con bạn, bạn có thể giới thiệu chúng đến gặp Bác sĩ chỉnh nha.

Khi nào là thời điểm thích hợp để niềng răng thẩm mỹ? - Ảnh 2
Khi nào là thời điểm thích hợp để niềng răng thẩm mỹ?

Sự can thiệp sớm hay cái mà chúng tôi gọi là niềng răng thẩm mỹ Giai đoạn 1, không cần thiết cho tất cả trẻ em. Một ví dụ về một đứa trẻ sẽ được hưởng lợi từ việc điều trị sớm sẽ là một đứa trẻ có / có thói quen mút ngón tay cái. Mút ngón tay cái có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của cả hàm trên và hàm dưới và bạn điều trị càng sớm càng dễ điều trị.

Nếu điều trị giai đoạn 1 được hoàn thành đúng thời điểm có thể là niềng răng thẩm mỹ giai đoạn 2, điều trị toàn diện , sau này có thể không cần điều trị , do đó cũng tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình.

Gặp bác sĩ chỉnh nha để biết những thảo luận và quyết định này, trước các bác sĩ nha khoa tổng quát của bạn, là điều bắt buộc.

Bác sĩ chỉnh nha là bác sĩ nha khoa đã trải qua thêm 3 năm nghiên cứu, họ trở thành những chuyên gia làm thẳng răng và điều chỉnh khớp cắn.

4. Lời khuyên hữu ích dành cho người niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là một cuộc hành trình thú vị, bạn là một bước gần hơn đến nụ cười tươi sáng và đầy tự tin hơn!

Mặc dù đó là một khoảng thời gian thú vị, bạn vẫn có thể gặp phải một số thách thức trong quá trình niềng thẩm mỹ, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên và thủ thuật hữu ích cho những bạn đang trong quá trình niềng răng thẩm mỹ:

Lời khuyên hữu ích dành cho người niềng răng thẩm mỹ - Ảnh 4
Lời khuyên hữu ích dành cho người niềng răng thẩm mỹ
  • Đảm bảo rằng bạn chải ít nhất hai lần mỗi ngày. Buổi sáng và buổi tối và khi có thể sau khi ăn trưa.
  • Dùng chỉ nha khoa hàng ngày để loại bỏ bất kỳ thức ăn nào có thể bị mắc kẹt.
  • Mang theo piksters / bàn chải kẽ răng bên mình trong mọi trường hợp vệ sinh khẩn cấp.
  • Giữ sáp chỉnh nha của bạn gần với bất kỳ giá đỡ cọ xát hoặc dây dài nào. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái cho đến khi các bác sĩ nha khoa có thể gặp bạn để lấy hẹn.
  • Không ăn bất kỳ thức ăn cứng, dai hoặc dính vì có thể làm hỏng niềng răng của bạn.
  • Tránh thực phẩm có đường và axit, vì chế độ ăn nhiều đường và axit có thể gây tổn thương lớp men bề mặt trên răng, có thể dẫn đến sâu răng. Do đó nên tránh những loại thực phẩm trên trong quá trình niềng răng thẩm mỹ
  • Nếu bạn đang đeo thun để chỉnh khớp cắn, hãy đảm bảo rằng bạn đang đeo chúng 24/7. Chỉ nên loại bỏ đồ nhựa khi làm sạch răng và ăn uống.
  • Đảm bảo bạn luôn mang theo dây thun dự phòng để có thể thay thế nếu bị hỏng. Đồ nhựa nên được thay hàng ngày.
  • Đảm bảo rằng bạn tham dự tất cả các cuộc hẹn chỉnh nha đã lên lịch. Bằng cách này, nha khoa có thể đảm bảo việc điều trị của bạn luôn đi đúng hướng mà không bị chậm trễ.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đến gặp nha sĩ Tổng quát của mình trong suốt quá trình niềng răng thẩm mỹ để kiểm tra và làm sạch thường xuyên.
Lời khuyên hữu ích dành cho người niềng răng thẩm mỹ - Ảnh 4
Lời khuyên hữu ích dành cho người niềng răng thẩm mỹ

 Mặc dù một số ngày có thể khó hơn một chút so với những ngày khác, nhưng hành trình nụ cười của bạn chắc chắn sẽ rất đáng giá! Hãy nhớ rằng, nụ cười là hành trình giúp bạn trở nên hoàn thiện và tự tin hơn rất nhiều.

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích trong quá trình niềng răng thẩm mỹ. Đừng quên theo dõi website để cập nhật những thông tin bổ ích về niềng răng khác!

>> Nguồn tham khảo: