Lời cảm ơn sau phỏng vấn và 5 điều cần lưu ý

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn hay chưa thì Thetips tin chắc rằng mỗi lần phỏng vấn sẽ là một trải nghiệm khác nhau. Vì vậy, khi phỏng vấn có thể đâu đó bạn bỏ qua vài điều quan trọng nhưng một lời cảm ơn sau phỏng vấn là điều cần thiết dành […]

Đã cập nhật 26 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Lời cảm ơn sau phỏng vấn và 5 điều cần lưu ý</strong>

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn hay chưa thì Thetips tin chắc rằng mỗi lần phỏng vấn sẽ là một trải nghiệm khác nhau. Vì vậy, khi phỏng vấn có thể đâu đó bạn bỏ qua vài điều quan trọng nhưng một lời cảm ơn sau phỏng vấn là điều cần thiết dành cho nhà tuyển dụng. Cùng xem 5 điều sau để kiểm tra rằng mình có bỏ lỡ không nhé!

1. Hãy bắt đầu bằng thái độ “tích cực”

Trước khi viết email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong thái độ tích cực chứ không phải phụ thuộc vào bất ký lời khuyên nào. Bởi vì điều đó có thể  làm cho lời cảm ơn của bạn trở nên sáo rỗng!

2. Đừng cảm ơn suông!

Đừng chỉ gửi một email có nội dung “Cảm ơn quý công ty đã dành thời gian.”! Nhấn mạnh sự quan tâm lớn của bạn đối với vị trí hoặc trong một cuộc phỏng vấn nếu có điều gì đó mà bạn đặc biệt coi trọng. Hãy viết ngắn gọn, nhưng hãy đầu tư vào việc thể hiện bạn là người phù hợp.

3. Hãy để lời cảm ơn đến đúng nơi

Trước khi gửi e-mail, hãy kiểm tra kỹ: địa chỉ, người gửi, chính tả, ngữ pháp, chủ đề email, … Đừng quên chữ ký của bạn. Nên có một số điện thoại cá nhân, một cách dễ dàng để liên hệ với bạn và tốt hơn nữa là một liên kết đến một dự án / sản phẩm bạn đã thực hiện chẳng hạn.

4. Tránh đề cập đến lương

Không ai thích đọc một bức thư cảm ơn đề cập đến một chủ đề nhạy cảm như tiền bạc? Vì vậy, hãy nói về những khía cạnh tích cực của cuộc phỏng vấn vượt ra ngoài mức lương.

5. Copy – Paste! Đừng! 

Tránh gửi cùng một nội dung cho mọi người phỏng vấn. Cố gắng ghi nhớ những lời chia sẻ của từng nhà tuyển dụng và làm theo để đưa ra những lời cảm ơn chân thành khác nhau.

Trên đây là 5 bí quyết giúp email cảm ơn sau phỏng vấn của bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang muốn nâng cấp cho chiếc CV của mình hay tra cứu thông tin việc làm Thái Bình, tin tuyển dụng Hải Phòng, thông tin việc làm Hải Dương, việc làm Bắc Ninh hãy truy cập ngay careerbuilder.vn. Tại đây cho bạn cơ hội kết nối với nhiều công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực với đa dạng các vị trí từ internship, nhân viên giao hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng,…