5 lợi ích sức khỏe của đậu đen bạn nên biết

Đậu đen là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin B, sắt, kali và ít chất béo có lợi cho sức khỏe. Cùng tham khảo lợi ích của đâu đen qua bài viết này! Mục lục 1 1. Ngăn ngừa bệnh tim 2 2. Chống ung thư 3 3. Làm giảm cholesterol 4 […]

Đã cập nhật 15 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 lợi ích sức khỏe của đậu đen bạn nên biết

Đậu đen là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin B, sắt, kali và ít chất béo có lợi cho sức khỏe. Cùng tham khảo lợi ích của đâu đen qua bài viết này!

1. Ngăn ngừa bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều đậu đen có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn và các chất phytochemical được tìm thấy trong đậu có thể giúp ích một phần vì chúng bảo vệ chống lại bệnh này. Một đánh giá năm 2017 về các nghiên cứu y khoa trên tạp chí BioMed Research International cho thấy rằng việc hấp thụ nhiều cây họ đậu có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong sớm — và đặc biệt là tử vong liên quan đến bệnh tim mạch.

2. Chống ung thư

Theo Hiệp hội Hóa học hoa Kỳ , đậu chứa nhiều loại hóa chất thực vật chống ung thư, cụ thể là isoflavone và phytosterol , và tất cả đều có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. 

3. Làm giảm cholesterol

Đậu cung cấp cho cơ thể chất xơ hòa tan, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Bộ Y tế và Nguồn nhân lực Hoa Kỳ cho biết rằng 5 đến 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày – số lượng trong 1/2 đến 1/2 cốc đậu hải quân – làm giảm cholesterol LDL khoảng 3 – 5%. Đậu đen cũng chứa saponin và phytosterol, giúp giảm cholesterol.

4. Đậu đen có thể giúp bạn giảm cân

Một khẩu phần đậu sẽ giúp bạn nhanh no hơn vì hàm lượng chất xơ dồi dào sẽ lấp đầy dạ dày của bạn và khiến lượng đường trong máu tăng chậm hơn , theo một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí Y học Thực nghiệm và Trị liệu . Điều đó sẽ ngăn chặn cơn đói lâu hơn và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng ổn định. Xem thêm cách uống nước đậu đen giảm cân tại đây!

5. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Đậu là một siêu thực phẩm cho những người sống chung với bệnh tiểu đường! Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự cân bằng giữa carbohydrate phức tạp và protein cung cấp một nguồn glucose ổn định, chậm thay vì sự gia tăng đột ngột có thể xảy ra sau khi ăn carbohydrate đơn giản.

Nguồn tham khảo: www.thehealthy.com