Những Lợi Ích Sức Khỏe Thực Sự Của Nước Detox

Chúng ta thường truyền tai nhau về những lợi ích Sức Khoẻ của nước detox như giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể hay Làm đẹp da. Vậy nước detox có thực sự đem lại những lợi ích như trên hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 5 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Những Lợi Ích Sức Khỏe Thực Sự Của Nước Detox
 1. Chúng ta thường truyền tai nhau về những lợi ích Sức Khoẻ của nước detox như giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể hay Làm đẹp da. Vậy nước detox có thực sự đem lại những lợi ích như trên hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

  Nước detox là gì?

  Nước detox là nước được kết hợp với trái cây tươi, rau quả hoặc thảo mộc. Nước detox chứa rất ít calo, trở thành một thức uống phổ biến giúp giải độc và thanh lọc cơ thể

  Nước detox cũng thường được khuyến khích trong giảm cân, đặc biệt là thay cho đồ uống nhiều đường như soda và nước hoa quả.

  Nước detox là gì?
  Nước detox là gì?  (Nguồn: Internet)

  Cách làm nước detox

  Làm các loại nước như nước detox giảm cân, nước detox đẹp da,…tại nhà rất đơn giản. Tất cả những nguyên liệu bạn cần là nước và các loại trái cây, rau và thảo mộc. Chỉ cần cắt nhỏ các nguyên liệu và cho vào nước lọc, tùy theo sở thích của bạn. 

  Bạn có thể để nước detox trong tủ lạnh từ 1-12 giờ để hương vị ngấm sâu và đậm đà hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ loại bỏ phần trái cây sau thời gian này để chúng không bắt đầu phân hủy.

  Một số công thức nước detox kết hợp phổ biến:

  • Dưa chuột và bạc hà
  • Chanh và gừng
  • Mâm xôi đen và cam
  • Dưa hấu và bạc hà
  • Bưởi và hương thảo
  • Cam và chanh
  • Dâu tây và húng quế
  • Táo và quế
  Cách làm nước detox tại nhà cực kỳ đơn giản
  Cách làm nước detox tại nhà cực kỳ đơn giản (Nguồn: Internet)

  Những lợi ích sức khỏe thực sự

  Dưới đây là cái nhìn chi tiết theo khoa học đằng sau những tuyên bố về lợi của nước detox mang đến cho sức khỏe

  Giúp giảm cân

  Uống nước lọc hay nước detox có thể giúp bạn giảm cân. Nước đã được chứng minh là có thể tạm thời nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nửa lít nước có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn lên đến 30% trong khoảng một giờ.

  Trên thực tế, những người uống đủ lượng nước được khuyến nghị có xu hướng giảm cân nhiều hơn. Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành thừa cân uống nửa lít nước trước bữa ăn của họ giảm được 40% trọng lượng so với những người không uống. 

  Điều này có thể được giải thích một phần là do sự gia tăng trao đổi chất, nhưng cũng có thể do ảnh hưởng của nước đến sự thèm ăn của bạn. Uống nước có liên quan đến việc giảm cảm giác đói bụng, vì vậy khi bạn uống nước trước bữa ăn, có thể bạn sẽ ăn ít hơn .

  Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

  Hydrat hóa có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa và duy trì nhu động ruột thường xuyên. Tình trạng mất nước mãn tính có thể gây ra táo bón, khiến bạn cảm thấy đầy hơi và chậm chạp

  Uống nhiều nước có thể giúp thức ăn đi qua ruột một cách trơn tru hơn và ngăn bạn bị táo bón.

  Cải thiện tâm trạng và năng lượng

  Ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, sự tập trung và mức năng lượng của bạn

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ mất nước khoảng 1% có thể làm giảm đáng kể tâm trạng, giảm thời gian tập trung và gây đau đầu. Một nghiên cứu đã xem xét những người trưởng thành thường tiêu thụ ít hơn 1,2 lít nước mỗi ngày. Khi họ tăng lượng nước uống lên 2,5 lít mỗi ngày, họ hạnh phúc hơn, có nhiều năng lượng hơn và cảm thấy bình tĩnh hơn.

  Vì thế uống đủ nước có thể cải thiện tâm trạng và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.

  Tăng cường chức năng miễn dịch

  Đây là một tuyên bố về nước detox có thể hơi phóng đại. Ăn trái cây và rau, và thậm chí cả nước ép trái cây, có thể giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn  

  Tuy nhiên, đối với nước detox, lượng chất dinh dưỡng mà bạn nhận được có thể rất ít. Mặc dù về mặt lý thuyết là có thể đúng, nhưng không chắc nước detox có bất kỳ tác dụng nào đối với chức năng miễn dịch.

  Uống nước detox có thể giúp bạn giảm cân, sức khỏe tiêu hóa tốt hơn và khiến bạn hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được tất cả những lợi ích này từ việc uống nước thường xuyên. Không có bằng chứng nào chứng minh nước detox hiệu quả hơn nước lọc thông thường.

  Những lợi ích thực sự của nước detox (Nguồn: Internet)

  Nước detox vẫn là một thức uống lành mạnh mang đến một số lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể có được các lợi ích này từ việc uống nước thường xuyên. Vì vậy, bạn có thể xen kẽ uống nước detox và nước lọc nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi uống nước lọc. Nhưng bạn không nên lạm dụng quá nhiều nước detox vì sẽ gây ra tác dụng ngược đến sức khỏe của bạn. 

  Hy vọng thông qua bài viết này, Vncare đã giúp các bạn biết được lợi ích thực sự của nước detox. Theo dõi thêm nhiều bài viết hay hơn tại Vncare nhé.